หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดค่าก่อสร้างเสาไฟกินรี

เขียนโดย เดอะ ไอคิว

สำหรับข้อมูล "เสาไฟฟ้ากินรี" (เสาไฟประติมากรรม) ที่เป็นประเด็นที่น่าสนใจในแง่ของสถิติงบประมาณและค่าก่อสร้าง ข้อมูลอัปเดต (คาดการณ์ถึงปี 2569) มีรายละเอียดที่น่าทึ่งดังนี้ครับ

ราคาต่อต้น: จากหลักหมื่นถึงหลักแสน

​ราคาการก่อสร้างหรือจัดซื้อเสาไฟกินรีไม่ได้มีราคากลางที่ตายตัวเพียงชุดเดียว แต่จะขึ้นอยู่กับ "สเปก" และ "ระบบพลังงาน" ที่ใช้ครับ:

เจาะลึกงบประมาณและสเปก (ข้อมูลปี 2569)

​ข้อมูลจากการตรวจสอบโครงการต่างๆ พบว่าองค์ประกอบของราคาที่สูงนั้นมาจากส่วนผสมหลายอย่างครับ:

ข้อสังเกตเพิ่มเติม: ปัจจุบัน (ปี 2569) หน่วยงานตรวจสอบอย่าง ป.ป.ช. และสตง. มีการตรวจสอบการกำหนดราคากลางของเสาไฟประติมากรรมอย่างเข้มงวดมากขึ้น ทำให้หลายพื้นที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้เสาไฟดีไซน์เรียบง่ายแต่เน้นฟังก์ชันการส่องสว่างแทนเพื่อประหยัดงบประมาณครับ

เนื้อหาโดย: เดอะ ไอคิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เดอะ ไอคิว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,333 ครั้ง
เขียนโดย เดอะ ไอคิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เดอะ ไอคิว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่ามตัวเลขบนปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ บอกอะไรเรา อ่านให้เป็นก่อนเสียบใช้งานพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาตัวเลขบนเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำไมต้องมีหลายชุด อ่านให้เป็น ใช้เครื่องได้ถูกต้องอยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวเลขบนเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำไมต้องมีหลายชุด อ่านให้เป็น ใช้เครื่องได้ถูกต้องAre pet breed identification apps accurate enough to trust?อยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนสุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตัวเลขบนเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำไมต้องมีหลายชุด อ่านให้เป็น ใช้เครื่องได้ถูกต้องตัวเลขบนปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ บอกอะไรเรา อ่านให้เป็นก่อนเสียบใช้งานอยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคย
ตั้งกระทู้ใหม่