ทึ่งทั่วโลก กำแพงหิมะ Snow Wall (Yuki-no-Otani) แห่งประเทศญี่ปุ่น
กำแพงหิมะ Snow Wall (Yuki-no-Otani) บริเวณที่ราบ ทาเตยามะมุโรโดะ เป็นพื้นที่ราบสูงภูเขาไฟซึ่งตั้งอยู่ใกล้ภูเขาทาเตยามะ ในจังหวัดโทยามะ บนตอนกลางของเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น โดยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลราว 2,450 เมตร
สถานที่แห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีหิมะตกหนักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทุกปีเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ หิมะที่สะสมหนาแน่นจะปกคลุมเส้นทางจนกลายเป็นกำแพงหิมะขนาดมหึมา หลังจากมีการเคลียร์หิมะเพื่อเปิดถนนสำหรับการสัญจร จึงเกิดเป็นทางเดินท่ามกลางกำแพงหิมะที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้
กำแพงหิมะมีความยาวประมาณ 500 เมตร และอาจสูงได้ถึง 20 เมตร หรือเทียบเท่ากับอาคารสูงราว 7 ชั้น เลยทีเดียว ตลอดแนวถนนจะมีฝั่งหนึ่งจัดไว้สำหรับคนเดิน นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความอลังการของกำแพงหิมะอย่างใกล้ชิด พร้อมสัมผัสบรรยากาศอันน่าประทับใจของธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการ
แม้จะเข้าสู่ช่วงปลายฤดูกาลในราว ปลายเดือนมิถุนายน กำแพงหิมะก็ยังคงสูงประมาณ 10 เมตร ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของเส้นทางทาเตยามะคุโรเบะอัลไพน์รูท ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสความมหัศจรรย์ของหิมะกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
ถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
5 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตมากที่สุดในประเทศไทย
ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง
อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?
วิทยาศาสตร์ของความกลัว: ทำไมเราถึงยังกลัวผีไทยในยุคดิจิทัล
มหัศจรรย์สายตา 2% บนโลก เจาะลึกความลับ "ดวงตาสีเขียว" ที่ไร้เม็ดสีเขียว
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
เตือนภัยปลั๊กพ่วงเถื่อนราคาหลักสิบ เสี่ยงบ้านไหม้วอดหลักล้าน พร้อมวิธีเช็ก มอก. 2432-2555 ก่อนสายเกินไป
ตำรวจปราบจลาจลโตเกียว 1,700 นาย เดินขบวนที่ศาลเจ้าเมจิ






