หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 ปีที่หายไป วันนี้เรากลับมาเจอกันในฐานะคนแปลกหน้าที่ทำความรู้จักกันใหม่

เขียนโดย kunyellow

สวัสดีครับทุกคน... วันนี้ผมมีเรื่องที่อัดอั้นอยู่ในใจมานาน อยากจะมาแชร์หรืออาจจะเรียกว่ามาหาที่ระบายก็ได้ครับ เพราะผมพูดเรื่องนี้กับใครรอบตัวไม่ได้เลย

​เรื่องมันเริ่มจากเมื่อวานครับ ผมไปพบคู่ค้าธุรกิจรายใหม่เพื่อคุยโปรเจกต์สำคัญที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง ผมนั่งรออยู่สักพัก จนกระทั่งประตูร้านเปิดออก... วินาทีที่ผู้หญิงคนนั้นเดินเข้ามา โลกของผมมันเหมือนหยุดหมุนไปเลยครับ

​เธอคือ เกล (นามสมมติ) คนที่หายไปจากชีวิตผมเมื่อ 9 ปีก่อน หายไปแบบไม่ลา หายไปแบบที่ผมพยายามตามหาเท่าไหร่ก็เจอแต่ทางตัน

​ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมลุกขึ้นยืนด้วยความตกใจ ปากกำลังจะตะโกนเรียกชื่อเธอ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือสายตาที่ว่างเปล่า... ว่างเปล่าจนน่าใจหาย เธอเดินเข้ามาหา ยื่นมือมาให้ผมเช็กแฮนด์แล้วพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า

​"สวัสดีค่ะ ฉันเป็นตัวแทนจากบริษัท... ยินดีที่ได้รู้จักคะ"

​คำว่า ยินดีที่ได้รู้จัก​ มันเหมือนตบหน้าผมกลางสี่แยกเลยครับ ทั้งที่เมื่อก่อนเราเคยสนิทกันยิ่งกว่าใคร เคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้เธอกลับทำเหมือนผมเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เพิ่งเคยเห็นหน้ากันครั้งแรก

​ย้อนกลับไป 9 ปีที่แล้ว... ยอมรับครับว่าตอนนั้นผมมันแย่ ผมยังเด็ก ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง วันสุดท้ายที่เจอกัน ผมจำได้ว่าผมตวาดใส่เธอแรงมากด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผมไล่เธอไปให้พ้นหน้า... โดยที่ไม่รู้เลยว่านั่นจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมได้เห็นหน้าเธอ

​หลังจากวันนั้นเกลหายไปเลยครับ ปิดทุกช่องทางการติดต่อ ผมพยายามสืบหา ทั้งไปหาที่บ้านเก่า ถามเพื่อนสนิทของเธอที่ชื่อ มะลิ (นามสมมติ) แต่ทุกคนกลับทำเหมือนนัดกันมา มะลิบอกแค่ว่า "เกลไม่อยากเจอแกอีก" แล้วหลังจากนั้นประวัติของเกลก็เหมือนถูกลบหายไปจากโลกโซเชียล สืบไปทางไหนก็เจอแต่กำแพง

​จนมาถึงวันนี้ วันที่เธอกลับมานั่งตรงหน้าผมในมาดนักธุรกิจที่เก่งกาจและเยือกเย็น

เราคุยงานกันอยู่ 2 ชั่วโมง ผมพยายามแทรกเรื่องในอดีต พยายามถามว่า

"ช่วงที่หายไป เป็นยังไงบ้าง?"

แต่เธอกลับตอบสั้นๆ แค่ว่า

"เรามาคุยเรื่องงานกันต่อดีกว่าค่ะ เรื่องส่วนตัวของฉันคงไม่สำคัญกับโปรเจกต์นี้เท่าไหร่"

​ใจผมมันสั่นไปหมดครับ ผมสัมผัสได้ว่าภายใต้ใบหน้าที่นิ่งเฉยนั้น มันมีกำแพงสูงลิบที่เธอสร้างไว้ป้องกันผมโดยเฉพาะ และสิ่งที่ทำให้ผมคาใจที่สุดคือ... ผมแอบเห็นรูปหน้าจอโทรศัพท์ของเธอเป็นรูปเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ซึ่งผมรู้สึกว่ามีส่วนคล้ายผมอย่างน่าประหลาด

​แต่พอผมจะถาม เธอก็เก็บโทรศัพท์ลงกระเป๋าทันที

​ตอนนี้ผมมืดแปดด้านครับ ใจหนึ่งก็อยากจะขุดคุยความจริงให้รู้เรื่อง แต่อีกใจก็กลัวว่าถ้าผมพังกำแพงนี้เข้าไป ผมอาจจะเสียเธอไปถาวรอีกครั้ง

​ถ้าเป็นทุกคน... จะทำยังไงครับ? จะทำความรู้จักกันใหม่ในฐานะคนแปลกหน้าตามที่เธอต้องการ หรือจะสืบหาความจริงที่เธอซ่อนไว้ตลอด 9 ปีนี้ให้ได้?

เดี๋ยวถ้ามีคนสนใจ ผมจะมาต่อ Part 2 เรื่องราวในอดีตที่เราเคยมีด้วยกันนะครับ...

เนื้อหาโดย: kunyellow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kunyellow's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 124 ครั้ง
เขียนโดย kunyellow
เอาพล็อตไปแต่งเป็นนิยายได้นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองแม่กังวลหนัก! ค้นห้องลูกชายเจอ “วัตถุสีชมพูประหลาด” ในถังขยะ ถามชาวเน็ตคืออะไร ก่อนเจอเฉลยทำเอาไปไม่ถูก10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำรดน้ำต้นไม้เวลาไหนดีงวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐีทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุแค่ปล่อยถ่านไฟฉายให้ตก ก็รู้ได้ว่าเป็นถ่านเก่าหรือใหม่จริงหรือไม่ ?ปลาหมอคางดำ ปัญหาปลาต่างถิ่นที่กระทบทั้งระบบนิเวศรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว""ถนนทาเตยามะคุโรเบะ" มหัศจรรย์กำแพงหิมะตระหง่าน บนเทือกเขาเจแปนแอลป์แห่งญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทยนิทานธรรมะ:เรื่องกลัวว่าฉันจะไม่เสียใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
รวม 10 เรื่องเล่าตำนานและความหลอนเกี่ยวกับ "ผีปอบ" วิญญาณตามความเชื่อพื้นบ้านภาคอีสานที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ากลัวและการสิงสู่กัดกินตับไตไส้พุงของมนุษย์:รับน้องสยองขวัญกับวิญญาณอาถรรพ์สาวผมยาวเปิดโลกสัตว์ตั้งท้องที่นานที่สุด บางชนิดอุ้มลูกนาน 5 ปี กว่าจะได้เห็นหน้าลูกทำไมรถไฮบริดหลายคันไม่มีเข็มวัดรอบ แล้วถ้าเครื่องยนต์เร่งรอบสูง จะรู้ได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่