หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มันคืออสูรกาย ก่อนจะกลายมาเป็นน้ำพริกแมงดาสุดแซ่บ


เขียนโดย สร้อยนกเขา

          แมงดาคือสัตปีกชนิดหนึ่งที่มนุษย์รู้จักกันมานานนับศตวรรษ เพราะมันมีกลิ่นหอมมันเข้ากับน้ำพริกได้เป็นอย่างดี แต่ใครจะรู้ว่าก่อนที่มันจะมาอยู่ในถ้วยน้ำพริกมันน่ากลัวขนาดใหน

          จาก "อสุรกาย" สู่ "น้ำพริกถ้วยโปรด"
​รู้หรือไม่ว่ากว่าที่แมงดาจะมานอนแช่อยู่ในครกให้เรากินนั้น ในโลกใต้น้ำมันคือ "อสุรกายสุดโหด" ที่แม้แตงูก็ยังต้องร้องขอชีวิต!

 


          ฉายาและวีรกรรมสุดสยอง

 


​          นักกัดนิ้วเท้า (Toe-biter): ฝรั่งเรียกมันแบบนี้ เพราะใครเผลอไปเหยียบเข้า จะเจ็บปวดเหมือนโดนตะปูตำเลยทีเดียว
​วิธีฆ่าเหยื่อสุดโหด: แมงดาจะใช้ปากที่แหลมคมแทงเข้าไปในตัวเหยื่อ แล้วฉีด "น้ำย่อยสูตรเข้มข้น" เพื่อละลายเครื่องในเหยื่อให้กลายเป็นของเหลว

 


​          เมนูโปรดของมัน: ไม่ได้กินแค่ลูกปลาตัวเล็ก ๆ นะ แต่มันล่าทั้ง กบ, เขียด, เต่าน้อย หรือแม้กระทั่ง "งู" ก็ไม่รอด
​ฉลามน้ำจืด: ในหนองน้ำ แมงดาคือผู้ล่าที่น่ากลัวที่สุด เปรียบเสมือนฉลามในคราบแมลง

          จุดจบสายแข็ง

 


​          ถึงจะโหดระดับอสุรกายใต้น้ำ แต่สุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับ "มนุษย์":
​โดนจับ: หนีไม่พ้นเงื้อมมือคนหาของป่า
​แปรรูป: ถูกจับมาเผาไฟให้หอม และหักปีกออก

 


​          ลงครก: โดนตำผสมกับเครื่องเทศจนกลายเป็น "น้ำพริกแมงดา" ของอร่อยราคาแพงที่หลายคนโปรดปราน

 


​          สรุปสั้น ๆ: ที่เห็นส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายอยู่ในถ้วยน้ำพริก ใครจะเชื่อว่าอดีตมันเคยเป็นนักฆ่าหน้าโหดที่ดูดกินเครื่องในงูเหมือนดูดชานมไข่มุกมาก่อน!

เนื้อหาโดย: สร้อยนกเขา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สร้อยนกเขา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 474 ครั้ง
เขียนโดย สร้อยนกเขา
ฉันชอบเขียนบทความต่าง ๆทั้งจดจำและเรียบเรียงมาเองตั้งแต่สมัยยังเป็นนักศึกษา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สร้อยนกเขา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"งานศพ" ของฝูงอีกา ภูมิปัญญาที่ซ่อนอยู่ในสัญชาตญาณสัตว์"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนพบกุ้งล็อบสเตอร์สองสีหายาก โอกาส 1 ใน 50 ล้านทำไมคนไทยเรียกปลาทู ชื่อบ้าน ๆ ที่โยงทั้งภาษา จีน และครัวแม่กลองมดเข้าปลั๊กไฟได้อย่างไร ทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้าอุ่น ๆ ถึงกลายเป็นรัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โคขุน ไม่ใช่โค หรือวัว พันธุ์ไทยแท้?เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานพบกุ้งล็อบสเตอร์สองสีหายาก โอกาส 1 ใน 50 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
2 สาเหตุหลักที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหลังแต่งงานไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?5 ผักปลอดสาร ที่มีอยู่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่