จู่ ๆ พนักงานร้านสะดวกซื้อที่ผมแอบชอบเธอกลับมีอะไรแปลก ๆ
จริง ๆ เรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับผมมาสักพักใหญ่ ๆ แล้วล่ะ
และผมก็ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์แบบนี้ว่ามีคนที่เจอแบบผมบ้างหรือเปล่า ซึ่งปรากฏว่าคนอื่น ๆ หรือส่วนใหญ่ก็เจอโมเม้นแบบนี้ไม่ต่างจากผม
เวลาที่เราเข้าไปใช้บริการที่ร้านสะดวกซื้อสักที่ ก็มักจะมีพนักงานน่ารัก ๆ สะส่วนใหญ่ และผลก็เป็นไปตามคาดว่าพวกเราจะมีแอบเผลอชอบไปบ้างแหละเนาะ
แต่ว่า...เรื่องของผมมันออกจะ ต่างไปนิดหน่อยนะครับ เพราะเธอคนนั้นดูจะมีใจให้ผมเป็นพิเศษและทุกอย่างมันดูลงตัวไปหมด
จะว่ายังไงดีล่ะ ผมไม่ได้หลงตัวเองอะไรแบบนั้นนะครับ แต่ผมรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ ยิ่งทุกอย่างมันดูง่าย มันก็ยิ่งมีความรู้สึกแปลก ๆ
เรื่องมันเกิดอาทิตย์ที่แล้ว ผมไปใช้บริการ้านสะดวกซื้อตามปกติของผมทุกเย็น
ทุกวันเป็นประจำผมก็มักจะเจอแค่ป้าแก่ ๆ หรือไม่ก็ผู้ชาย แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะมีอะไรเปลี่ยนไป คือพนักงานที่เดินมาคิดเงินให้ผมที่หน้าเคาน์เตอร์ดันเป็นน้องพนักงานคนหนึ่งหน้าตาหน้ารัก
ถึงผมจะไม่รู้ว่าอายุเท่าไหร่ แต่ผมพอจะเดาได้ว่าเธอน่าจะ 18 ปลาย ๆ ถึง20
ด้วยความที่ผมเข้ามาก่อนหน้าไม่เจอเธอคนนี้ แต่ว่าตอนคิดเงินเธอดันโผล่มาโดยที่ผมไม่ทันตั้งตัวมันทำให้ผมเรียบเรียงคำพูดไม่ถูก จนเผลอทำตัวอัมอึ้งไป
บอกเลยว่า แค่เจอครั้งแรก ก็เป็นครั้งแรกที่ผมแต่งตัวไม่ค่อยดีเลย แบบว่าพึ่งอาบน้ำในชุดพร้อมจะนอน
หลังจากคิดเงินเสร็จผมก็ไม่ได้พูดอะไรเพิ่มเติม ยังไงส่ะผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะปฏิสัมพันธ์กับใครอยู่แล้ว
ลืมบอกไป ของที่ผมไปซื้อเป็นประจำก็เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่แหละครับ ผมชอบดื่มเป็นประจำหลังเลิกงาน มันเหมือนเป็นความสุขของวัยรุ่นวัยทำงานอย่างผม
วันนั้นถือเป็นวันที่ชีวิตผมเริ่มมีสีสันขึ้นมาบ้าง ด้วยรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์ ผมหน้าม้าสีน้ำตาลอ่อน ตัวเล็กๆ จริงๆผมจำรูปร่างทรงผมเธอได้ประมาณนี้ครับ
ผมเริ่มเข้าใจแล้วว่า เวลาที่เราคิดถึงหรืออยากนึกถึงใครสักคนมักจะจำใบหน้าไม่ได้ บอกเลยว่าคืนนั้นผมนอนไม่หลับทั้งคืนแม้ว่าจะดื่มไปบ้างแต่ก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้ร่างกายที่ทำงานมาตลอดทั้งวันหลับได้
วันต่อมาในระหว่างที่ผมทำงานไปผมก็นึกถึงเธอคนนั้นไม่หายเลยครับ มันแปลกใช่ไหมล่ะทั้งที่ผมเจอเธอแค่ครั้งเดียวมันทำให้ผมเป็นเอามาก
ผมหวังว่าเย็นนี้ผมจะเจอเธออีก ...ครั้งนี้ผมแต่งตัวดูดีขึ้นมานิดหน่อย สำหรับผมแล้วมันก็น่าจะไม่แย่เท่าไหร่มั้ง ผมหันซ้ายขว้าที่หน้ากระจกจนเกิดคำถามขึ้นมาเหมือนกัน ทำไมผมต้องแต่งตัวส่ะเต็มยศเพื่อไปร้านค้าไม่กี่นาทีและก็กลับห้องกันนะ
ซึ่งแน่นอน ครั้งนี้ผมจะไม่เสียเที่ยวแน่ ๆ ต้องเริ่มบทสนทนาสักครั้งให้ได้...
