หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ระบบท่อระบายน้ำในประเทศญี่ปุ่น

โพสท์โดย mata

ช่วงนี้บ้านเราฝนตกบ่อยและหนัก  โดยเฉพาะกรุงเทพถ้าฝนตกติดต่อกัน 2-3 ชม. ก็เป็นอันว่าน้ำจากถนนระบายไม่ทันแน่นอน  เพราะจากท่อระบายน้ำที่ไม่ได้ออกแบบมาเผื่ออนาคตการขยายตัวของเมือง  แต่มันเป็นอดีตความผิดพลาดที่แก้ยากเพราะมันอยู่ใต้ดิน ถ้าแก้กันจริงๆ ทั้งกรุงเทพฯ ก็คงวุ่นวายกันพอดู  เห็นท่อระบายน้ำของญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างเล็กๆ ที่ถ้าบ้านเมืองเรามีคงจะดีไม่น้อย  ก็เลยเก็บมาฝากเพื่อนๆ กันนะครับ  ซึ่งบางมุมของท่อระบายน้ำที่ญี่ปุ่นถ้ามองเผินๆ เหมือนฉากหนึ่งในภาพยนตร์สตาร์วอร์หรือหนังเอเลี่ยนต่างดาว แต่จริงๆแล้วมันคือระบบท่อระบายน้ำอันน่าทึ่งของประเทศญี่ปุ่น ดูสะอาดและเป็นระเบียบ














ภาพประกอบจาก Google.co.th

 

โพสท์โดย: mata
ที่มา: google.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
128 VOTES (4/5 จาก 32 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีตเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย9 พิกัดลับสุดอันตราย: สถานที่ต้องห้ามทั่วโลกที่มนุษย์หมดสิทธิ์เข้าเยือน5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Pick a card จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณในเดือนมีนาคมนี้"เลิกนิสัยเสียสักที! แฉพฤติกรรมลูกค้าสั่งของ 'เก็บเงินปลายทาง' แล้วไม่รับ...รู้ไหมว่าคนขายต้องแบกภาระอะไรบ้าง!? ใจเขาใจเราบ้างเถอะครับ!"ประเทศที่ค่าไฟฟ้าแพงที่สุด 5 อันดับแรกของโลกจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่