หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขีปนาวุธยิงไกลที่สุดในโลก


โพสท์โดย

 
DF-31A หรือชื่อเต็มคือ Dong Feng 31A ( Dong Feng แปลว่า สายลมตะวันออก "East wind") DF-31 เป็นขีปนาวุธข้ามทวีป ( Intercontinental ballistic missile ใช้ตัวย่อว่า " ICBM " ) ขีปนาวุธ DF-31A เป็น ขีปนาวุธ ยิงไกลที่สุดในโลก โดยมันได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมมาจากขีปนาวุธ DF-31 โดยเพิ่มขีดความสามารถ และมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้
* เข้าประจำการในกองทัพรัสเซียในปี 2007
* ผู้ผลิต Manufacturer Academy of Rocket Motors Technology (ARMT) ของประเทศจีน
* น้ำหนัก 42 ตัน * ความยาว 13 เมตร * เส้นผ่าศูนย์กลาง 2.25 เมตร
* พลังงานในการขับเคลื่อน เป็น เชื้อเพลิงแข็ง ( Solid fueled )
* ระบบนำทาง Inertial + stellar update * ระยะทางในการยิง จาก 10,000 กิโลเมตร เป็น มากกว่า 16,000 กิโลเมตร
* เพิ่ม เติมระบบ จรวดติดตั้งหัวรบหลายหัวเพื่อยิงไปหลายเป้าหมาย multiple independently targetable reentry vehicle (MIRV) ที่ทำให้สามารถขนหัวรบนิวเคลียร์ขนาด 20-150 กิโลตัน ได้ 3 หัวรบ ในขีปนาวุธ 1 ลูก
รูป ขั้นตอนการทำงานของระบบ multiple independently targetable reentry vehicle (MIRV)
  1. สเตรทที่หนึ่ง ขีปนาวุธยิงออกจากฐานยิงจรวด โดยขับดันด้วย บูสท์มอเตอร์ ( Boot motor ) ตามรูปเป็นท่อน A
  2. หลัง จากยิงจรวดออกจากฐานได้ประมาณ 60 วินาที จรวดส่วน A จะหลุดออก และสเตรทสองจะเริ่มจุดระเบิดต่อ ตามรูปเป็นท่อน B และส่วนที่ปิดหัวรบจะหลุดออก
  3. หลังจากยิงจรวดออกจากฐานได้ประมาณ 120 วินาที จรวดส่วน B จะหลุดออก และสเตรทสามจะเริ่มจุดระเบิดต่อ ตามรูปเป็นท่อน C
  4. หลังจากยิงจรวดออกจากฐานได้ประมาณ 180 วินาที จรวดส่วน C จะหมดกำลังแล้วหลุดออกจาก ส่วน Post-Boost Vehicle (D)
  5. ส่วน Post-Boost Vehicle ประมวลเป้าหมาย และเตรียมพร้อมลงทำลายเป้าหมายตามที่โปรแกรม
  6. ส่วน Post-Boost Vehicle จะปล่อยหัวรบนิวเคลียร์ออกมา พร้อมระบบลวงเพื่อป้องกันการถูกทำลายบนอากาศ ก่อนถึงเป้าหมาย
  7. ระบบล่อลวงทำการแตกตัวอีกครั้งเพื่อลวงอีกจังหวะ
  8. หัวรบนิวเคลียร์เข้าทำลายเป้าหมาย
 
รูป การยิงขีปนาวุธ DF-31A ที่ติดตั้งบนแท่นยิงเคลื่อนที่
 
 
ที่มา...http://wowboom.blogspot.com/2009/05/longest-range-missile.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 11,292 ครั้ง
โพสท์โดย mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมเปิด 5 “เกาะทำเงิน” ของไทย รายได้ทะลุพันล้าน ใครคือเบอร์1ตัวจริง?Meal Prep เทรนด์ใหม่ของคนยุคเร่งรีบ!กว่าจะเป็น "โดนัลด์ ทรัมป์" ชายที่คาดเดายากที่สุดในประวัติศาสตร์แร่โลหะที่มีราคาแพงที่สุด ที่มีการขุดเจาะและซื้อขายกันบนโลกประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียน
ตั้งกระทู้ใหม่