ยุคทองหนังไทย! รวม 4 หนังทำเงิน "ทะลุ 100 ล้าน" ในรอบ 2 ปี บทดีกระแสแรง ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Postjung! ต้องยอมรับเลยนะคะว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ วงการภาพยนตร์ไทยกลับมาท็อปฟอร์มแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ มีหนังไทยหลายเรื่องที่สร้างปรากฏการณ์คนดูแน่นโรง จนสามารถทุบกำแพงรายได้ผ่านหลัก "100 ล้านบาท" มาได้อย่างสมศักดิ์ศรี
วันนี้เราเลยมัดรวม 4 หนังไทย 100 ล้านยุคใหม่ (ในรอบ 2 ปีนี้) ที่บอกเลยว่าบทดี โปรดักชั่นเริ่ด การันตีความปังด้วยรายได้ถล่มทลาย มีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ เก็บครบแล้วบ้าง มาดูกันค่ะ!
🪦 1. สัปเหร่อ ปรากฏการณ์ก้าวสู่หนัง 700 ล้าน ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไทย
หนังนอกสายตาจากจักรวาลไทบ้านที่สร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วประเทศ ทุบรายได้ไปกว่า 700 ล้านบาท! หนังหยิบเอาเรื่องราวความเชื่อ ความตาย และพิธีกรรมของภาคอีสานมาเล่าได้ตลก สยองขวัญ และแฝงปรัชญาชีวิตได้อย่างลึกซึ้ง เป็นหนังที่พิสูจน์ว่าความจริงใจและบทที่ดี สามารถชนะใจคนดูได้ทั้งประเทศค่ะ
👵 2. หลานม่า หนังดราม่าครอบครัวที่ทำคนร้องไห้ทั้งเอเชีย
ผลงานชิ้นโบแดงจากค่าย GDH ที่ทุบรายได้รวมทั่วประเทศไปกว่า 300 ล้านบาท และยังเดินสายโกยเงินในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เป็นหนังที่ดึงเอาความสัมพันธ์ในครอบครัวไทย-จีน ออกมาเล่าได้เรียบง่ายแต่แทงใจดำคนดูทุกเจเนอเรชั่น ใครยังไม่ดูต้องเตรียมทิชชู่ด่วนค่ะ!
🐶 3. โกฮัง..หัวใจโกโฮม หนัง 100 ล้านเรื่องล่าสุด ที่คนรักสัตว์เทใจให้ยกแผง
หนังฟีลกู๊ดสุดซาบซึ้งเรื่องล่าสุดจากค่าย GDH ที่เพิ่งสร้างปรากฏการณ์ทุบรายได้ทั่วประเทศทะลุ 100 ล้านบาทไปหมาดๆ เรื่องราวการเดินทางสุดซึ้งที่พาน้องหมาและคนดูเดินทางข้ามความทรงจำ ความผูกพัน และความเจ็บปวด เป็นหนังที่ทลายกำแพงบ่อน้ำตาคนรักสัตว์จนเกิดกระแสบอกต่อกันปากต่อปากทั่วเมืองค่ะ
🌲 4. วิมานหนาม หนังดราม่าทริลเลอร์สุดเดือด จากค่าย Be On Cloud
ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกจากค่าย Be On Cloud (ร่วมกับ JAI Studio และจัดจำหน่ายโดย GDH) ที่ทุบรายได้ทั่วประเทศทะลุ 151 ล้านบาท! หนังจับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางสังคมและกฎหมายมาฟาดฟันกันผ่านสวนทุเรียน ฝีมือการแสดงของเจฟ ซาเตอร์ และอิงฟ้า วราหะ แบกอารมณ์ได้จึ้งมาก จนได้ไปฉายในเทศกาลหนังระดับโลกมาแล้วค่ะ
ลิสต์นี้มีทั้งหนังจากค่ายอิสระอย่างไทบ้าน สตูดิโอ, ค่ายซีรีส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Be On Cloud และค่ายหนังมหาชนอย่าง GDH ถือเป็นกำไรของคนดูอย่างเรามากๆ ค่ะที่ได้เห็นความหลากหลายและคุณภาพที่โตขึ้นเรื่อยๆ ของหนังไทย ใครที่ยังเก็บไม่ครบทั้ง 4 เรื่องในรอบ 2 ปีนี้ บอกเลยว่าต้องไปหามาดูให้ได้นะคะ!
เพื่อนๆ ชาว Postjung ชอบเรื่องไหนมากที่สุด? หรือคิดว่ามีหนังไทยเรื่องไหนในรอบ 2 ปีนี้ที่ควรได้ 100 ล้านอีกบ้าง มาคอมเมนต์แชร์กันได้เลยนะจ๊ะ!
เขียนโดย newsintrend
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตาย
10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569
"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมือง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!
6 วัดไทยที่สวยที่สุด
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
One Day Trip ในกรุงเทพฯฉบับคนงบน้อย
10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569
"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมือง
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
ถ้าไดเรนเจอร์ปะทะคาคุเรนเจอร์ ใครจะอยู่ ใครจะไป? ศึกในฝันที่แฟนเซ็นไตยุค 90 ยังเถียงไม่จบ
ซีรีส์จีน "ชายาเคียงหทัย" แนวทริลเลอร์ระทึกขวัญ นำแสดงโดย ไป๋ลู่ และ เฉิงเหล่ย
รีวิวหนัง X-MEN ORIGINS WOLVERINE
"สอดสร้อยมาลา" ละครพีเรียดน้ำดี อิงประวัติศาสตร์ผ่านการเจริญเติบโตของตัวละคร