หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาแล้ว ‼ 🪷 ประกาศนางสงกรานต์ ๒๕๖๙ "รากษสเทวี" บันดาลให้ฝนตก ๕๐๐ ห่า ข้าวกล้ามีแมลง จะได้ผลกึ่งเสียกึ่ง น้ำน้อย


เขียนโดย lnwhum

 

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ได้แจ้งประกาศสงกรานต์ พุทธศักราช ๒๕๖๙ จากฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง

ปีมะเมีย (เทวดาผู้หญิง ธาตุไฟ) อัฐศก จุลศักราช ๑๓๘๘ ทางจันทรคติ เป็น อธิกมาส ทางสุริยคติ เป็น ปกติสุรทิน

วันที่ ๑๔ เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ทางจันทรคติ ตรงกับวันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๕ เวลา ๑๐ นาฬิกา ๓๔ นาที ๓๕ วินาที

นางสงกรานต์ ทรงนามว่า รากษสเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนู เสด็จยืนมาเหนือหลังวราหะเป็นพาหนะ

วันที่ ๑๖ เมษายน เวลา ๑๔ นาฬิกา ๔๐ นาที ๑๒ วินาที เปลี่ยนจุลศักราชใหม่ เป็น ๑๓๘๘

ปีนี้ วันจันทร์ เป็น ธงชัย, วันเสาร์ เป็น อธิบดี, วันอาทิตย์ เป็น อุบาทว์, วันจันทร์ เป็น โลกาวินาศ

ปีนี้ วันพฤหัสบดี เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก ๕๐๐ ห่า ตกในโลกมนุษย์ ๕๐ ห่า ตกในมหาสมุทร ๑๐๐ ห่า ตกในป่าหิมพานต์ ๑๕๐ ห่า ตกในเขาจักรวาล ๒๐๐ ห่า นาคให้น้ำ ๓ ตัว

เกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศษ ๒ ชื่อ วิบัติ ข้าวกล้าในภูมินาจะเกิดกิมิชาติ (ด้วง เเละแมลง) จะได้ผลกึ่งเสียกึ่ง

เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราสีเตโช (ไฟ) น้ำน้อย

เนื้อหาโดย: lnwhum
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lnwhum's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5 ครั้ง
เขียนโดย lnwhum
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง3สัญญาณเตือนสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะจากเราไป10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทย5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไป5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทยปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ที่ว่าผิดศีลข้อ3 คืออะไรยังไงครับ4 ราศี ดวงพุ่งชนโชค! เตรียมรับทรัพย์รับปีใหม่ไทย งวดวันที่ 16 เมษายน 2569เปิดรหัสรับทรัพย์: หมายเลขโทรศัพท์ที่เตรียมรับโชคก้อนใหญ่ งวด 16 เมษายน 2569สัญญาณเมื่อคนจะรวย! ลางสังหรณ์บอกเหตุล่วงหน้า งวด 16 เมษายน 2569
ตั้งกระทู้ใหม่