เช็กอินสวนเลียบคลองช่องนนทรี แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางกรุง ฟีลเกาหลี
เช็กอินแลนด์มาร์กใหม่! สวนสาธารณะเลียบคลองแห่งแรกในไทย ฟีลเกาหลี แต่อยู่แค่ช่องนนทรี
ใครจะไปเชื่อว่าท่ามกลางที่มีตึกสูงและย่านธุรกิจที่แสนวุ่นวายอย่าง สาทร - นราธิวาส จะมีพื้นที่สีเขียวซ่อนอยู่ที่กำลังเป็นที่นิยมในการเช็คอินแลนด์มาร์กใหม่ในโลกโซเชียลและนั่นก็คือ "สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี" (Chong Nonsi Canal Park) ซึงเป็นสวนสาธารณะเลียบคลองแห่งแรกของประเทศไทย ที่เปลี่ยนภาพลักษณ์จากคลองระบายน้ำเดิมๆ ให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนจนหลายคนยกให้เป็น "คลองชองกเยชอนเมืองไทย" เลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาที่เดินเล่นรับลมเย็นๆ หรือหามุมถ่ายรูปสวยๆฟีลเหมือนอยู่เกาหลีบอกเลยว่าห้ามพลาด
ความโดดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้เริ่มตั้งแต่แนวคิดการออกแบบที่ดึงเอาธรรมชาติกลับคืนสู่เมืองหลวงและสถานที่สำคัญที่ทุกคนต้องมาหยุดถ่ายรูปก็คือ "Skywalk" หรือทางเดินลอยฟ้า ที่มีดีไซน์คดเคี้ยวไปมาได้อย่างสวยงามแปลกตา โดยทอดตัวยาวอยู่เหนือลำคลอง เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นความตัดกันของโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยกับความเขียวขจีของต้นไม้ที่ปลูกเรียงรายตลอดแนวคลองอีกด้วย
สิ่งที่ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้พิเศษกว่าที่อื่นคือการเป็น "สวนสาธารณะเชิงนิเวศ"โดยทางโครงการจะมีการติดตั้งระบบบำบัดน้ำเสียแบบแยกส่วน ทำให้น้ำในบริเวณสวนมีความสะอาด ไม่มีกลิ่นรบกวน เหมาะกับการมานั่งเล่นพักผ่อนจริงๆ นอกจากนี้ยังมีทางเดินเลียบคลอง (Waterfront Promenade) ที่ให้เราเดินชมวิวในระดับเดียวกับผิวน้ำ สัมผัสความเย็นสบายจากละอองน้ำและเงาไม้
ในเรื่องของการเดินทางก็สะดวกสุดๆ เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ฝั่งมุ่งหน้าไปสาทร สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีช่องนนทรี แล้วเดินต่อมาอีกนิด หรือจะนั่ง BRT มาลงสถานีสาทร ก็จะถึงหน้าสวนทันที เรียกว่าเดินทางง่ายมากสำหรับผู้ท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด
สวนสาธารณะคลองช่องนนทรีไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่ถ่ายรูปสวยๆเพียงเท่านั้น แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเมืองที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของคนกรุงโดยการเปลี่ยนพื้นที่ที่เคยถูกมองข้ามให้กลายเป็นจุดแลนด์มาร์กใหม่สำหรับคนกรุงเทพฯอีกด้วย
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบ
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
ควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
โชว์ห่วย คือร้านแบบไหน
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
มีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิ
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
วิธีกดซ่อน “ช่องคอนเทนต์ AI” ใน YouTube ให้หายวับไปจากหน้าฟีด (ฉบับสายคลีน)
10 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้าง
วิวัฒนาการ "เกาเหลา" จากต้มจืดชาวจีนสู่เมนูคีโตยุคใหม่
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
ตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบ
มีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิ
เสาตกน้ำมันเกิดจากอะไร
5 ประเทศที่มีอากาศสะอาดที่สุดในโลก วัดจากอะไรบ้าง?



