หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกเจ้าค่ะ


โพสท์โดย

ขอกรุณาหน่อยนะเจ้าค่ะ ใครที่ไม่ชอบกระทู้นี้ก็เชิญกด X ออกไปเลยเจ้าค่ะอย่าเกรียนให้คนอื่นเค้ารำคาญเลยน่ะเจ้าค่ะ

 

อันดับ 1 แกงมัสมั่น, ประเทศไทย
ราชาแห่งแกง และอาจจะเป็นราชาแห่งอาหารเลยก็ได้ ด้วยความเผ็ดร้อน ความหอมมันของกะทิ ความหวาน และความอร่อย ที่รวมอยู่ในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์กว่าอาหารไทยอื่นๆ

 

อันดับ 2 neapolitan pizza, อิตาลี
พิซซ่าที่ดีที่สุดและยังคงความเรียบง่ายในแบบ neapolitan ได้รับการควบคุมจากองค์การการค้าให้ใช้เกลือทะเล แป้งสาลีคุณภาพสูง มะเขือเทศสดเพียงสามชนิด รีดแป้งด้วยมือ และใช้เตาอบที่ใช้ฟืน รวมถึงข้อกำหนดในเรื่องคุณภาพอื่นๆ

 

อันดับ 3 ช็อคโกแลต, เม็กซิโก
ชาวมายันดื่มช็อคโกแลต เมล็ดโกโก้ที่ออกจากป่ามาเข้าสู่การพัฒนาในการทำอาหาร หากปราศจากเนื้อครีม รสหวานปนขม ของช็อคโกแลต วันวาร์เลนไทน์และอีสเตอร์คงดูจืดชืดลงไป

 

อันดับ 4 ซูชิ, ญี่ปุ่น
อาจไม่มีอะไรซับซ้อนมากกว่าปลาดิบและข้าว แต่กลับเป็นวิธีที่ปลาและข้าวอยู่ด้วยกันแล้วทำให้ทั่วโลกชื่นชอบ

 

อันดับ 5 เป็ดปักกิ่ง, จีน
น้ำเชื่อมที่เคลือบที่ผิวที่เป็นความลับ ย่างช้าๆ ในเตาอบ จนกรอบ

 

อันดับ 6 แฮมเบอเกอร์, เยอรมัน
การรวมกันของขนมปัง เนื้อ สลัด ก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับประเทศที่ผลิตเนื้อได้มาก

 

อันดับ 7 Penang assam laksa, มาเลเซีย
ปลาทู มะขาม พริก สะระแหน่ ตะไคร้ หัวหอม สับปะรด ตุ๋น หนึ่งในอาหารของมาเลเซียที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยรสเผ็ด เปรี้ยว ที่เข้ากันกับเส้นก๋วยเตี๋ยว

 

อันดับ 8 ต้มยำกุ้ง, ประเทศไทย
อาหารอันโด่งดังของไทย กุ้ง เห็ด มะเขือเทศ ตะไคร้ ข่า และใบมะกรูด กับกะทิที่เข้มข้น ให้รสชาติเปรี้ยว เค็ม และเผ็ด ถูกปาก

 

อันดับ 9 ไอศครีม, สหรัฐอเมริกา
สไตล์ไอศครีมของอเมริกาที่จะมี ถั่วต่างๆ มาชเมลโลว์ และช็อคโกแลตซอส

 

อันดับ 10 Chicken muamba, กาบอง
อาหารของชาวกาบองที่จะใส่ส่วนผสมลงไปในเนยถั่ว ส่วนประกอบที่จะต้องใช้มี ไก่ พริก กระเทียม มะเขือเทศ พริกไทย เกลือ กระเจี๊ยบ และไขมันปาล์ม

 

 

 เครดิต:http://www.mundoyo.com/Journal/?j=1598

 

สุดยอดไปเลยนะเจ้าค่ะอาหารไทยของเราติดไปตั้ง2อันดับแหนะ

 

 

ปล.มือใหม่หัดตั้งกระทู้หากซ้ำหรือผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยนะเจ้าค่ะ 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
โกมีนัม's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 42,064 ครั้ง
โพสท์โดย โกมีนัม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
319 VOTES (4.2/5 จาก 76 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำนิสัยจากวันเกิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชน
ตั้งกระทู้ใหม่