คึกคัก นทท.แห่ชมควงไฟโชว์ หน้าหาดอ่วนาง หลังอุทยานฯพีพี ผ่อนปรน
คึกคัก นทท.แห่ชมควงไฟโชว์ หน้าหาดอ่วนาง หลังอุทยานฯพีพี ผ่อนปรน ภายใต้ระเบียบและมาตราการปลอดภัย
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณ ชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ กลับมาคึกคักเป็นพิเศษอีกครั้ง หลังจากคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติ (PAC) มีมติผ่อนปรนให้นักแสดงกลับมาจัดแสดงโชว์ควงไฟ บริเวณชายหาดได้ภายใต้มาตรการที่กำหนด
พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินทางมาปักหลักรอชมการแสดงบริเวณหน้าหาดอ่าวนางตั้งแต่ช่วงพลบค่ำ แสงสว่างจากลูกไฟที่ถูกควงอย่างชำนาญสร้างความตื่นตาตื่นใจและเสียงปรบมือดังสนั่นตลอดแนวชายหาด ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกลางคืน ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากทางอุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้สั่งห้ามแสดงโชว์ควงไฟบริเวณชายหาด เนื่องจากผิดกฏหมาย
โดยจุดแสดงที่นักท่องเที่ยวรอชมเป็นจำนวนมาก คือจุดที่หนุ่มพิการสู้ชีวิต พร้อมทีมงานจัดแสดง โดยนายสราวุธ บิลหมัด หรือ "น้องบ่าว"กล่าวด้วยความตื่นเต้นดีใจ ว่า ขอบคุณ ผู้ว่าราชการจงหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่ คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานฯสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ และทุกคนที่ช่วยกันผลักดันจนมีวันนี้อีกครั้ง จะเห็นได้ว่าในค่ำคืนนี้ชายหาดอ่าวนางกลับมาตื่นอีกครั้ง หลังจากเงียบเหงาไปช่วงหนึ่งที่ไม่มีควงไฟโชว์ โดยตนจะทำการแสดงประมาณ 40 นาที เวลา 18.40-19.20 น.โดยประมาณ หลังจากนั้นก็จะเก็บทำความสะอาดพื้นที่ตามมาตรการที่อุทยานฯกำหนด
สำหรับการผ่อนปรนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการหารือเพื่อหาทางออกร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการและอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี โดยกำหนดแนวทางปฏิบัติ การจัดโซนพื้นที่ กำหนดจุดการแสดงให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้กระทบต่อสิ่งแวดล้อมและนักท่องเที่ยวทั่วไป
นักแสดงทุกคนต้องผ่านการลงทะเบียน กับทางอุทยานฯ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย มาตรการความปลอดภัย ต้องมีอุปกรณ์ป้องกันและระมัดระวังไม่ให้มีสะเก็ดไฟหรือคราบน้ำมันเปื้อนผืนทราย
<span;>การกลับมาของโชว์ควงไฟถือเป็นการคืนอาชีพให้กับกลุ่มนักแสดงท้องถิ่น รวมถึง "หนุ่มพิการสู้ชีวิต"ซึ่งการอนุญาตครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากภาคส่วนต่าง ๆ เนื่องจากเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวแบบ Soft Power ของจังหวัดกระบี่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น
10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคล
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้าน
ทำไมแมวถึงชอบนอนทั้งวัน?
หนังไทยที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้นไม้สามารถงอกบนหินและทำให้หินแตกแยกออกได้
ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลคือเรื่องไหน ทำไมยังถูกพูดถึง
ข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน
ถ่ายละครไทยหนึ่งตอนใช้เวลากี่วัน เบื้องหลังที่คนดูไม่ค่อยเห็น
4 แบรนด์สินค้าระดับโลก ที่เกือบเจ๊งเพราะชื่อแปลก
กระทรวงที่มีข้าราชการมากที่สุดในประเทศไทย
นักแสดงไทยที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุดในวงการ
จากนางสาวสุวรรณถึงสัปเหร่อ เส้นทาง 100 ปีของหนังไทย
ประเทศที่อยู่ห่างจากไทยที่สุด ที่มีร้านอาหารไทยเปิดให้บริการ
ทำไมแมวถึงชอบนอนทั้งวัน?
วัดถ้ำเสือคึกคัก! ชาวกระบี่แห่รอนายกฯ อนุทิน ทอดผ้าป่าสามัคคี คอหวยจับตาเลขเด็ด
ผู้ว่าฯกระบี่ จับมือผู้การฯสนธิกำลังบูรณาการณ์ บุกตรวจค้นสวนสัตว์ต้องสงสัย เอี่ยวธุรกิจ นอมินี ต่างชาติ
ซึ้งน้ำใจพลเมืองดี! หมวดยงยุทธ รองสวป.สภ.เมืองกระบี่ ช่วยประสานคืนกระเป๋า
เมียใจเด็ด บุกพบนายอำเภอเมืองกระบี่ขอจดทะเบียนสมรสผัว ก่อนส่งเรือนจำคดียา



