เหมืองเพชรรัสเซีย Alrosa…ขุดพบเพชร 158 กะรัต
โพสท์โดย mata
เหมืองเพชรรัสเซีย Alrosa จัดเป็นบริษัทเหมืองเพชรที่ใหญ่ที่สุดติดอันดับของโลก มีการผลิตเพชรมากกว่า 28% ของโลก ได้รับการยอมรับในวงการเพชรมานานกว่า 25 ปี พบเพชรหนัก 158.2 กะรัต
เมื่อต้นกันยายน เหมือง Alrosa ในรัสเซียเปิดเผยว่าได้ขุดพบเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในบันทึก –เพชรดิบที่ขุดพบมีน้ำหนักถึง158.2 cts.
Alrosa ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเพชรดิบเม็ดนี้ “เป็นคริสตัลรูปทรงกลม เนื่อโปรงใสและมี prominent facets ในอีกด้านหนึ่งของมัน เนื้อตรงกลางของเพชรดิบสะอาดไม่มีร่องรอยตำหนิให้มองเห็นได้ มีมลทินสีดำ มีรอยแล็ก และมี technical chip อยู่บนผิวโดยรอบ
ขนาดของเพชรดิบเมื่อวัดโดยรอบคือ 35 x 22 x 22 millimeters.
Alrosa ประเมินว่าหากนำออกประมูลขาย น่าจะได้ราคาประมาณ $1.5 million “แต่ถ้านำไปเจียรไน เป็นเพชรทรงกลมจะสามารถทำได้เป็น 2-3 เม็ดที่มีคุณลักษณะที่มีคุณภาพสูง และแต่ละเม็ดจะมีมูลค่าเป็นหลักแสนดอลล่าห์เลียทีเดียว”
ที่มา: http://www.winnoijewelry.com
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
124 VOTES (4/5 จาก 31 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางเศรษฐีตัวจริง
โรงแรมที่สวยงามหรูหราที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
ชวนมาดูรูปภาพที่พิสูจน์ว่าความร้อนไม่เคยปรานีใครจริง ๆ เมืองไทยว่าร้อนแล้วมาดูอากาศที่ว่าร้อนสุด ๆ ของเมืองนอกกันเถอะ
โซเชียลเขมรเรียกร้องจัดสงกรานต์แบบไทย ไม่เอาเขมรโบราณ สะท้อนกระแสอยากได้ความสนุกมากกว่าพิธีการ
กำนัน กับ อบต. ต่างกันยังไง ใครดูแลอะไรบ้าง
จังหวัดเดียวในไทย ที่ พื้นที่เล็กที่สุด แต่เศรษฐกิจหมุนเวียนสูงติดอันดับประเทศ
AI วิเคราะห์เลขเด็ด ใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
"ฟ้าลิขิต" งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางแม่นๆ ที่คอหวยเฝ้าติดตาม
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 24/03/69 จ้า แวะมาชมกันได้เลยน๊า
ประเทศไหน ที่นิยมมาม่าไทยมากที่สุดในโลกHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
