หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

11 สนามบินประหลาด

โพสท์โดย mata

 

1. สนามบินเดนเวอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาสนามบินนานาชาติเดนเวอร์ถูกวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิด ตั้งแต่มีการเปิดใช้สนามบินครั้งแรกในปี 2538 โดยมี ฟิลิป ชไนเดอร์ วิศวกรด้านโครงสร้างของสนามบินซึ่งเสียชีวิตในปีต่อมา ด้วยสาเหตุที่ยังเป็นปริศนาอยู่  กลายมาเป็นคนเปิดโปงข้อมูลว่าใต้สนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมหาศาล คนจึงสงสัยว่าสนามบินแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อปกปิดค่ายทหารลับหรือค่ายกักกันนักโทษ

นักวิจารณ์สงสัยว่าทำไมรันเวย์ของสนามบินถึงมีรูปร่างเป็นเครื่องหมายสวัดติกะหรือเครื่องหมายของนาซีเยอรมัน  ภาพจิตรกรรมทางศาสนาแปลกๆ 4 ภาพที่ติดอยู่บนฝาผนังในเทอร์มินัลก็ถูกสงสัยว่าน่าจะต้องการบรรยายหรือพรรณนาถึงการจัดระเบียบโลกใหม่

2. สนามบินคูเชเวล ประเทศฝรั่งเศส

รันเวย์ของสนามบินแห่งนี้มีความคล้ายคลึงกับเนินเล่นสกี รันเวย์ซึ่งเป็นพื้นยางมะตอยมีความยาวเพียง 1,700 ฟุตและมีส่วนที่เป็นสโลปหรือเนินลาดเอียงถึง 18.5 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งจะทำให้เครื่อวบินบินช้าลงอย่างรวดเร็ว  นักบินที่จะบินมาลงที่สนามบินแห่งนี้ต้องได้รับการอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

3. สนามบินปรินซ์เซส จูเลียน่า เกาะเซนต์ มาร์เท่น


สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินในฝันของนักบิน ที่จะขับเครื่องบินร่อนลงจอดบนสนามบินที่มีคนใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ใน ทะเลแคริบเบียนตะวันออก และอยู่สูงจากนักท่องเที่ยวที่นอนอาบแดดอยู่บนชายหาดเพียงแค่ไม่กี่เมตร เมื่อไม่กี่ปีมานี้เพิ่งมีการขยายรันเวย์จึงทำให้การร่อนลงจอดไม่น่ากังวลมากนัก

4. สนามบินดอนเมือง ประเทศไทยถ้ามองเผินๆ สนามบินดอนเมืองไม่ได้ดูแปลกประหลาด แต่ถ้าดูให้ดีจะเห็นว่ามีสนามกอล์ฟ 18 หลุ่มถูกขนาบข้างโดยรันเวย์ 2 เส้น

5. สนามบินยิบรอลตาร์


  

ยิบรอลตาร์ เป็นดินแดนโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ใกล้กับจุดใต้สุดของคาบสมุทรไอบีเรียในบริเวณช่องแคบยิบรอลตาร์ ด้วยความที่มีพื้นที่ราบน้อยมาก ทำให้ต้องสร้างรันเวย์สนามบินตัดขวางกับถนนที่มีรถวิ่งขวักไขว่ โดยมีไม้กั้นเหมือนไม้กั้นทางรถไฟเพียง 2 อันที่คอยป้องกันไม่ให้เครื่องบินกับรถยนต์ชนกัน

6. สนามบินคิง ฟาฮัด ประเทศซาอุดีอาระเบีย

สนามบินคิง ฟาฮัดสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุมพื้นที่ราว 780 กิโลเมตรของทะเลทรายซาอุดิอาระเบียและมีขนาดใหญ่กว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างบาห์เรนถึง 160 ตารางกิโลเมตร  มัสยิดในสนามบินสามารถรองรับคนที่จะมาสักการะได้ถึง 2,000 คน  และยังมีเทอร์มินัลแยกพิเศษสำหรับให้บริการสมาชิกราชวงศ์กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียด้วย

 

7. สนามบินฮวนโช อี ยราสควิน เกาะซาบาห์ด้วยรันเวย์ของสนามบินที่ยาวเพียง 1,300 ฟุตจึงเหมาะสำหรับเครื่องบินลำเล็กนักบินหลายคนขนานนามสนามบินแห่งนี้ว่าเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีความท้าทายมากที่สุด เพราะด้านหนึ่งเป็นภูเขาสูง ส่วนอีก 3 ด้านเป็นหน้าผา ซึ่งถ้ามีอะไรผิดพลาดไม่ว่าจะเป็นตอนขึ้นหรือตอนลงก็จะตกลงไปในทะเลทันที

