หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมประตูห้องน้ำสาธารณะต้องมีว่างด้านล่าง

เขียนโดย ดร กิฟท์นางมารพยากรณ์

        เคยสังเกตไหมว่าเวลาเข้าห้องน้ำในห้างสรรพสินค้าหรืออาคารสาธารณะ ประตูมักถูกออกแบบให้เว้นช่องว่างด้านล่างไว้เสมอ ไม่ได้เป็นประตูเต็มบานที่ปิดทึบจนถึงพื้นเหมือนประตูห้องนอนทั่วไป แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่เบื้องหลังการออกแบบนี้มีเหตุผลสำคัญที่คำนึงถึงทั้งความปลอดภัย สุขอนามัย และความสะดวกในการใช้งานจริง ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานสากลที่ถูกนำมาใช้ทั่วโลก

เหตุผลสำคัญที่ซ่อนอยู่หลังช่องว่างใต้ประตู

        แม้ช่องว่างใต้ประตูอาจจะดูขัดใจในเรื่องความรู้สึกส่วนตัวไปบ้าง แต่ทุกตารางนิ้วที่ถูกเว้นไว้ล้วนผ่านการคิดวิเคราะห์มาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ห้องน้ำสาธารณะเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย สะอาด และมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผู้ใช้งานทุกคน นี่คือการผสมผสานระหว่างฟังก์ชันการใช้งานและการดูแลผู้คนให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดร กิฟท์นางมารพยากรณ์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 117 ครั้ง
เขียนโดย ดร กิฟท์นางมารพยากรณ์
นักเขียนและนักวิเคราะห์คอนเทนต์เชิงโหราศาสตร์จิตวิทยา มานุษยวิทยา สังคมศาสตร์ นิเทศศาสตร์ เศรษฐศาสตร์การเมือง และวัฒนธรรมร่วมสมัย รวมถึงความเชื่อทางจิตวิญญาณ
เพื่อให้ผู้อ่านได้รับทั้งความรู้ แรงบันดาลใจ และแนวทางการใช้ชีวิตที่เท่าทันโลก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
50 VOTES (5/5 จาก 10 คน)
VOTED: goldfish13, famai, projor007, Freya Rune, kyogisa, แด๊ดดี้จอแดน โค้ดชีวิตพลิกชะตา, davin, paktronghie, rage555, ดร กิฟท์นางมารพยากรณ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงรุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน5 อันดับ ประเทศที่มีสาขา 7-Eleven มากที่สุดในโลก ปี 2026เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
ซีรีส์สั้น AI ใครคือกลุ่มเสี่ยงที่ "เสพติด" ง่ายที่สุดทำไมยิ่งใกล้วันแม่ “ดอกมะลิ” ยิ่งแพง? ปีนี้บางพื้นที่แตะ 2,000 บาทต่อกิโลกรัมความแตกต่างระหว่าง Antique, Vintage และ Retro: นิยาม ของเก่า ที่มากกว่าแค่เรื่องของเวลาพับกระดาษทบครึ่งได้ไม่เกิน 7 ครั้ง ไม่ว่ากระดาษจะแผ่นใหญ่แค่ไหนก็ทำไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่