WoW!ออสเตรียเล็งขายบ้านหรูลอยน้ำมูลค่า 206 ล้าน
บริษัทเปิดใหม่ในประเทศออสเตรียไอเดียบรรเจิด เปิดตัวบ้านหรูลอยน้ำแบบยั่งยืน ภายใต้ชื่อ “ออร์ชอส ไอส์แลนด์” ค่าตัว 5.2 ล้านยูโร
(ราว 206 ล้านบาท) หวังเอาใจเศรษฐีที่ต้องการพักผ่อนอย่างมีสไตล์
นายกาเบอร์ ออร์ชอส (Gábor Orsós) ผู้ก่อตั้งบริษัท ”ออร์ชอส ไอส์แลนด์” ชาวฮังการี เผยโฉม บ้านลอยน้ำ ”ออร์ชอส ไอส์แลนด์” ขนาด 20×37 เมตร ที่ได้รับการออกแบบให้มีกลิ่นอายของบ้านหรูและซูเปอร์ยอชท์ ภายในมี 3 ชั้น 6 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว พื้นที่ใช้สอยรวม 1,000 ตร.ม.
นอกจากนี้ บ้านลอยน้ำ “ออร์ชอส ไอส์แลนด์” ยังมาพร้อม บาร์เครื่องดื่ม มุมพบปะสังสรรค์และปาร์ตี้ อ่างจากุซซี่ ฯลฯ ทั้งยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานลม จึงผลิตพลังงานได้ด้วยตัวเอง ถึงแม้จะมีค่าตัวถึง 206 ล้านบาท แต่นายออร์ชอสยืนยันว่า บ้านหรูลอยน้ำของเขาคุ้มค่าและประหยัดกว่าการซื้อหรือเช่าซูเปอร์ยอชท์ ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ถึงแม้จะไม่มี “เครื่องยนต์” แต่ผู้เป็นเจ้าของก็สามารถนำบ้านลอยน้ำ ”ออร์ชอส ไอส์แลนด์” ไปทอดสมอในทะเลหรือแม่น้ำโดยใช้เรือลากจูง
ด้วยความที่ “ออร์ชอส ไอส์แลนด์” ยังเป็นเพียงแนวคิดและไม่เคยถูกสร้างจริงมาก่อน จึงไม่มีบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าเห็นและทดลอง ถึงกระนั้น ทางบริษัทฯ ก็พร้อมรับออเดอร์ โดยจะทำการต่อหรือก่อสร้างที่สโลวาเกีย ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลานาน 18 เดือนหรือ 2 ปีจึงแล้วเสร็จ หลังจากนั้น บ้านลอยน้ำจะถูกเคลื่อนย้ายผ่านแม่น้ำดานูบ ก่อนที่จะออกสู่ทะเลดำเพื่อขนส่งต่อไปยังจุดหมายหรือประเทศที่ลูกค้าต้องการรับมอบ (ระยะสั้นใช้เรือลากจูง แต่ถ้าขนส่งข้ามประเทศจะนำขึ้นเรือสินค้า)
แม้เพิ่งก่อตั้งบริษัทมาหมาดๆ ในปีนี้ แต่นายกาเบอร์ ออร์ชอส กล่าวว่า กระแสตอบรับค่อนข้างดี มีผู้สนใจทั้งที่อยู่ในประเทศจีน ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ฯลฯ ติดต่อขอรายละเอียดเข้ามาจำนวนหนึ่ง ล่าสุดมีออเดอร์แรกเข้ามาแล้ว และอาจได้รับออเดอร์ที่สองจากประเทศออสเตรเลียเร็วๆ นี้
10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทย
5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่ง
แยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้น
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา
ความชาญฉลาดในการพรางตัวของจระเข้ในธรรมชาติ
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
"เลขเด็ดจากดวงดาว" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมา เอาปากกาจดเลย!
หนุ่มไปทอดแหหาปลาและพบ "ทองโบราณ" ก่อนนำไปให้ช่างนะโมหลอมพิสูจน์มูลค่า
นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
ขอเสียงคนเกิดทันหน่อยครับ ดิก กะ ดิก คลิก ใครทันยกมือหน่อย
ช็อกวงการ! "แจ็ค แฟนฉัน" รับเลิก "ใบหม่อน" ลดสถานะเหลือเพียงพ่อและแม่ที่ดีของลูก
6 ราชินีดอกไม้ตระกูลพฤกษ์ ความงามบานสะพรั่งรับฤดูร้อนและชื่องามนามมงคล
ปิดตำนาน "อาจารย์สกล" อำลาหมอนทองวิทยา เตรียมปั้นดาวรุ่งดวงใหม่ที่พุทธิรังสีพิบูล
แชร์เทคนิคดีๆ ฝึกแมวจรจัดให้เชื่อง (หลงมาจากไหนกันละเนี่ย)






ขอบคุณที่มาแวะชมจร้า
ลองเข้ามาดูได้ที่ 
