หน้าแรก Hot Topic Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

8 อันดับหนังอาถรรพ์


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย mata

 

อันดับที่ 8: Poltergeist 1-3 (1982-1988) 
 


ภาพยนต์ที่สร้างมากจากนิยายชื่อเดียวกัน ที่เขียนขึ้นมาจากเค้าโครงเรื่องจริง จากคู่สามีภรรยาครอบครัวลัทซ์ฺที่ได้ย้ายเข้าไปในบ้านอเมตี้วิลล์ ในนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกาในปี 1974 แต่พวกเขาอยู่ในบ้านนี้ได้เพียง 28 วันเท่านั้น ก็ต้องย้ายหนีออกมา เนื่องจากบ้านมีผีสิงและและพวกเขาต้องผจญกับเรื่องประหลาดอยู่เรื่อยๆ 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
นักแสดงในเรื่องนี้ ต่างเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ บางคนถูกเพื่อนฆ่า โดยเพื่อนให้การทีหลังว่า ฆ่าไปเพราะปีศาจสั่ง บางคนก็ล้มป่วย และตายไปในที่สุด ส่วนผู้กำกับเรื่องนี้ คือ Steven Spielberg เจอเหตุการณ์ประหลาดขณะนั่งเขียนบทอยู่ นั่นก็คือ ตู้เกมส์ที่อยู่ตรงห้องรับแขกจู่ๆ ก็เล่นเองโดยอัตโนมัติ 


อันดับที่ 7: Superman (1978-2006)
 


จากหนังสือการ์ตูนสุดฮิตของค่าย DC Comics มาสู่การ์ตูนเคลื่อนไหว และถูกสร้างออกมาไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ หรือ แม้แต่หนัง แต่ทว่าดูเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่ผู้นี้จะไม่ยอมง่ายๆ ให้ใครมาแสดงเป็นเค้าเองโดยไม่แลกอะไรกลับไปเลย 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
ดาราผู้รับบทซุปเปอร์แมน ดาราผู้ร่วมแสดง หรือแม้กระทั่งบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ซุปเปอร์แมน ต่างพบหายนะ เสียชีวิตด้วยสาเหตุที่ไม่ปกติ, เกิดอุบัติเหตุ,เจ็บไข้ ได้ป่วย, ตกต่ำในหน้าที่การงาน ฯลฯ 


อันดับที่ 6: Atuk
 


เนื้อเรื่องเกี่ยวกับชายตลกอ้วนจากนิวยอร์กอยากจะมาเป็นเอสกิโม แต่ดูเหมือนว่าคนในฮอลลีวู้ดจะเอาเรื่องเอสกิโมไปปู้ยี้ปู้ยำทำให้เอสกิโมไม่ชอบ เลยสาปซะเลย โดยสาปว่าใครแสดงเป็นตัวเอกเรื่องนี้ต้องตายลูกเดียว!! 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
เริ่มจาก จอห์น เบลุชิ ดารานักแสดงนำของเรื่องตายด้วยการกินยาเกินขนาดในปี 1982 ซึ่งเมื่อนายจอห์นตายทำให้ดาราตลกอย่าง แซม คินิสัน มาแสดงแทน จากนั้นก็มีปัญหามากมายตามมา จนทำให้หนังถูกแบ่งเป็น Re-written แต่พอปีผ่านมานิดหน่อย แซมคินิสันก็ตายเพราะรถชนอีก ทำให้บทละครตลกเกี่ยวกับชาวเอสกิโมต้องส่งต่อมาที่ จอห์น แคนดี้ ใน ปี 1994 แต่หลังจากรับบทก็ตายด้วยหัวใจวายทันที ทำให้หนังเรื่องนี้โดนยกเลิกฟิล์มและถูกฝังเก็บเข้ากรุไป  แต่ในปี 1997 ดาราชื่อ คริว ฟาร์ลีย์ คิดจะลองดูโดยไม่เชื่อคำสาป ส่วนผลลัพธ์ก็คือ เขากินยาเกินขนาดตายในปีนั้นแหละ!! และล่าสุดมีการทาบให้ Jack Black มาเล่นในปี 2008 แต่ Black ปฎิเสธและยอมรับอย่างลูกผู้ชาย ว่าผมกลัวจะเกิดอะไรขึ้นกับผม 


 

อันดับที่ 5: Rosemary's Baby (1968)
 


