5 จังหวัด "สวรรค์ของสายกิน!" ของอร่อยเพียบ คาเฟ่เยอะ ค่าครองชีพถูกจนอยากย้ายสำมะโนครัว
เขียนโดย newsintrend
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Postjung! วันนี้ขอเอาใจสายกินและเหล่า Cafe Hopper ที่เบื่อกับการจ่ายค่ากาแฟแก้วละเกือบร้อย หรือข้าวแกงจานละ 60-70 บาทในเมืองกรุงกันหน่อยนะคะ เคยมีความคิดแวบเข้ามาในหัวไหมคะว่า "ถ้าเราไปอยู่ในจังหวัดที่มีของอร่อยระดับมิชลินแต่ราคาหลักสิบ ชีวิตจะฟินขนาดไหน?"
วันนี้เราคัดเน้นๆ กับ 5 จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักชิม ไม่ได้มีดีแค่ร้านอาหารระดับตำนาน แต่ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ผุดขึ้นเพียบ ที่สำคัญคือ "ค่าครองชีพเบาหวิว" จนทำให้เงินในกระเป๋าของคุณเหลือไปช้อปปิ้งได้อีกเพียบ! จะมีจังหวัดไหนบ้างที่น่าไปฝากท้อง (และฝากชีวิต) มาดูกันเลยค่ะ!
🍜 1. นครปฐม (Nakhon Pathom) - ใกล้กรุงแค่เอื้อม แต่ของกินถูกระดับตำนาน
นครปฐมคือสวรรค์ใกล้กรุงที่แท้จริงค่ะ โดยเฉพาะแถวหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ที่รวบรวมสตรีทฟู้ดราคาประหยัดไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูแดง ข้าวหลาม หรือบะหมี่เจ้าดัง และช่วงหลังมานี้ นครปฐมกลายเป็นเมืองหลวงของคาเฟ่ในสวน มีร้านกาแฟสวยๆ บรรยากาศดีค่าอาหารไม่แพงเปิดใหม่เพียบ ย้ายไปอยู่คือได้ฟีลพักผ่อนทุกวันแน่นอนค่ะ
🥐 2. อุบลราชธานี (Ubon Ratchathani) - เมืองคาเฟ่ลับ และอาหารเช้าสุดฟิน
ใครจะเชื่อว่าอุบลฯ เป็นจังหวัดที่มีคาเฟ่เก๋ๆ เยอะมากระดับที่เดินไปมุมไหนก็เจอร้านกาแฟ Specialty ในราคาที่คนกรุงเทพฯ เห็นแล้วต้องกรี๊ด! แถมอาหารพื้นเมืองอย่างก๋วยจั๊บญวน หมูยอ และอาหารเวียดนามที่นี่รสชาติเป็นเอกลักษณ์และราคาถูกมาก อิ่มหลักสิบแต่ความอร่อยหลักพันมีอยู่จริงที่นี่ค่ะ
☕️ 3. เชียงใหม่ (Chiang Mai - โซนสันกำแพง/แม่ริม) - เมืองหลวง Cafe Hopper ที่ครองชีพได้จริง
เชียงใหม่ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจเสมอ แต่ถ้าอยากได้ค่าครองชีพที่ถูกลงมาหน่อย แนะนำโซนรอบนอกอย่างสันกำแพงหรือแม่ริมค่ะ คาเฟ่สวยๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางนาข้าวและป่าไม้เยอะมาก อาหารเหนือในตลาดสดราคาสบายกระเป๋าสุดๆ ย้ายมาอยู่ที่นี่นอกจากจะได้กินของอร่อยแล้ว ยังได้สูบอากาศดีๆ (ยกเว้นช่วงฤดูฝุ่น) เป็นรางวัลให้ชีวิตด้วยค่ะ
🍱 4. สุพรรณบุรี (Suphan Buri) - ของดีเมืองรอง อิ่มท้องแบบสบายกระเป๋า
สุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่ของกินอร่อยแบบตะโกน! ทั้งขนมสาลี่ ปลาเผา หรือก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ ที่สำคัญคือร้านอาหารที่นี่ให้เยอะมากในราคาประหยัด คาเฟ่ริมน้ำหรือคาเฟ่กลางทุ่งนาก็มีให้เลือกเยอะขึ้นเรื่อยๆ เดินทางเข้า กทม. ก็สะดวก เหมาะมากสำหรับคนที่อยากย้ายไปหาความสงบแต่ยังอยากกินของอร่อยในราคาประหยัดค่ะ
🥞 5. สงขลา (Songkhla - โซนเมืองเก่า) - คลาสสิกสุดขั้ว ของอร่อยข้ามยุค
ย่านเมืองเก่าสงขลาคือจุดหมายที่สายกินต้องมาโดนค่ะ มีตั้งแต่ร้านไอศกรีมถั่วแดงเจ้าเก่า ไปจนถึงคาเฟ่ในตึกเก่าทรงชิโนโปรตุกีสที่สวยจนต้องหยุดถ่ายรูป อาหารใต้ที่นี่รสชาติจัดจ้านถึงใจและราคามิตรภาพมาก การได้เดินเล่นหาของกินในย่านเมืองเก่าที่ค่าครองชีพไม่สูงเว่อร์ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนอยากย้ายมาอยู่ที่นี่จริงๆ ค่ะ
การมีชีวิตที่ดีไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไปนะคะ การเลือกอยู่ในที่ที่มีอาหารอร่อยหลากหลายและราคาเหมาะสม ไม่เพียงแต่ช่วยให้เรามีเงินออมมากขึ้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพจิตเราดีขึ้นจากการได้ทานของอร่อยทุกวันด้วยค่ะ
แล้วเพื่อนๆ ชาว Postjung ล่ะคะ ถ้าต้องย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ต่างจังหวัดเพื่อหาของกินอร่อยๆ คุณจะเลือกไปจังหวัดไหน? หรือใครมีร้านเด็ดลับๆ ใน 5 จังหวัดนี้มาป้ายยากันได้ในคอมเมนต์เลยนะคะ!
เขียนโดย newsintrend
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?
มือขวาอ้าง "ฮุนเซน" เสียใจทำไทยสู้รบกัมพูชา ลั่น! ขอลดบทบาทแลกเปิดด่าน และขอแผ่นดินคืน
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
มือขวาอ้าง "ฮุนเซน" เสียใจทำไทยสู้รบกัมพูชา ลั่น! ขอลดบทบาทแลกเปิดด่าน และขอแผ่นดินคืน
ประเทศที่มีประชากรอายุยืนที่สุดในโลก
รายได้นักบินขับไล่กริพเพน
เมืองสำหรับเริ่มต้นชีวิตใหม่” ที่เต็มไปด้วยความสงบ อบอุ่น และน่าอยู่
“สายธารดอกไม้” Keukenhof มหัศจรรย์สวนทิวลิปแห่งโลก งดงามดั่งภาพฝันกลางเนเธอร์แลนด์
ป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 4]
สาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทย
ปรับเวลาเข้าชม “ปราสาทตาควาย-เนิน 350” เหลือ 07.00-13.00 น. หลังคนแห่ทะลุ 2 พัน! เตือนรับมืออากาศร้อนจัด