ผมเดินมาหยุดที่ข้าง ๆ ร้านสะดวกซื้อก่อนจะชะโงกหน้ามองหาใครสักคนที่หน้าเคาน์เตอร์
"...หาอะไรหรอคะ?"
และใช่ครับ เธอโผล่หน้ามาตามเคย แต่ครั้งนี้ผมไม่ได้แน่นิ่งเหมือนวันก่อน ผมยิ้มให้เธอเล็กน้อย พร้อมกับตอบกลับเธอไป
"...อ๋อ เปล่ามีครับ" และผมก็กึ่งเดินกึ่งวิ่งเข้าไปในร้าน ถึงจะไม่ได้แน่นิ่งอย่างที่ผมบอก แต่พอเอาเข้าจริง พอได้เห็นลอยยิ้มน่ารักแบบนี้ผมเองก็ทำตัวไม่ถูก
ระหว่างที่เลือกเครื่องดื่ม จริงก็ ตั้งใจจะซื้อ leo เหละครับ แต่ผมแค่เกิดคำถามว่า เธอจะมองว่าผมขี้เมาไหม เพราะเธอน่าจะเห็นผมมาซื้อแอลกอฮอล์เป็นวันที่สองแล้ว แต่ก็
เอาเถอะยังไงเธอก็น่าจะอายุมากกว่า 18 แน่ ๆ ต้องเข้าใจผู้ชายวัยทำงานอย่างผม
ผมยืนคิดเงินหน้าเคาน์เตอร์ตามปกติและเธอก็เป็นคนคิดเงินให้ผม ระหว่างหยิบของต่าง ๆ คิดเงินและใส่ถุง เธอก็เงยหน้ามามองผมเป็นระยะ
และการที่สินค้าที่คิดใกล้จะหมดมันเปรียบเสมือนระยะเวลาสุดท้ายที่ผมจะต้องหาเรื่องพูดกับเธอให้ได้
แล้ว ผมจะพูดกับเธอเรื่องอะไรล่ะ? ถามชื่อเลยจะดีไหม หรือว่าถามเลิกงานกี่โมงก็ดูจะตรงเกินไป
ผมเองก็ยังมีอีโก้ประมาณหนึ่ง แบบว่าไงดีล่ะ กลัวว่าเธอจะรู้ว่าผมตั้งใจจีบ ..ไม่ทันที่ผมจะได้เอ่ยคำพูดอะไรออกไปเธอก็เริ่มพูดกับผมก่อน
...ใช่ครับ พูดกับผมเรื่องชำระเงินก่อนจะขอบคุณผม ไม่มีเรื่องอื่นเลย และผมก็ต้องเดินออกมาด้วยอาการเซ็งๆนิดหน่อย
แต่ว่า...หลังจากคืนนี้จะมีบางอย่าง ที่เปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล
ผมเดินออกมาจากร้านสะดวกซื้อและเดินไปเรื่อย ๆ ตามถนนที่ผมเดินเป็นประจำ ท้องฟ้าตอนนี้เริ่มมืดมาก หลายคนคงกลัวความมืดและถ้าพูดกันตามตรงถนนเส้นนี้ค่อนข้างเปลี่ยวพอสมควร แต่ผมเองก็ยังใช้เป็นทางลัดเพื่อเดินมาซื้อของ
ด้วยความที่เซ็งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ทำให้ผมอยากดื่มแอลกอฮอล์เต็มทีถ้าให้รอไปถึงห้องพักผมคงรอไม่ไหว ผมดึงขวดเบียออกจากถุงก่อนจะเปิดฝาออกด้วยขวดเบียอีกขวดก่อนจะยกดื่มมันตรงนั้น
ผมดื่มไปแล้วเดินไปตามทาง รู้ตัวอีกทีผมก็เดินมานั่งพักที่ศาลาข้างทาง บอกตามตรง ผมชอบบรรยากาศในตอนนี้มาก ถึงจะเงียบเหงาไปหน่อย แต่สำหรับผมมันรู้สึกดีมากๆ ...
ผมนั่งไปนานแค่ไหนไม่รู้ แต่ผมรู้สึกตัวเมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาสะกิดผม แสงข้างทางพอทำให้ผมมองออกได้บ้างว่าชุดของเธอคือชุดพนักงานร้านสะดวกซื้อแน่ๆ
ผมเงยหน้ามองเธอ และใช่ครับ เป็นเธอคนนั้นจริง ๆ แต่มันเหมือนฝันไปเลยครับ ไม่คิดว่าเธอจะมายืนอยู่ตรงหน้าผม ไม่สิ นี่มันคือเธอจริงๆ และผมไม่ได้ฝันไป
แต่ว่า..ไม่สิครับ มันไม่มีเหตุผลเลยที่เธอจะพักอยู่แถวนี้ หรือถ้าพักแถวนี้จริง ๆ เธอเอาความกล้ามาจากไหนถึงมาทักผมในสถานที่เวลาแบบนี้
แต่ช่างเถอะ แค่ฟังเธอพูดสักหน่อยก็อาจจะฟังขึ้นมาก็ได้
"...นาย ชื่ออะไร?"