หนังเกี่ยวกับคนท้องซึ่งเด็กคนนั้นเป็นซาตาน กำกับโดย โรมัน โปแลนสกี้ แต่กว่าเป็นหนังก็ทำให้หลายคนประสาทจะกิน 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
เริ่มผู้แต่งของฟิล์มตายเพราะก้อนเลือดแข็งตัว ต่อมาผู้ผลิตชื่อ วิลเลี่ยม เป็นโรคประสาทและตายโดยอาการไตวายหลังจากฟิล์มผลิตออกมาไม่นาน แต่ยังน้อยไปเมื่อเทียบกับภรรยาของโรมัน โปแลนสกี้ ที่ชื่อ ชารอน เทท(ซึ่งกำลังต้องท้องเหมือนนางเอกในหนังเรื่องนี้)  เรื่องของเรื่องคือฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งชื่อ ชาร์ลส์แมนสัน และสมุนเกิดไม่พอใจที่โปรดิวเซอร์คนหนึ่งที่ไม่ยอมอัดเทปเขา เลยวางแผนการปล้นฆ่าในคฤหาสน์ของโปรดิวเซอร์คนนี้ แต่พอดีคฤหาสน์ดังกล่าวผู้กำกับโปแลนสกี้ดันเป็นคนเช่าต่อ แล้วในวันที่ 8 สิงหาคม 1969 แต่พอดีวันนั้น โรมัน โปแลนสกี้ ไม่อยู่บ้าน ทำให้สมุนแมนสันเลยฆ่าคนในคฤหาสน์แทน โดยเฉพาะชารอน เทท นั้นโดนหนักสุดทั้งๆที่เธอกำลังท้องอยู่แท้ๆ แต่พวกเขาแทงเธอถึง 16 แผล จากนั้นก็ใช้มีดผ่าท้องของเธอจนเหวอะหวะ และถูกไม้ตีที่ศีรษะซ้ำ พวกมันตัดเต้านมของเธอทิ้งทั้งเป็นแล้วใช้มีดเล่มนั้นชำแหละกรีดตั้งแต่บริเวณยอดอก จนถึงหัวหน่าว เลือดสดๆของเธอกระจาย เต็มบ้าน มิหนำซ้ำ สาวกปิศาจ ชาร์ลส์แมนสัน ยังใช้แปลงจุ่มเลือดเขียนคำว่า "PIG(หมู)" ตัวโตไว้ที่บานประตูบ้าน (เหมือนในหนังไม่มีผิดทั้งที่หนังยังไม่ฉายหรือเปิดเผยข้อมูล) 


อันดับที่ 4: The Conqueror (1956)
 


เนื้อเรื่องเป็นหนังเกี่ยวกับจอมทัพมองโกลนามว่า "เจงกิสข่าน" แต่ว่าการจะถ่ายถอดเรื่องราวของจอมทัพคนนี้เป็นหนัง คงดูไม่สมศักดิ์ศรีซักเท่าไหร่ สุดท้ายก็โดนอาถรรพ์หนังเรื่องนี้เล่นงานซะ 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
ไล่ตั้งแต่ผู้กำกับสาวถูกกลุ่มเสือดาวจู่โจมแต่โชคดีที่รอดมาได้ แต่ก็ต้องมาซวยอีกเพราะบ้านโดนไฟไหม้ ยังไม่หมดเท่านั้นคับ ทั้งกองถ่ายเกือบตายยกกองขณะถ่ายทำที่ทะเลทรายซาฮาร่าเพราะว่าช่วงที่ถ่ายทำนั้น ดันไปตรงกับช่วงที่อเมริกาทดลองระเบิดปรมาณูถึง 11 ลูก ท่ามกลางความร้อนถึง 120 องศาในทะเลทราย ทำให้โดนกัมมันตรังสีเต็มๆ สุดท้าย สมาชิก 91 คนจาก 220 คนก็เป็นมะเร็งตายเพราะได้รับรังสี

 

 

อันดับที่ 3: The Omen(1976)
 


The Omen เป็นหนังเกี่ยวกับซาตานล้างโลกอีกแหละ ซึ่งดูเหมือนสวรรค์จะไม่ชอบหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่เลยต้องมีการลงโทษ (ไม่รู้สวรรค์หรือซาตาานลงโทษกันแน่แฮะ) 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
เครื่องบินที่คนเขียนบทโดนฟ้าผ่าใส่ โชคดีเครื่องไม่ตก ต่อมาเครื่องนักแสดงก็โดนฟ้าผ่าอีก และก็ยังคงโชคดีเหมือนกัน แต่ที่ปรึกษาผู้ช่วยสเปเชียวเอฟเฟก ชื่อ จอห์น ริชาร์ดสัน ไม่โชคดีด้วย โดย วันศุกร์ที่ 13 สิงหา ปี 1976 เขาขับรถชนในฮอลแลนด์ ผู้ช่วยของเขาถูกตัด เป็นชิ้นๆด้วยล้อหน้า บดเละไปกับซากรถ ซึ่งรถคนนั้นเกิดเหตุตรงที่ป้ายข้างถนนเขียนว่า Ommen 66.6km.!! อันดับที่ 2: The Twilight Zone : The Movie (1983) 
 


