หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รสนิยมสุดแปลก เมื่อบางคนยอมเสียเงินเพื่อ “เป็นทาส” หรือ “สุนัข” ในบทบาทสมมติ


เขียนโดย เศรษฐีนี สวย รวย โสด

มนุษย์มีความหลากหลายทางความคิดและจินตนาการ แม้แต่เรื่องความสัมพันธ์และรสนิยมทางเพศก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันมากกว่าที่หลายคนเคยรู้ หนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนประหลาดใจคือ BDSM และการเล่นบทบาทสมมติ ที่บางคนเลือกสวมบทบาทเป็น “ทาส” หรือแม้แต่ “สัตว์เลี้ยง” โดยมีอีกฝ่ายคอยสั่ง ควบคุม หรือกำหนดกติกา

สำหรับคนทั่วไปอาจมองว่าเป็นเรื่องแปลก แต่ในกลุ่มคนที่สนใจ สิ่งเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นการแสดงบทบาทภายใต้ความยินยอมและขอบเขตที่ตกลงกัน

 

ทำไมบางคนถึงอยากเป็นฝ่ายถูกควบคุม?

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมคนที่ประสบความสำเร็จ มีเงิน มีตำแหน่ง หรือมีอำนาจในชีวิตประจำวัน กลับอยากอยู่ในบทบาทที่ต้องเชื่อฟังหรือทำตามคำสั่ง

คำอธิบายหนึ่งคือ บางคนต้องรับผิดชอบและตัดสินใจตลอดเวลาในชีวิตจริง การได้อยู่ในบทบาท “ผู้ยอมรับการควบคุม” อาจทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้หยุดพักจากแรงกดดัน

บางคนไม่ได้ต้องการความเจ็บปวด แต่ต้องการความรู้สึกของการไว้วางใจ การปล่อยวาง และการสร้างความสัมพันธ์ในรูปแบบเฉพาะ

 

“Pet Play” เมื่อมนุษย์สวมบทบาทเป็นสัตว์เลี้ยง

หนึ่งในรูปแบบที่ถูกพูดถึงคือ Pet Play หรือการเล่นบทบาทเป็นสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัขหรือแมว ผู้เล่นอาจใช้อุปกรณ์ประกอบ เช่น ปลอกคอ หรือแสดงท่าทางตามบทบาทที่ตกลงกัน

สำหรับบางคน นี่เป็นเพียงการแสดงออกทางจินตนาการ ไม่ได้หมายความว่าพวกเขามองตัวเองเป็นสัตว์จริง ๆ แต่เป็นการเข้าสู่บทบาทชั่วคราวเพื่อความรู้สึกสนุกหรือผ่อนคลาย

 

ทำไมบางคนถึงยอมจ่ายเงินจำนวนมาก?

ในบางกรณี ผู้ที่มีฐานะดีอาจยอมจ่ายเงินเพื่อประสบการณ์เหล่านี้ เพราะต้องการความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย และผู้ที่มีความเข้าใจในบทบาทดังกล่าว

สิ่งที่พวกเขาจ่ายอาจไม่ใช่เพียงกิจกรรม แต่เป็นประสบการณ์ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะ เช่น การสร้างสถานการณ์สมมติ การพูดคุยตกลงขอบเขต หรือการสร้างบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกปลอดภัย

 

ความแปลกไม่ได้หมายถึงความผิด

รสนิยมของมนุษย์มีความหลากหลาย สิ่งสำคัญคือแยกให้ออกระหว่าง “ความชอบส่วนบุคคล” กับ “การกระทำที่ละเมิดผู้อื่น”

กิจกรรมประเภทนี้ควรอยู่บนหลักสำคัญคือ ความสมัครใจ ความยินยอม การเคารพขอบเขต และความปลอดภัยของทุกฝ่าย

ท้ายที่สุดแล้ว จินตนาการของมนุษย์มีหลายรูปแบบ บางสิ่งอาจดูแปลกในสายตาคนภายนอก แต่สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้อง มันอาจเป็นเพียงอีกวิธีหนึ่งในการสำรวจตัวตน ความรู้สึก และความสัมพันธ์ของตัวเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เศรษฐีนี สวย รวย โสด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 73 ครั้ง
เขียนโดย เศรษฐีนี สวย รวย โสด
ชอบอ่าน ชอบเขียน แต่ไม่ใช่นักเขียนค่ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: EvaAqua, เศรษฐีนี สวย รวย โสด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สำนัก เลขตรงกัน “5” ตัวเดียว งวด 16 ส.ค. 69ปากเป็นบันไดสู่อำนาจ ทำไมคนพูดเป็น ถึงขยับสถานะได้เร็วกว่าคนเก่งแต่เงียบเลขท้าย 2 ตัวที่ออกเพียงครั้งเดียวในรอบ 20 ปีรายได้คนขับรถเมล์และกระเป๋ารถเมล์จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยทำไมคนยุคเทปต้องพกปากกาไว้หมุนตลับคาสเซ็ทแทนกดกรอในเครื่องอริสโตเติล นักคิดกรีกที่เปลี่ยนคำถามเรื่องชีวิต ธรรมชาติ และเหตุผล ไปตลอดหลายพันปีเปิดปฏิทินคำชะโนด งวด 16 ส.ค. 69 ส่องเลขเด่น 05-25-87เลขธูปวัดผารังหมีมาแล้ว งวด 16 ส.ค. 6910 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้ย้อนยุคตู้เกมอาเขตตามห้าง เมื่อเหรียญสิบบาทคือบัตรเข้าสังเวียนของเด็กไทยการต้มตุ๋นระดับโลก จากแชร์ลูกโซ่พันล้าน สู่โรงงานหลอกออนไลน์ที่ใช้เอไอ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 ถนนในไทยที่มีประวัติซ่อมแซมและก่อสร้างบ่อย จนคนใช้รถจำภาพได้ขึ้นใจจังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทย5 รถมือสองที่คนไทยยกให้ "ซื้อแล้ว จบ" ขับทนอะไหล่หาง่าย ขายต่อยังได้ราคา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เยาวชนบูลลี่กันในสังคมไทยผมเท่เกินไปจนเพื่อนร่วมงานเข้ามาจีบอยู่บ่อย ๆ ทำไงดีครับ?ผู้ใหญ่ควรรับฟังเด็กคนตลกขี้เล่นเจ้าชู้จริงไหม แยกเสน่ห์ธรรมชาติจากนิสัยหว่านไปทั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่