ในตอนนั้นผมก็ยังไม่ส่างเมาสักเท่าไหร่ เลยไม่มีคำถามหรือข้อสงสัยมากมาย ผมเลยตอบเธอกลับไป
"..ชื่อxครับ" เป็นชื่อสมมุติของผมเองครับ
"..งั้นหรอคะ เราชื่อ c"
นี่เป็นครั้งแรกที่เราสองคนรู้จักชื่อของกันและกัน แถมยังได้ใกล้ชิดกันมาก
แต่ว่า คำพูดต่อไปนี้ของเธอจะเริ่มทำผมรู้สึกอึดอัด
เธอเริ่มก้มหน้าลงเล็กน้อยและเริ่มพูดกับผมเบาลง แบบว่าผ่อนเสียงลงแบบกล้า ๆ กลัวๆที่จะพูดกับผมเป็นครั้งที่สอง
"ชอบเราหรอ"
...ผมเริ่มที่จะฟังได้ชัดเจน
ผมไม่อยากเชื่อว่าเธอจะถามผมออกมาตรง ๆ แบบนี้ และผมไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองจริง ๆ
ถึงขั้นนี้แล้ว ผมไม่อยากปิดบังอะไรอีก เขาว่าคนเมาไม่โกหก แต่บอกตามตรง แค่เธอถามผมคำนี้ผมก็เริ่มส่างเมาแล้วแหละครับ
"...ก็ ชอบแหละ ไม่คิดว่าเธอจะ"
ไม่ทันที่ผมจะพูดจบประโยคเธอก็พูดต่อมาทันที
"...งั้นนายมีเงินไหม"
"นอนกับเราได้นะ"
ตอนแรกแค่ส่าง ๆ ตอนนี้ผมหายเมาเลยครับ ผมได้แต่อึ้งกับคำพูดของเธอ แต่ดูแล้วเธอน่าจะพูดแบบนั้นจริง ๆ ตอนนั้นผมเองก็ไม่รู้จะทำตัวยังไงเหมือนกัน
ดึกมากแล้วเดี๋ยวไว้ผมมาเขียนต่อนะครับ --
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
ถนนในประเทศไทยที่น่ากลัวที่สุด เสี่ยงอันตรายมากที่สุดในการขับขี่
ทำไมประตูรถต้องปิดแรงกว่าตู้เย็น?
รีโมทแอร์ใช้ถ่านอัลคาไลน์ได้ไหม
“แมวหูบิน” ภาษากายน่ารักที่กำลังบอกความรู้สึกของเจ้านาย ที่มีต่อทาสมนุษย์
ทําไมยางเครื่องบินไม่ระเบิดตอนลงจอด
รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"
เมื่อเด็กและเยาวชนเป็นผู้ก่อเหตุ 8 ข้อที่ต้องรู้ก่อนตัดสิน
ถังขยะควรวางตรงไหน? 3 จุดในบ้านที่สายฮวงจุ้ยแนะนำให้เลี่ยง
ของสะสมที่เป็นกระแสในอดีต
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
แมวรู้ใจ เจ้าของเศร้าเพราะเลิกแฟน เดินคาบตุ๊กตามาให้ทุกคืนเหมือนปลอบใจ
ของมันไม่ใช่-ทำไมคนอิตาลีถึงไม่ชอบพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน
เมื่อเด็กและเยาวชนเป็นผู้ก่อเหตุ 8 ข้อที่ต้องรู้ก่อนตัดสิน
ทําไมยางเครื่องบินไม่ระเบิดตอนลงจอด
ความลับรั่ว! ทำไมยิ่งแก่ 'เวลา' ยิ่งวิ่งไวเหมือนติดสปีด
“เงาะลิ้นจี่” หรือปูลาซัน ผลไม้หายากที่รวมเสน่ห์ของเงาะและลิ้นจี่ไว้ในผลเดียว
"พ่อค้าชาไทย" หล่อมาก! สาวๆ สงสัยทำไมหน้าตาคุ้นๆ..ก่อนออกมาเฉลย!!
วิธีรับมือเพื่อนร่วมงานจอมโยนความผิดด้วยการเก็บหลักฐานผ่านอีเมล
วิธีพาเด็กงอแงออกจากความวุ่นวายในห้างแบบได้ผล
ยิ่งใกล้ชิดยิ่งเปรียบเทียบ เมื่อความอิจฉาเกิดขึ้นในหมู่ญาติ
ชาวต่างชาติ แห่ทำคลิป “ใส่ชุดนอนเข้าเซเว่นไทย” เรามันสายชิลอยู่แล้ว เพราะคนไทยแปลว่า“อิสระ” 😁