The Twilight Zone : The Movie เป็นภาพยนต์สร้าง Remake จากปี 1959 โดยนำเสนอหนัง 4 เรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติหักมุมมาเล่น 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
เรื่องเกิดเมื่อกำลังถ่ายฉากเฮลิคอปเตอร์ระเบิด ซึ่งขณะนั้น ใบพัดเฮริคอปเตอร์เกิดหลุดกระเด็นไปตัดหัวนักแสดงที่ถ่ายทำฉากนั้นอยู่ ทั้งๆ ที่ตอนแรกได้เช็คความพร้อมแล้วว่าใบพัดไม่มีทางหลุดมาอย่างแน่นอน สุดท้ายฉากนี้เลยไม่มีการถ่ายทำจนจบและถูกตัดออกจากฟิล์ม นอกจากนี้ ผู้คนยังเชื่อว่าสถานที่ถ่ายทำตรงนั้นมีอาถรรพ์ เพราะจุดที่ถ่ายทำเกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน 


อันดับที่ 1: The Exorcist (1973) 
 


เรื่องอาถรรพ์ไล่ผีที่สร้างกระแสแรงมากในยุค 70 ไม่แพ้ Star Wars คงหนีไม่พ้น The Exorcist หลังจากที่ The Exorcist ได้ออกฉายครั้งแรกในวันที่ 26 ธันวาคม ปี 1973 ผู้คนต่างจ่ายตังค์เพื่อเข้ามาดูเรื่องนี้ถึง 232 ล้านเหรียญ ตีค่าตั๋วสมัยนี้ก็ พอๆกับรายได้ในอเมริกาของ Avatar The Exorcist เป็นหนังผีที่ประสบความสำเร็จที่สุด และเป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" 

อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น 
ทีมงานหลายในกองถ่ายล้มตายกันเป็นว่าเล่น จากสาเหตุอุบัติเหตุ ทั้งนั้นและยังไม่พอ ผู้ชายคนนึงพยายามฆ่าตัวตายและถูกตำรวจจับมาสอบปากคำ เขาอ้างว่าเขาดูหนังเรื่อง The Exorcist และก็มีเสียงหนึ่งสั่งให้เขาฆ่า และก็มีผู้ชายคนนึงอีกเช่นกันแต่รายนี้ฆ่าตัวตายสำเร็จโดยทิ้งจดหมายไว้ด้วย เนื้อความในจดหมายบอกว่าเขาถูกปีศาจสั่งให้ทำ นอกจากนี้คนบางคนถึงขั้นไม่กล้าเปิดหนังเรื่องนี้ดูเลยทีเดียว เพราะคนที่เคร่งในศาสนาเชื่อว่าหนังเรื่องนี้มีสิ่งชั่วร้ายปะปนอยู่ 

 

ที่มา: Entertainment Weekly และ http://www.soccersuck.com/soccer/viewtopic.php?t=684910
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: mata
4Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
112 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

8 อันดับหนังอาถรรพ์

Hot Topic อื่นๆของ mata


ธนาคารสเปิร์ม เปิดขาย “สเปิร์มคนดัง“

ที่มาของแสตมป์

ผ้าม่วงมีหลายสี แต่ทำไมชื่อผ้าม่วง

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


สูตรน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ตับ สุขภาพจะค่อยๆดีขึ้น ภายใน 5 วัน

ยังจำได้มั้ย!! “หนุ่มอ้วน” ขี่รถล้มคว้าเเฟนมากอด ปัจจุบันเขามีเเฟนใหม่เเล้ว สวยเเซ่บ!!!

เลือดอาบ!! สุนัขพันธ์พิตบูลกัดเจ้าของเละ (clip)

คลิปผีที่เป็นข่าว อย่างหลอน ใจไม่แข็งอย่าดูคนเดียว

เหตุเกิดที่ร้านข้าวแกง เรื่องที่อยากให้ภรรยาทุกคนได้อ่าน

เด็กกัมพูชาสุดเจ๋ง ทำกับดักจับงูด้วยตาข่าย ได้ผลดีด้วย Snake Trap
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา