หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 สัญญาณว่าดวงกำลังจะถึงฆาตควรรีบทำบุญต่อชะตา

เขียนโดย เศรษฐีนี สวย รวย โสด

ในวิถีความเชื่อของคนไทย เรื่อง “ดวงตก” หรือ “ช่วงดวงไม่ดี” เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะเมื่อชีวิตเริ่มเจอปัญหาหลายอย่างพร้อมกัน บางคนอาจรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างกำลังเตือนให้กลับมาทบทวนตัวเอง

แม้เรื่องดวงชะตาจะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่ใช่สิ่งที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ แต่การทำบุญ สร้างความดี และปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ก็อาจช่วยให้หลายคนมีสติและมีกำลังใจมากขึ้น

 

1. ทำอะไรก็ติดขัด เจอแต่เรื่องไม่เป็นใจ

จากที่เคยดำเนินชีวิตอย่างราบรื่น กลับพบอุปสรรคต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน การเงิน หรือแผนชีวิต

บางคนเชื่อว่านี่อาจเป็นช่วงที่ “ดวงกำลังตก” หรือเป็นบททดสอบให้เราหยุดคิด ทบทวน และแก้ไขสิ่งที่อาจละเลยไป

 

2. เงินทองติดขัด เก็บไม่อยู่

อีกหนึ่งสัญญาณที่คนโบราณมักพูดถึง คือช่วงที่หาเงินได้ แต่มีเหตุให้ต้องเสียออกตลอด

บางความเชื่อมองว่าเป็นช่วงที่ควรทำบุญเกี่ยวกับการให้ เช่น ช่วยเหลือผู้ที่ลำบาก บริจาคสิ่งของ หรือแบ่งปันเพื่อสร้างพลังด้านบวก

 

3. สุขภาพกายและใจเริ่มอ่อนแอ

เมื่อชีวิตเจอความเครียดสะสม หลายคนอาจเริ่มรู้สึกเหนื่อยง่าย นอนไม่เต็มที่ อารมณ์แปรปรวน หรือเจ็บป่วยบ่อย

ตามความเชื่อบางสายมองว่าเป็นสัญญาณให้กลับมาดูแลตัวเอง ทั้งร่างกาย จิตใจ และการใช้ชีวิต

 

4. ความสัมพันธ์มีปัญหา คนรอบตัวเริ่มเปลี่ยนไป

บางครั้งช่วงชีวิตที่รู้สึกไม่ดี อาจมาพร้อมกับปัญหาความสัมพันธ์ เช่น ทะเลาะกับคนใกล้ชิด ถูกเข้าใจผิด หรือรู้สึกโดดเดี่ยว

คนโบราณมักแนะนำให้ลดการใช้อารมณ์ ฝึกให้อภัย และสร้างความเมตตา เพราะเชื่อว่าความสัมพันธ์ที่ดีช่วยเสริมดวงชีวิต

 

5. รู้สึกหมดพลัง ไม่มีความสุขเหมือนเดิม

สัญญาณสำคัญที่สุดอาจไม่ใช่เรื่องภายนอก แต่คือความรู้สึกภายใน

หากรู้สึกว่าชีวิตไม่มีความหมาย เหนื่อยใจ ไม่มีกำลังใจ หรือทุกอย่างดูหนักไปหมด อาจเป็นเวลาที่ต้องหยุดพักและดูแลตัวเอง

 

ทำบุญต่อชะตา เปลี่ยนดวงหรือเปลี่ยนใจ?

ตามความเชื่อ การทำบุญต่อชะตาอาจทำได้หลายรูปแบบ เช่น ทำบุญกับวัด ช่วยเหลือผู้ยากไร้ บริจาคเลือด ถือศีล สวดมนต์ หรือทำความดีในชีวิตประจำวัน

แต่สิ่งสำคัญคือ บุญไม่ได้หมายถึงเพียงพิธีกรรมเท่านั้น การพูดดี ทำดี คิดดี รับผิดชอบชีวิตตัวเอง และไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ก็ถือเป็นการสร้างสิ่งดีให้กับชีวิตเช่นกัน

บางครั้ง “ดวงตก” อาจไม่ใช่จุดจบ แต่อาจเป็นสัญญาณให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเอง เริ่มต้นใหม่ และเดินไปในทิศทางที่ดีขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เศรษฐีนี สวย รวย โสด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 11 ครั้ง
เขียนโดย เศรษฐีนี สวย รวย โสด
ชอบอ่าน ชอบเขียน แต่ไม่ใช่นักเขียนค่ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เศรษฐีนี สวย รวย โสด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/695 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่าทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุอาชีพข้าราชการไทยที่เงินเดือนเยอะที่สุดทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์10 เมนูแปลกๆ แดนอีสาน10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ6 อาหารอุ่นซ้ำ กลายเป็นสารพิษหรือมะเร็ง จริงหรือไม่108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง5 ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เปิดความลับ "กระจกเงาตรงปลายเตียง" ทำไมโบราณห้ามตั้ง? เสียพลังงานหรือดึงดูดวิญญาณ4 ราศีช่วงนี้ "ดวงตกกลางคืน" ชอบได้ยินเสียงกวาดบ้านหรือเสียงเดินบนหลังคาเช็กดวงจาก "รอยแผลเป็นติดตัวมาแต่เกิด" บ่งบอกอดีตชาติและกรรมเก่าอย่างไรเปิดดวงชะตาคนมี "ขวัญมากกว่า 1 จุด" บนหัว มีสัมผัสพิเศษและดวงแข็งจริงหรือ?
ตั้งกระทู้ใหม่