หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คาวจนรับไม่ไหว! นักท่องเที่ยวต่างชาติ “อ้วกพุ่ง” หลังลองชิม “หอยตากแดดเขมร” ครั้งแรก โซเชียลถกเดือด กินได้จริงหรือ?

เขียนโดย แบกเป้

คาวจนรับไม่ไหว! นักท่องเที่ยวต่างชาติ “อ้วกพุ่ง” หลังลองชิม “หอยตากแดดเขมร” ครั้งแรก โซเชียลถกเดือด กินได้จริงหรือ?

กลายเป็นคลิปไวรัลที่ถูกแชร์สนั่นโลกออนไลน์ เมื่อกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ลองเปิดประสบการณ์ชิมเมนูพื้นบ้านของกัมพูชาอย่าง “หอยตากแดด” เป็นครั้งแรก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับทำเอาหลายคนถึงกับช็อก

ทันทีที่หอยถูกนำเข้าปาก ปฏิกิริยาของนักท่องเที่ยวก็แทบจะทันควัน บางรายถึงขั้น “อ้วกพุ่ง” กลางวงอาหาร สีหน้าสะท้อนความไม่คุ้นชินอย่างชัดเจน โดยเฉพาะกลิ่นคาวแรงและลักษณะกึ่งดิบของหอยน้ำจืด ที่ต่างจากอาหารทะเลปรุงสุกทั่วไป

เสียงวิจารณ์จากผู้ที่ได้ชมคลิปพุ่งเป้าไปในทิศทางเดียวกัน หลายคนตั้งคำถามถึงความปลอดภัยของอาหารประเภทนี้

“ทั้งเหม็นทั้งคาว กินเข้าไปได้ยังไง”

“ดูแล้วเสี่ยงอาหารเป็นพิษมาก”

“แค่เห็นก็แทบจะอ้วกตาม”

อย่างไรก็ตาม ในอีกมุมหนึ่ง “หอยตากแดด” ถือเป็นอาหารพื้นถิ่นที่ชาวบ้านบางพื้นที่นิยมบริโภคมาอย่างยาวนาน โดยเชื่อว่าเป็นวิธีถนอมอาหารแบบดั้งเดิม แม้จะไม่ถูกปากชาวต่างชาติ แต่ก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินที่หยั่งรากลึก

เหตุการณ์นี้จึงจุดกระแสถกเถียงระหว่าง “วัฒนธรรมอาหาร” กับ “มาตรฐานความปลอดภัย” อีกครั้ง ว่าสุดท้ายแล้ว เส้นแบ่งของคำว่า “ของแปลก” กับ “ของเสี่ยง” อยู่ตรงไหนกันแน่

#หอยตากแดด #นักท่องเที่ยว #ต่างชาติ #ข่าวเด็ดคลิปดัง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 229 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตหลังเกษียณกับบ้านสวน ทำไมหลายคนมองว่าอยู่สบายกว่าเดิมFacebook แอบฟังเราจริงไหมทำไมลูกกอล์ฟต้องมีรอยบุ๋ม? วิวัฒนาการเล็ก ๆ ที่เปลี่ยนเกมกอล์ฟไปตลอดกาล5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยทำไมฝรั่งมาไทยแล้วต้องซื้อ “กางเกงช้าง” กลับบ้านทุกคนหลังกำแพงน้ำแข็งขั้วโลกใต้ (แอนตาร์กติกา) มีเมืองลับแลจริงไหมอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน (วัดลุ่ม)5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณFacebook แอบฟังเราจริงไหมทำไมลูกกอล์ฟต้องมีรอยบุ๋ม? วิวัฒนาการเล็ก ๆ ที่เปลี่ยนเกมกอล์ฟไปตลอดกาลหลังกำแพงน้ำแข็งขั้วโลกใต้ (แอนตาร์กติกา) มีเมืองลับแลจริงไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ไข่ผำของแซ่บอีสาน สู่ Superfoods แห่งโลกอนาคตใบหม่อนบดผง vs มัทฉะ แฝดคนละฝา จะกลายเป็นพืชเศรษฐกิจในอนาคตของไทยได้ไหม?ทำไมคนเกาหลีถึงดูเหมือนชอบกินคำใหญ่ๆ?ขนุน จำปาดะ และสาเก ต่างกันอย่างไร? ผลไม้ตระกูลเดียวกันที่คนมักเข้าใจผิด
ตั้งกระทู้ใหม่