หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรือไทยฝ่าจุดเสี่ยงโลก ผ่านฮอร์มุซปลอดภัย


เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

อัปเดต 25 มี.ค. อิหร่านยืนยันปลอดภัย เส้นทางพลังงานโลกยังเดินต่อ

เช้าวันนี้ 25 มี.ค. 2569 สถานการณ์ที่หลายคนจับตาเริ่มคลี่คลายลง

มีรายงานว่า “เรือไทย” สามารถแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซได้สำเร็จโดยปลอดภัย

ช่วงเวลาไม่กี่วันที่ผ่านมา พื้นที่นี้ถูกจับตามองอย่างหนักจากความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์

เพราะนี่คือจุดที่น้ำมันโลกเกือบ 1 ใน 3 ต้องผ่าน

ทุกความเคลื่อนไหวที่นี่ ไม่ได้กระทบแค่ภูมิภาค แต่โยงไปถึงราคาพลังงานทั่วโลก

ข้อมูลจากฝั่งการทูตระบุว่า การผ่านเส้นทางครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้การประสานงานของอิหร่านและโอมาน

ซึ่งช่วยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้การเดินเรือดำเนินต่อได้

มีรายงานเพิ่มเติมว่า เรือที่เกี่ยวข้องเป็นเรือขนส่งพลังงานของไทย

และยังมีเรือไทยอีกอย่างน้อย 1 ลำที่ได้รับอนุญาตให้ผ่านเส้นทางเดียวกัน

สัญญาณนี้สำคัญ เพราะสะท้อนว่า “เส้นทางพลังงานโลกยังไม่หยุด”

แม้บรรยากาศโดยรอบจะยังมีแรงกดดันอยู่

ในทางปฏิบัติ ช่องแคบฮอร์มุซมีความกว้างแคบในบางช่วงเพียงประมาณ 33 กิโลเมตร

และมีช่องเดินเรือเฉพาะ ทำให้การควบคุมพื้นที่มีความละเอียดสูง

นั่นคือเหตุผลที่ทุกเหตุการณ์ในจุดนี้ ถูกขยายผลทันทีในระดับโลก

คำถามสำคัญต่อจากนี้คือ หากความตึงเครียดเพิ่มขึ้นอีก

เส้นทางนี้จะยังเปิดได้อย่างราบรื่นแบบวันนี้หรือไม่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 145 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบย้อนดู 5 วิธีเสริมความงามยุควิกตอเรีย ยิ่งสวยซีดยิ่งเสี่ยงอันตราย10 สถานที่ลึกลับทั่วโลก จากสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาถึงล็อคเนสส์ทำไมรักแรก ถึงลืมยาก5 เรื่องชวนอึ้งจากญี่ปุ่นยุคเอโดะ ที่ฟังแล้วเหมือนหลุดมาจากนิยาย5 ภูเขาไฟอันตรายทั่วโลกที่นักวิทยาศาสตร์เฝ้าระวังใกล้ชิดรวม 5 สิ่งประดิษฐ์สุดแปลกจากยุควิกตอเรีย ที่เคยถูกสร้างขึ้นจริง10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“ผู้หญิงบวชได้จริงหรือ?” เปิดมุมมองธรรมะ ประวัติศาสตร์ และความจริงในสังคมไทยย้อนดู 5 วิธีเสริมความงามยุควิกตอเรีย ยิ่งสวยซีดยิ่งเสี่ยงอันตรายทำไมรักแรก ถึงลืมยาก5 ภูเขาไฟอันตรายทั่วโลกที่นักวิทยาศาสตร์เฝ้าระวังใกล้ชิดเครื่องบินบินได้ยังไง10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เอลฟ์: จากตำนานพื้นบ้านสู่สัญลักษณ์แห่งจินตนาการยุคที่คนไทยไม่มีไฟฟ้า(ใช้ชีวิตอยู่กันยังไง)ตีให้ตาย"ญิณ" (Jinn) คืออะไร? สรุปเรื่องราวสิ่งมีชีวิตลี้ลับในความเชื่ออิสลาม
ตั้งกระทู้ใหม่