เด็กชายเสียชีวิตหลังถูกงูกัดแต่ไม่ส่งโรงพยาบาล! พ่อแม่จ้างหมอผีให้รักษา
โพสท์โดย good4289
เมื่อไม่นานมานี้ เกิดโศกนาฏกรรมที่เกิดจากความเชื่อโชคร้ายในเมืองอัมโรฮา รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย เด็กชายอายุ 13 ปีถูกงูกัด แต่แทนที่จะพาเขาไปโรงพยาบาลทันที ครอบครัวของเขากลับไปขอความช่วยเหลือจาก "อาจารย์" ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้รักษาโรคด้วยวิธีพื้นบ้าน พวกเขาถึงขั้นมัดเด็กชายและนำไปแช่ในแม่น้ำคงคาเป็นเวลา 12 ชั่วโมง สุดท้ายเด็กชายเสียชีวิตเนื่องจากการรักษาที่ล่าช้า และกรณีนี้ได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างมาก
สถานีโทรทัศน์ ETV Bharat ของอินเดียรายงานว่า หลังจากเด็กชายคนหนึ่งถูกงูพิษกัด ครอบครัวของเขาไม่ได้ไปพบแพทย์อย่างถูกต้อง แต่กลับไปปรึกษาหมอพื้นบ้านที่รู้จักกันในชื่อ "ตันตระ" หมอพื้นบ้านอ้างว่าเขาสามารถล้างพิษได้ด้วยพิธีกรรมพิเศษ และแนะนำให้ครอบครัวมัดเด็กชายไว้กับโครงไม้ไผ่แล้วนำไปแช่ในแม่น้ำคงคาเพื่อผลในการรักษา เด็กชายถูกแช่อยู่ในน้ำเป็นเวลา 12 ชั่วโมง โดยไม่แสดงอาการผิดปกติใดๆ
ภาพจากที่เกิดเหตุแสดงให้เห็นเด็กชายถูกมัดติดกับโครงไม้ไผ่ชั่วคราวและยึดติดกับผิวน้ำด้วยเชือก โดยมีฝูงชนจำนวนมากรายล้อมอยู่และหวังปาฏิหาริย์ อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไปนาน เด็กชายก็ยังไม่ฟื้นคืนสติ ครอบครัวของเขาจึงรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติและรีบพาเขาไปโรงพยาบาล แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ไม่พบสัญญาณชีพใดๆ
ตำรวจท้องที่ระบุว่า พวกเขาทราบเรื่องเหตุการณ์นี้จากวิดีโอที่เผยแพร่ทางออนไลน์ และยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ รายละเอียดของคดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน โรงพยาบาลยืนยันว่าเด็กชายเสียชีวิตแล้วเมื่อมาถึงโรงพยาบาล และระบุว่าครอบครัวพาเขามาโรงพยาบาลล่าช้าอย่างมากหลังจากเกิดเหตุการณ์แล้ว
อันที่จริง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ในปี 2024 ชายหนุ่มอายุ 20 ปีในอีกอำเภอหนึ่งของรัฐอุตตรประเทศถูกงูกัด ครอบครัวของเขาพาเขาไปขอความช่วยเหลือจากผู้นำทางศาสนา และเขาถูกนำไปลอยตัวในแม่น้ำคงคาในลักษณะเดียวกัน แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเขาได้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าใครก็ตามที่ถูกงูกัดควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างมืออาชีพโดยทันที และไม่ควรเชื่อในวิธีการรักษาแบบพื้นบ้านหรือล่าช้าในการรักษาพยาบาล เพื่อหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมที่แก้ไขไม่ได้
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทย
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ที่คุณอาจไม่รู้จัก
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ประชาชนกว่า 400 คนต้องอพยพ หลังเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ทำลายบ้านกว่า 200 หลัง
แจกฟรี 30 แคปชั่นสวัสดี 7 วัน อวยพรจากใจ ส่งต่อความสุขยามเช้า สไตล์คลาสสิก ไม่ซ้ำใคร
พระนางศุภยาลัต ทรราชหญิงแห่งกรุงมัณฑะเลย์
รู้หรือไม่? "น้ำมะพร้าว" คือน้ำเกลือแร่ที่ส่งตรงจากต้นไม้!



