หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดเมนู "ปาชั่วท้อง" กินอย่างไรให้มีเงินเก็บ มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

เขียนโดย ซินฟ่า

เปิดเมนู "ปาชั่วท้อง" กินอย่างไรให้มีเงินเก็บ มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

     ทุกคนอาจจะสงสัยว่า ปาชั่วท้อง คืออะไร ปาชั่วท้อง เป็นคำที่เรียกใช้ในบางภูมิภาคของไทยที่มีวัฒนธรรมท้องถิ่นเฉพาะเจาะจงของกลุ่มประชากรในพื้นที่นั้นหรือคนส่วนใหญ่เราจะรู้จักกันในนาม ของ"ซิ่วท้อ" เป็นซาลาเปาปลายหัวแหลมมีสีชมพูแต้มที่มีไส้หวานที่ทำมาจากถั่วเขียวอยู่ข้างใน มีรูปร่างลักษณะคล้ายลูกท้อที่แสดงถึงความเป็นสิริมงคลและอายุยืนตามความเชื่อของคนจีน ซึ่งในปัจจุบันมีการทำ " ปาชั่วท้องยักษ์ "หรือ "ซิ่วท้อยักษ์ "ข้างในจะประกอบด้วยซิ่วท้อขนาดเล็กเอาไว้ข้างในประมาณ 8 - 9ลูก

    คำถามคือ ทำไมต้องเป็น 8 ลูก กับ 9 ลูก เพราะคนจีนเชื่อว่าเป็นเลขที่มีพลังงานและส่งผลต่อโชคลาภและชีวิต เลข 8 หมายถึง ความร่ำรวยและเจริญรุ่งเรือง ส่วนเลข 9 หมายถึง ความยั่งยืนเพราะเป็นเลขที่ใหญ่ที่สุด

    หากเราอยากกินซิ่วท้อเพื่อเสริมดวงการเงินแบบมีเงินเก็บ มีเงินใช้ ตามความเชื่อของสายมูเราสามารถทำได้ดังนี้

    1.เลือกซิ่วท้อลูกใหญ่ซ้อนลูกเล็กอยู่ข้างใน เพราะมันเปรียบเสมือน " การมีเงินทองงอกเงย ไหลมาเทมาไม่ขาดสาย "

    2.กินให้เหลือ คนจีนมักถือเคล็ดคำว่า เหนียน เหนียน โหย่วยวี ( มีเหลือกินเหลือใช้ทุกปี ) การกินให้เหลือติดจานไว้เล็กน้อย (ไม่ใช่กินทิ้งขว้าง แต่เหลือเป็นพิธี) เปรียบเสมือนมีทรัพย์สินเหลือเก็บเหลือใช้ตลอดปี

    3.กินคู่กับอาหารสีเหลืองทองหรือสีส้ม การกินซิ่วท้อเพื่อให้เด่นเรื่องการเงินหรือโชคลาภมักนิยมกินคู่กับอาหารที่มีสีเหลืองทองหรือสีส้ม เช่น ขนมเข่ง ขนมเทียน สื่อถึงเงินทองที่เหนียวแน่น ส่วนกินส้มหลังกินซิ่วท้อจะช่วยดึงดูด เงินทองให้เข้ามาหาตามอายุที่ยืนยาว

    4.อธิษฐานขณะเอาซิ่วท้อคำแรกเข้าปาก

ตามความเชื่อของคนจีนหรือผู้ที่ศรัทธาในเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือที่เราเรียกกันว่า ไฉ่ซิงเอี๊ย ขณะที่กัดคำแรกนั้น ให้เราตั้งจิตนึกถึง "ความมั่นคง" โดยเชื่อว่าเมื่อร่างกายแข็งแรงจากพลังของลูกท้อแล้ว เราก็จะมีกำลังไปหาเงินและเก็บออมเงินได้มากขึ้น

     สุดท้ายนี้ความรวยไม่ได้มาจากการกินซิ่วท้อเพียงอย่างเดียวแต่วิธีการกินซิ่วท้อในข้างต้นให้มีเงินเก็บเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลที่ช่วยเสริมสิริมงคลเท่านั้น แต่การที่เรามีเก็บเงินออมมีเงินใช้ไม่ขาดมือต้องมาจากนิสัยการใช้เงินของเราเองรวมถึงความขยันขันแข็งในการทำงานของตัวเราเองด้วย

เนื้อหาโดย: ซินฟ่า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซินฟ่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 47 ครั้ง
เขียนโดย ซินฟ่า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อป3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิมสรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่"โมฮิงกา" ขนมจีนพม่ารสเด็ด มื้อเช้าสุดนัวระดับตำนานสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือน10 เลขขายดี "จำเนียรอ่อนนุช" งวดวันที่ 1 มิถุนายน 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!รวมเลขเด่นงวด 1 มิถุนายน 2569 สายเลขจับตาหลายสำนักดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหาทำไมการ์ดเกมและการ์ดนักฟุตบอลบางใบถึงแพงหลักแสนสรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่"โมฮิงกา" ขนมจีนพม่ารสเด็ด มื้อเช้าสุดนัวระดับตำนานมรดกโลกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
3 เมนูหายากที่หากินได้เฉพาะในชนบทการเปลี่ยนแปลงราคาอาหาร พ.ศ.2555-2569รู้จักโมฮิงกา ขนมจีนพม่าน้ำซุปปลา เมนูประจำใจชาวเมียนมาไข่มดแดง แสนอร่อย
ตั้งกระทู้ใหม่