หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมลิสต์ "ดอกไม้ยอดฮิต" ที่คนไทยต้องมีติดบ้าน! ปลูกง่าย สวยด้วย ความหมายดี


เขียนโดย World News 360

🌸 รวมลิสต์ "ดอกไม้ยอดฮิต" ที่คนไทยต้องมีติดบ้าน! ปลูกง่าย สวยด้วย ความหมายดี 🏡

 

ดอกไม้สวยๆ ที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยบ้านเรา มาดูกันครับว่ามีชนิดไหนบ้างที่นิยมปลูกกันสุดๆ

 

1. ดอกมะลิ (Jasmine) ⚪

สัญลักษณ์ของวันแม่ที่ขาดไม่ได้เลยครับ กลิ่นหอมชื่นใจมาก นิยมปลูกลงดินหรือลงกระถางไว้หน้าบ้าน นอกจากสวยแล้วยังเก็บดอกมาไหว้พระหรือทำน้ำลอยดอกมะลิได้ด้วย

 

2. ดอกดาวเรือง (Marigold) 🌼

ดอกไม้สีเหลืองทองอร่ามที่สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง เป็นดอกไม้ที่ทนทานต่อแดดเมืองไทยได้ดีเยี่ยม ปลูกง่าย โตไว และนิยมนำมาใช้ในพิธีกรรมต่างๆ

 

3. ดอกกุหลาบ (Rose) 🌹

ถึงจะดูแลยากกว่าชนิดอื่นนิดหน่อย แต่ความสวยและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้กุหลาบยังคงครองใจคนไทยเสมอ โดยเฉพาะกุหลาบมอญที่ทนร้อนได้ดีกว่าสายพันธุ์ต่างประเทศ

 

4. ดอกเข็ม (Ixora) 🔴

ไม้พุ่มที่อยู่คู่บ้านคนไทยมานาน เพราะทนแดด ทนแล้ง และตัดแต่งทรงได้ง่าย เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยให้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดเหมือนชื่อดอกไม้ครับ

 

5. ดอกกล้วยไม้ (Orchid) 💜

สำหรับสายละเมียดละไม กล้วยไม้คือตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยครับ มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ สีสันสวยงามสดใส และยังเป็นสินค้าส่งออกสำคัญของไทยเราด้วย

 

เพื่อนๆ ล่ะครับ มีดอกไม้อะไรที่ปลูกไว้ที่บ้านบ้าง? หรือมีสายพันธุ์ไหนแนะนำสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มจัดสวนไหมครับ มาแชร์กันได้เลย! 👇

 

ติดตามข่าวรอบโลก ครบทุกมุมมอง ได้ที่ World News 360° 🌍

เนื้อหาโดย: World News 360
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
World News 360's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 42 ครั้ง
เขียนโดย World News 360
ติดตามข่าวรอบโลก ครบทุกมุมมอง ได้ที่ World News 360° 🌍
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: World News 360
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายสะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลียเปิดความลับ "แหวนสังหาร" อาวุธลับของชนชั้นสูงยุคกลางประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีเงินฝากมากที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมที่สุด อันดับที่หนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยปิดฉาก “สงกรานต์สีลม 2569” สุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลุ 6.5 แสนคน 3 วันสะเทือนกรุงผลข้างเคียงใหม่จากการสูบกัญชา ถูกค้นพบในการศึกษาครั้งสำคัญ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
วันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?โพลเดือดมนุษย์ออฟฟิศ! "เพื่อนร่วมงาน Toxic" VS "เจ้านายสั่งงานไม่ดูเวลา" เจอแบบไหนทำให้อยากยื่นซองขาวมากกว่ากัน!?วันหยุดอยู่บ้าน ทำไรกินดี.?!?สงกรานต์ที่อ่อนนุชปีนี้ทำไมไม่มีคนเยอะเหมือนปีที่แล้วเบย
ตั้งกระทู้ใหม่