หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนที่เลือกปฏิบัติด้วยอคติ

เขียนโดย o0

คนที่เลือกปฏิบัติด้วยอคติ คือคนที่ตัดสินหรือปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม เพราะมีความเชื่อ ความรู้สึก หรือภาพจำที่มีต่อบุคคลหรือกลุ่มนั้น โดยไม่ได้พิจารณาจากข้อเท็จจริงหรือคุณสมบัติของแต่ละคน

ตัวอย่างของการเลือกปฏิบัติด้วยอคติ เช่น

อคติมักเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น

ผลกระทบของการเลือกปฏิบัติด้วยอคติ คือ

การลดอคติทำได้โดยเปิดใจรับฟังผู้อื่น เรียนรู้ข้อมูลจากหลายแหล่ง ตั้งคำถามกับความเชื่อเดิมของตนเอง และตัดสินคนจากการกระทำและคุณลักษณะของแต่ละบุคคล มากกว่าการเหมารวมจากการเป็นสมาชิกของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

กล่าวโดยสรุป คนที่เลือกปฏิบัติด้วยอคติ คือคนที่ปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรมเพราะความลำเอียงหรือความเชื่อที่มีอยู่ล่วงหน้า แทนที่จะพิจารณาจากข้อเท็จจริงและความสามารถของแต่ละคน.

เนื้อหาโดย: o0
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
o0's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 51 ครั้ง
เขียนโดย o0
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: o0
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาอยากมีอาชีพเสริม เริ่มจากอะไรดีถ้ามีเวลาว่างวันละไม่กี่ชั่วโมง?9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา5 อันดับ ประเทศที่มีสาขา 7-Eleven มากที่สุดในโลก ปี 202610 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
แคปชั่นวันแม่ สั้นๆ กวนๆ ฮาๆ ซึ้งๆ เอาไว้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียเปิดจอ = ปิดปาก? ทำไม "กินข้าวไปดูทีวีไป" ถึงกลายเป็นมิวสิกวิดีโอแห่งความเงียบเหงา! 📺🍚เก๋าสุดในรุ่น “หัสดิน” แบรนด์รถคนไทยยุค 60ลูกชายกลับบ้านหลังห่าง 1 ปี พบกล่องกองเต็มบ้าน แม่วัย 81 จ่ายค่าสินค้าเดือนละ 6–8 หมื่นเยน
ตั้งกระทู้ใหม่