โยทะกา จุลโลบลส่งต่อโอกาส สร้างสรรค์ศิลป์: เมื่อ “ผู้รับ” กลายเป็น “ผู้ให้”
🎨 ส่งต่อโอกาส สร้างสรรค์ศิลป์: เมื่อ “ผู้รับ” กลายเป็น “ผู้ให้”
✨
วันนี้เป็นวันดี... วันประกาศผลผู้ได้รับทุนส่งเสริมศิลปะร่วมสมัย ประจำปี 2569 โยเลยถือโอกาสพิเศษนี้ เดินทางมามอบเงินรายได้จากการจำหน่ายผลงานศิลปะ เพื่อสมทบเข้า “กองทุนส่งเสริมศิลปะร่วมสมัย” ค่ะ
ทำไมต้องกองทุนนี้?
เพราะโยเองก็เคยเป็นหนึ่งในคนที่ได้รับโอกาสและได้รับทุนจากที่นี่มาก่อน โยรู้ซึ้งเลยค่ะว่าพลังสนับสนุนเหล่านี้สำคัญต่อคนทำงานศิลปะแค่ไหน การได้มีส่วนร่วมเล็กๆ น้อยๆ ในการส่งต่อโอกาสให้ผู้อื่น จึงเป็นสิ่งที่งดงามและเติมเต็มหัวใจโยมากค่ะ
นอกจากจะได้ช่วยขับเคลื่อนวงการศิลปะไทยแล้ว การบริจาคครั้งนี้ยังมีสิทธิประโยชน์ทางภาษีด้วยนะคะ:
✅ ลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า! (ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสิทธิประโยชน์)
✅ สนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ให้วงการศิลปะบ้านเรา
ขอขอบคุณ คุณหมอเอกชัย และ อาจารย์ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ เป็นอย่างสูงนะคะที่ร่วมสนับสนุนและผลักดันสิ่งดีๆ แบบนี้มาโดยตลอด
📍 สำหรับใครที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนศิลปะร่วมสมัย สามารถติดต่อสมทบทุนได้ที่ กองทุนส่งเสริมศิลปะร่วมสมัย ได้โดยตรงเลยค่ะ มาร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันผ่านงานศิลป์ด้วยกันนะคะ
#กองทุนส่งเสริมศิลปะร่วมสมัย #ศิลปะร่วมสมัย #ThaiArt #SharingIsBeautiful #ลดหย่อนภาษี
เขียนโดย varietyart
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
Goodbye มาจาก God be with ye คำลาที่เคยเป็นคำอวยพร
เมื่อ Google กลายเป็น "อากู๋" สมาชิกในครอบครัวคนไทย
"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปี
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต
ปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต
"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปี
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
อัตราการเกิดที่ลดลงของญี่ปุ่นส่งผลกระทบอย่างมาก! ทำให้รัฐบาลวางแผนที่จะลดจำนวนที่นั่งในมหาวิทยาลัยเอกชนลง 250 ที่นั่ง
สุนัขพันธุ์ชิวาวาอายุ 11 ปี รอดพ้นจากการการุณยฆาตในนาทีสุดท้าย!
ผู้ปกครองรายหนึ่งที่แซงคิวถ่ายรูปในดิสนีย์แลนด์ ถูกห้ามเข้าสวนสนุกตลอดชีวิต
พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์