หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่บริโภคเนื้อสุนัขมากที่สุดในโลก

เขียนโดย คนนอนนา

สถิติการ บริโภคเนื้อสุนัข ยังมีจำนวนสูงถึง 30 ล้านตัวต่อปีทั่วโลก โดยมี ประเทศจีนครองอันดับหนึ่งในการบริโภค ตามมาด้วย เวียดนาม กัมพูชา และอินโดนีเซียซึ่งแต่ละพื้นที่ยังมีวัฒนธรรมการกินที่แตกต่างกันไป ข้อมูลระบุว่าปัญหาหลักเกิดจาก ข้อกฎหมายที่คลุมเครือ ในหลายประเทศแถบเอเชีย ทำให้การค้าขายเนื้อสุนัขยังคงดำเนินต่อไปได้โดยไม่ผิดกฎหมาย กระบวนการเหล่านี้ได้สร้างผลกระทบในวงกว้าง ทั้งปัญหาการ ลักขโมยสัตว์เลี้ยง และการขนส่งสุนัขจรจัดไปยังโรงเชือดอย่างเป็นขบวนการ บทความนี้จึงมุ่งเน้นให้ผู้อ่านตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์และรณรงค์ให้มองสุนัขเป็น เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ มากกว่าการเป็นอาหาร

ภาพรวมสถานการณ์การบริโภคเนื้อสุนัขในทวีปเอเชียปัจจุบัน  ยังคงมีการบริโภคในปริมาณที่สูงในหลายประเทศ โดยมีรายละเอียดที่สำคัญดังนี้

สถิติการบริโภคโดยรวม ระบุว่าในแต่ละปีมีสุนัขประมาณ  ล้านตัวทั่วโลกถูกฆ่าเพื่อนำเนื้อมาบริโภคซึ่งสัดส่วนหลักอยู่ในทวีปเอเชีย 
ประเทศที่มีการบริโภคสูงสุด:
จีน:เป็นประเทศที่บริโภคเนื้อสุนัขมากที่สุดในโลก ประมาณ 10-20 ล้านตัวต่อปี และยังมีเทศกาลกินเนื้อสุนัขที่มีชื่อเสียงในเมืองยวี่หลิน
เวียดนาม: บริโภคมากเป็นอันดับ 2 ของโลกประมาณ 5 ล้านตัวต่อปี มีการนำเนื้อสุนัขไปปรุงอาหารหลากหลายรูปแบบ เช่น ซุป สตูว์ หรือเสียบไม้ย่าง และยังมีการนำเข้าสุนัขจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ลาว และไทย 
กัมพูชา: มีการบริโภคสุนัขประมาณ 2-3 ล้านตัวต่อปี 
อินโดนีเซีย: มีประชากรประมาณ 5% ที่บริโภคเนื้อสุนัข คิดเป็นจำนวนสุนัขประมาณ 1 ล้านตัวต่อปี 
สถานะทางกฎหมาย:ในหลายประเทศเอเชีย การบริโภคเนื้อสุนัขยังคงถือว่าถูกกฎหมายเนื่องจากข้อกฎหมายที่ยังมีความคลุมเครือซึ่งรวมถึงในจีน ฟิลิปปินส์ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา อินโดนีเซีย และบางพื้นที่ในอินเดีย 
ปัญหาที่ตามมา: ธุรกิจการค้าเนื้อสุนัขนำไปสู่ปัญหาการลักขโมยสุนัขที่มีเจ้าของและสุนัขจรจัดเพื่อขนส่งไปยังโรงเชือดเป็นระยะทางไกลอย่างเป็นระบบ

สรุปได้ว่า ความนิยมและเครือข่ายการค้าเนื้อสุนัขในเอเชียยังคงฝังรากลึกในหลายพื้นที่ ท่ามกลางกระแสการคัดค้านจากกลุ่มผู้รักสัตว์ที่มองว่าควรเลี้ยงสุนัขไว้เป็นเพื่อนมากกว่านำมาเป็นอาหาร 

เนื้อหาโดย: คนนอนนา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คนนอนนา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 148 ครั้ง
เขียนโดย คนนอนนา
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและเศรษฐกิจระดับบุคคล
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: คนนอนนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”รายได้ข้าราชการทหารของไทย"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยประเทศที่มีร้านสะดวกซื้อเยอะที่สุดในโลกจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569สูตรคำนวณงวด 1/6/69ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศสังเกตไหม? “ฝาท่อญี่ปุ่น” สวยเหมือนงานศิลปะ ทั้งที่หลายประเทศเป็นแค่เหล็กกลมธรรมดา7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อจากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยนมเปรี้ยวนมถั่วเหลืองมะม่วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สังเกตไหม? “ฝาท่อญี่ปุ่น” สวยเหมือนงานศิลปะ ทั้งที่หลายประเทศเป็นแค่เหล็กกลมธรรมดา7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยทำไมโรงพยาบาลส่วนใหญ่ต้องใช้ "สีเขียว” และ "สีฟ้า" ?
ตั้งกระทู้ใหม่