หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงกรานต์ 2569 ไปไหนดี? เปิด 10 จังหวัดเล่นน้ำสุดฮิต คนแห่เที่ยวทุกปี


เขียนโดย Gario

ครบทั้งสายปาร์ตี้ สายวัฒนธรรม และสายครอบครัว เลือกจุดเดียวจบ เที่ยวได้ทันที

สงกรานต์ใกล้เข้ามาแล้ว…แต่คำถามเดิมยังอยู่
“ปีนี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนดีให้คุ้มที่สุด?”

เพราะถ้าเลือกผิด = เสียทั้งเวลาและฟีลเที่ยวทันที

นี่คือ 10 จังหวัดที่ “คนไทยและต่างชาติเลือกจริง” ทุกปี
รวมไว้ให้แล้ว ทั้งสายสนุกและสายวัฒนธรรม

📍 กรุงเทพมหานคร
ข้าวสาร สีลม คือจุดที่คึกคักที่สุดในประเทศ
สายปาร์ตี้ สายมันส์ เล่นได้ทั้งวันแบบไม่มีพัก

📍 เชียงใหม่
รอบคูเมือง = แลนด์มาร์กระดับประเทศ
ผสมทั้งขบวนแห่และสาดน้ำแบบดั้งเดิม

📍 ชลบุรี
พัทยา บางแสน เด่นเรื่อง “วันไหล”
เล่นยาวหลังสงกรานต์ คนยังแน่น

📍 ขอนแก่น
ถนนข้าวเหนียว + ดอกคูนเสียงแคน
สงกรานต์อีสานที่ขึ้นชื่อที่สุด

📍 ภูเก็ต
ป่าตอง + เมืองเก่า
สายปาร์ตี้ + วิวทะเล ครบในที่เดียว

📍 สงขลา (หาดใหญ่)
สงกรานต์เล่นยาวถึงกลางคืน
ต่างชาติเยอะ บรรยากาศคึกคักมาก

📍 นครราชสีมา
ลานย่าโม จุดรวมตัวใหญ่ของโคราช
สายอีสานตอนบนต้องไม่พลาด

📍 สุโขทัย
เน้นความเป็นไทยแท้
มีขบวนแห่และพิธีดั้งเดิมชัดเจน

📍 สมุทรปราการ (พระประแดง)
เอกลักษณ์มอญ ขบวนแห่ไม่เหมือนที่ไหน
สงกรานต์อีกเวอร์ชันที่คนตั้งใจไป

📍 จันทบุรี
อุโมงค์น้ำ + กิจกรรมทันสมัย
เหมาะกับสายวัยรุ่นและสายถ่ายรูป

สรุปสั้น ๆ

ถ้าอยาก “มันส์สุด” → กรุงเทพ / พัทยา / ภูเก็ต
ถ้าอยาก “วัฒนธรรม” → เชียงใหม่ / สุโขทัย / พระประแดง
ถ้าอยาก “เล่นยาว” → ชลบุรี / หาดใหญ่

สงกรานต์มีแค่ปีละครั้ง
เลือกให้ตรงสไตล์ แล้วเที่ยวให้คุ้มที่สุด

คำถามคือ…ปีนี้คุณจะเลือกที่ไหน?

 

แหล่งที่มา: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด
อ้างอิง: https://www.tourismthailand.org
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gario's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 70 ครั้ง
เขียนโดย Gario
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหนังไทยเรื่องแรกคือเรื่องอะไร ทำไมมีสองเรื่อง?10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลSlow Travel เที่ยวช้าลง แต่พักได้จริง เทรนด์วันหยุดที่คนทำงานเริ่มมองหาเบื้องหลังหนังไทยหนึ่งเรื่อง จากบทบนกระดาษถึงวันเข้าฉายหนังไทยที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมารู้จักนกเย็บผ้า นกจิ๋วที่ใช้ใบไม้ทำรังเหมือนงานฝีมือธรรมชาติสะพานเอกชัย สะพานข้ามทะเลสาบยาวที่สุดในไทยอยู่ที่ไหนข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน3 ประเทศที่อินเทอร์เน็ตช้าที่สุดในโลกพายุฝุ่นถล่มฮาร์บิน ท้องฟ้ามืดกลางวัน ลมแรงกระทบคอนเสิร์ตและสวนสนุกทำไมมีทั้ง “ทางรัฐ” และ “เป๋าตัง” ทั้งที่เป็นแอปรัฐเหมือนกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Slow Travel เที่ยวช้าลง แต่พักได้จริง เทรนด์วันหยุดที่คนทำงานเริ่มมองหา10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลหนังไทยเรื่องแรกคือเรื่องอะไร ทำไมมีสองเรื่อง?รู้จักนกเย็บผ้า นกจิ๋วที่ใช้ใบไม้ทำรังเหมือนงานฝีมือธรรมชาติรู้หรือไม่? ฟันซี่ไหน ที่มีปัญหาบ่อยที่สุด10 ผักพื้นบ้านไทยที่คนรุ่นใหม่อาจไม่คุ้น แต่เคยอยู่คู่ครัวมานาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กิน เสพ คิด รู้: มาจัดเมนู "อาหาร ๔" ให้ชีวิตแฮปปี้ในโลกสุดวุ่นวายกัน! (สร้างกับ เอไอ)หนังไทยเรื่องแรกคือเรื่องอะไร ทำไมมีสองเรื่อง?เบื้องหลังหนังไทยหนึ่งเรื่อง จากบทบนกระดาษถึงวันเข้าฉายอาหารเริ่มบูดเสียดูยังไง เช็กกลิ่น สี เมือก และเวลาวางก่อนกิน
ตั้งกระทู้ใหม่