หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็กอินสวนเลียบคลองช่องนนทรี แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางกรุง ฟีลเกาหลี

เขียนโดย ซินฟ่า

เช็กอินแลนด์มาร์กใหม่! สวนสาธารณะเลียบคลองแห่งแรกในไทย ฟีลเกาหลี แต่อยู่แค่ช่องนนทรี

     ใครจะไปเชื่อว่าท่ามกลางที่มีตึกสูงและย่านธุรกิจที่แสนวุ่นวายอย่าง สาทร - นราธิวาส จะมีพื้นที่สีเขียวซ่อนอยู่ที่กำลังเป็นที่นิยมในการเช็คอินแลนด์มาร์กใหม่ในโลกโซเชียลและนั่นก็คือ "สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี" (Chong Nonsi Canal Park) ซึงเป็นสวนสาธารณะเลียบคลองแห่งแรกของประเทศไทย ที่เปลี่ยนภาพลักษณ์จากคลองระบายน้ำเดิมๆ ให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนจนหลายคนยกให้เป็น "คลองชองกเยชอนเมืองไทย" เลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาที่เดินเล่นรับลมเย็นๆ หรือหามุมถ่ายรูปสวยๆฟีลเหมือนอยู่เกาหลีบอกเลยว่าห้ามพลาด

     ความโดดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้เริ่มตั้งแต่แนวคิดการออกแบบที่ดึงเอาธรรมชาติกลับคืนสู่เมืองหลวงและสถานที่สำคัญที่ทุกคนต้องมาหยุดถ่ายรูปก็คือ "Skywalk" หรือทางเดินลอยฟ้า ที่มีดีไซน์คดเคี้ยวไปมาได้อย่างสวยงามแปลกตา โดยทอดตัวยาวอยู่เหนือลำคลอง เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นความตัดกันของโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยกับความเขียวขจีของต้นไม้ที่ปลูกเรียงรายตลอดแนวคลองอีกด้วย

     สิ่งที่ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้พิเศษกว่าที่อื่นคือการเป็น "สวนสาธารณะเชิงนิเวศ"โดยทางโครงการจะมีการติดตั้งระบบบำบัดน้ำเสียแบบแยกส่วน ทำให้น้ำในบริเวณสวนมีความสะอาด ไม่มีกลิ่นรบกวน เหมาะกับการมานั่งเล่นพักผ่อนจริงๆ นอกจากนี้ยังมีทางเดินเลียบคลอง (Waterfront Promenade) ที่ให้เราเดินชมวิวในระดับเดียวกับผิวน้ำ สัมผัสความเย็นสบายจากละอองน้ำและเงาไม้

     ในเรื่องของการเดินทางก็สะดวกสุดๆ เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ฝั่งมุ่งหน้าไปสาทร สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีช่องนนทรี แล้วเดินต่อมาอีกนิด หรือจะนั่ง BRT มาลงสถานีสาทร ก็จะถึงหน้าสวนทันที เรียกว่าเดินทางง่ายมากสำหรับผู้ท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

     สวนสาธารณะคลองช่องนนทรีไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่ถ่ายรูปสวยๆเพียงเท่านั้น แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเมืองที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของคนกรุงโดยการเปลี่ยนพื้นที่ที่เคยถูกมองข้ามให้กลายเป็นจุดแลนด์มาร์กใหม่สำหรับคนกรุงเทพฯอีกด้วย

เนื้อหาโดย: ซินฟ่า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซินฟ่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 945 ครั้ง
เขียนโดย ซินฟ่า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคยสงสัยไหม? ทำไมร้านสะดวกซื้อชอบวาง “ของกิน” หน้าแคชเชียร์ ทั้งที่ตรงอื่นก็มีที่เยอะกว่า เวลาเดินเข้าร้านสะดวกซื้อเกือบโดนบีบแตรที่ญี่ปุ่น เพราะเข้าใจไฟจราจรผิด 😭ความลับของ “ถุงหิ้วก๋วยเตี๋ยว” ทำไมต้องยาวเป็นหางว่าว แล้วมัดหนังยางแน่นเหมือนซีลนิรภัย?เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่