8. สนามบินคันไซ ประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากมีพื้นที่จำกัด วิศวกรจึงสร้างสนามบินที่อยู่ห่างจากชายฝั่งโอซากาเพียง 3 ไมล์โดยใช้เวลาสร้างราว 7 ปี และได้สนามบินที่มีขนาดใหญ่มาก จนสามารถมองเห็นได้จากอวกาศ เมื่อดูจากงบประมาณที่ใช้ก่อสร้างราว 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ จึงถูกวิจารณ์ว่ามันอาจจะเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เพราะปัญหาเรื่องภาวะโลกร้อนจะทำให้สนามบินนี้จมหายไปในท้องทะเล

9. สนามบินบาร์ร่า ประเทศสก็อตแลนด์สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะบาร์ร่าและเป็นหนึ่งในสนามบินเพียง 2 แห่งในโลกที่ใช้ชายหาดเป็นรันเวย์ (อีกแห่งอยู่ที่เกาะ Fraser Island ประเทศออสเตรเลีย) แต่ละปีมีเครื่องบินราว 1,000 เที่ยวบินมาลงที่นี่และเปิดเฉพาะเวลาที่น้ำลงเท่าน้น ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเก็บหอยอันเลื่องชื่อนักท่องเที่ยวต้องคอยสังเกตสัญญาณเตือนว่าเมื่อใดก็ตามที่ถุงลมลอยขึ้น แสดงว่าในขณะนั้นสนามบินกำลังจะเปิดให้เครื่องบินขึ้น-ลง ซึ่งผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้นจะต้องรีบออกจากชายหาดทันที

10. สนามบินพาโร ประเทศภูฏานสนามบินนี้ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาหิมาลัยสูง 5,000 เมตร นักบินที่จะนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินแห่งนี้ต้องมีคุณสมบัติพิเศษมากกว่านักบินทั่วไป  นอกจากนี้อากาศที่มีออกซิเจนน้อยกว่าปกติก็ยังเป็นปัญหากับนักบินด้วย

11. สนามบินฟันชาล เกาะมาเดียร่า ประเทศโปรตุเกสรันเวย์เดิมของสนามบินแห่งนี้มีความยาวเพียง 5,000 ฟุต จึงทำให้การนำเครื่องบินพาณิชย์ลงจอดทำได้ลำบาก ต่อมามีการขยายรันเวย์ให้ยาวขึ้นอีก 3,000 ฟุต โดยทำส่วนต่อขยายยื่นออกไปในทะเลเหมือนสะพานขนาดยักษ์ที่มีเสา 180 ต้น รองรับน้ำหนัก 

 

ที่มา: vchakarn.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
112 VOTES (4/5 จาก 28 คน)
 
11 สนามบินประหลาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ดูไบได้ให้เกียรติประเทศไทยเปิดไฟตึกเบิร์คคาริฟาที่สูงที่สุดในโลกให้ ร.9 เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

แม่ร้องโซเชียล ขอความเป็นธรรม ส่งลูกไปทัศนศึกษา สุดท้ายได้กลับมาแค่ร่างไร้วิญญาณ

สาวถึงกับอึ้ง! เปิดกล่องอาหาร ที่สั่งมากิน ไม่คุ้มกับราคาที่จ่าย

20 คำพูด กินใจ ของปราชญ์ชาวจีน ที่ไม่เคยล้าสมัย

เหยียดทหารเกณฑ์

ออสเตรเลียจับจับยาไอซ์ 1.6 ตัน ส่งมาจากไทย ถือเป็นการจับยาเสwติดครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

เผยภาพล่าสุดของ ฟ่านปิงปิง ที่ทุกคนเห็นแล้วคิดว่า เธอ "ท้อง"

ฟูลมูน ปาร์ตี้ (Full Moon Party) ที่หาดริ้น เกาะพงัน

ลูกสาวสุดเศร้า ทำขนมจีนให้พ่อกิน ฉลองวันพ่อแห่งชาติ ลูกชิ้นติดคอ เสียชีวิต

จากดาราเด็ก สู่ ดาราวัยรุ่นคุณภาพ

เจออีกแล้วพลาสติกปั่นอันตรายในชาเขียวร้านกาแฟดัง

ชายออกวิ่งตอนเช้า เจอคนนอนหนาวสั่น

คดีพลิก เมีย หนังน้องเดียว แจงอีกมุม เผยปมแตกหัก
ตั้งกระทู้ใหม่