หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวเมืองเลย สุดหนาวในสยาม

เขียนโดย ราชสีห์ขี่เป็ด

จังหวัดเลย เมืองแห่งทะเลภูเขาและสายหมอก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ทั้งสายธรรมชาติลุยๆ สายชิลริมโขง หรือสายถ่ายรูป

เชียงคาน แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต เดินชิลชมบ้านไม้เก่าแก่คลาสสิกริมแม่น้ำโขง ชิมอาหารพื้นเมืองอย่างข้าวจี่ ไข่ปิ้ง เมี่ยงคำ และเลือกซื้อของฝาก บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองมาก

สกายวอล์คเชียงคาน (พระใหญ่ภูคกงิ้ว)ทางเดินกระจกใสยาวริมแม่น้ำโขง ไฮไลท์คือการไปกราบไหว้พระใหญ่ภูคกงิ้ว และเดินชมวิวแบบพาโนรามาที่มองเห็นแม่น้ำสองสี รวมถึงฝั่งสปป.ลาว ได้อย่างสวยงาม

ภูทอก จุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงคาน เดินทางสะดวก มีรถท้องถิ่นบริการรับ-ส่งถึงยอดภู ในช่วงเช้าจะเห็นทะเลหมอกหนานุ่มโอบล้อมทิวเขา

อุทยานแห่งชาติภูเรือ จุดท่องเที่ยวคลาสสิกที่ได้ชื่อว่า "เมืองหนาวที่สุดในสยาม" ยอดภูเรือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก มีลมหนาวพัดผ่านตลอดปี และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สมบูรณ์

บ้านไฮตาก (อำเภอภูเรือ) หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขาที่กำลังมาแรง เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนแบบโฮมสเตย์ ตื่นมาดริปกาแฟชมทะเลหมอกหน้าห้องพัก บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

ภูลมโล (อำเภอด่านซ้าย)ห้ามพลาดหากมาเที่ยวในช่วงเดือนมกราคม เพราะที่นี่คือจุดชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ พื้นที่กว่า 1,000 ไร่จะเปลี่ยนเป็นหุบเขาสีชมพูพาสเทล

 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง พิกัดพิสูจน์รักแท้และสวรรค์ของนักเดินป่า การเดินขึ้นยอดภูระยะทางประมาณ 5.5 กิโลเมตร (บวกเดินราบอีก 3.5 กิโลเมตร) เพื่อไปชมแสงแรกที่ผานกแอ่น และชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสัก เป็นประสบการณ์ที่สายลุยต้องมาเยือนสักครั้ง

ภูป่าเปาะ (ฟูจิเมืองเลย) ตั้งอยู่ในอำเภอหนองหิน จุดเด่นคือการนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านขึ้นไปบนจุดชมวิว เพื่อมองยอดของ "ภูหอ" ที่มีลักษณะเป็นภูเขาหัวตัด คล้ายกับภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่น ยิ่งวันที่มีทะเลหมอกปกคลุมยิ่งสวยงาม

 หากชื่นชอบอากาศหนาวและทะเลหมอก แนะนำให้แพลนทริปช่วง พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์

 หากอยากสัมผัสงานวัฒนธรรมระดับโลก แนะนำให้มาช่วง มิถุนายน – กรกฎาคมซึ่งจะมี *เทศกาลผีตาโขน จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่อำเภอด่านซ้ายครับ

เนื้อหาโดย: ราชสีห์ขี่เป็ด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ราชสีห์ขี่เป็ด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 11 ครั้ง
เขียนโดย ราชสีห์ขี่เป็ด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ราชสีห์ขี่เป็ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บูเช็กเทียนกับไหเหล้า เรื่องจริงหรือภาพจำโหดในประวัติศาสตร์จีนเหนื่อยงานหรือเริ่มหมดไฟ 5 สัญญาณที่คนทำงานไม่ควรมองข้ามจังหวัดที่ขาดแคลนแพทย์ที่สุด มีจำนวนแพทย์ต่อประชากรน้อยที่สุดจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง5 เมืองลับแลเมืองไทย เที่ยวแล้วเหมือนหลุดจากเมืองใหญ่ไปอีกโลก5 วิธีรับมือกับเด็กยุค Gen Z30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนหมาทำไมต้องฉี่ใส่ล้อรถเวลาเห็นโพลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" นำโด่ง คำถามแรงเพราะผลงานหรือยังไม่มีใครแทน?เจาะลึก คำชะโนด ดินแดนลี้ลับป่าพญานาค และความจริงทางวิทยาศาสตร์ที่ซ่อนอยู่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สปป.ลาว สุดเจ๋ง ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 ครบทั้ง 104 แมตช์ให้รับชมฟรีทั่วประเทศหรือแท้จริงแล้ว “แดร็กคิวลา” คือผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้าและโรคเลือด?บูเช็กเทียนกับไหเหล้า เรื่องจริงหรือภาพจำโหดในประวัติศาสตร์จีนท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ข้อดีของการมีแฟน ช่วงฤดูฝนผู้คิดค้นกระดาษทิชชู่จังหวัดที่ขาดแคลนแพทย์ที่สุด มีจำนวนแพทย์ต่อประชากรน้อยที่สุดมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่