หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตามหาตัวเอง หรือ แค่หนี


เขียนโดย safe area

คุณเคยเป็นกันมั้ย กับความรูปสึกที่แบบว่า เอาไงดีว่ะ ตัวกู  อยู่ๆก็มีวูปนึงขึ้นมาว่า เอาว่ะไปก็ไป

แล้วอีกสักพักก็มีวูปนึง บอกว่า อย่าเลยอยู่ตรงนี้ก่อน  จนบางทีสับสนไปหมด  บางวันตื่นเช้าขึ้นมาก็รู้สึกเบื่อมากๆแต่ก็ออกไปทำงานเหมือนเดิม กลับบ้านมาก็เข้าห้องนอนเหมือนเดิม วนอยู่แบบนี้ทุกวัน ถามว่ามีความสุขมั้ย ก็ตอบเลยว่า ไม่รู้เหมือนกัน มันเหมือน มีชีวิตไปวันๆทำหน้าที่ไปวันๆ วนไปวนมา ซ้ำๆแบบนี้  บางวันก็ถามตัวเองว่า เราต้องการอะไรอยากใช้ชีวิต อยากมีชีวิตแบบไหน ทั้งๆที่ตอนนี้ ตัวเราเอง ไม่มีหนี้ มีบ้านให้ซุกตัวนอน ไม่ต้องเช่า มีรถให้ขับไปทำงาน มีข้าวให้กินอิ่มท้องทุกวัน มีงาน พอมีเงินเก็บอยู่บ้าง ไม่ได้ลำบากอะไรเลย ถ้าเทียบกับอีกหลายๆชีวิต

แต่เราเองก็ยังสับสน ว่าตัวเรา ต้องการอะไร ความรู้สึกแบบนี้มันอึดอัดมาก บางวันอยากหายไปเฉยๆ ไม่อยากคุยกับใคร อยากออกไปท่องโลกกว้าง ไปในที่ ที่ไม่มีใครรู้จัก อย่างเช่นวันนี้ เราขับรถออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้าตรู่ ใส่บาตรตอนเช้ากับพระที่บิณฑบาตรอยู่ตามถนนข้างทาง (เราทำแบนี้ทุกวันระหว่างทางไปทำงาน) แล้วก็แวะร้านกาแฟในปั้ม คิดอะไรไปเลื่อย หาเหตุผลหาคำตอบให้ตัวเองว่าจริงๆแล้วเราต้องการอะไร (วันนี้เป็นวันหยุด สงกราน)

เราเห็นแต่ละคนแตะละครอบครัว พากันใส่เสื้อสีสดใส ออกไปเที่ยวกับครอบครัว บองคนกลัยบบ้านมาหาครอบครัวยอมเดินทางกันเป็นวันๆเพื่อมาเจอครอบครัว นี่ละเสน่คนไทย เมื่อก่อนเราก็เป็น คนนึงที่อยู่ในกลุ่มนี้ แต่ตอนนี้ เราอยู่บ้าน ไม่ต้องเดินทางไปหาใครเพราะ ครอบครัวอยู่ใกล้กันหมดแล้ว ปล. เราย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ ตจว. และชีวิตไม่ต้องรีบร้อน ซึ้งจริงๆแล้ว หลายๆคนอิจฉาเรามากๆ แต่เรา ดัน สับสน 555 อาจจะเพราะสบายเกินไปมั้ง ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น ชีวิตเรียบง่ายเกินไป รึป่าว หรือ เราต้องการหนีอะไร  นั้นซิ เราต้องการหนีอะไร ......

 

ใครที่ได้เข้ามาอ่าน กระทู้นี้ แล้วเป็นเหมือนกัน หรือมีความคิดเห็นอะไร เข้ามาคุยกันบ้างน่ะ อย่างน้อยก็แช ความคิดเห็นกัน ขอบคุณสำหรับใครก็ตามที่เข้ามาอ่าน เราเป็นเื่อนกันละน่ะ

เนื้อหาโดย: safe area
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
safe area's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 57 ครั้ง
เขียนโดย safe area
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11"เดอะ ไอซ์คิง" ชายผู้ขนน้ำแข็งข้ามโลก เขาทำได้อย่างไร?จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลกราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่เกาะที่แออัดที่สุดในโลก"เดอะ ไอซ์คิง" ชายผู้ขนน้ำแข็งข้ามโลก เขาทำได้อย่างไร?ทำไม "แมลงเม่า" บินเข้ากองไฟผู้หญิง 90% ทิ้ง “บราเก่า” ผิดวิธี! รู้แบบนี้ก่อน เสียดายทีหลังนะรอยเกวียนผู้พลัดถิ่น ประวัติศาสตร์ชาว "ม้ง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เพื่อนกันตลอดไป..ความตายไม่อาจพรากเราEP1: เรื่องเล่าหลังโลโก้ | ความลับที่ไม่มีใครบอกของ McDonald'sแนะนำหนังรับวันหยุด [ลินฮอลิเดย์ 2]อาถรรพ์ดอยผาหมี..กับเพื่อนที่ไม่มีวันกลับมา
ตั้งกระทู้ใหม่