งานเกษตรแฟร์ 2569 สวรรค์ของคนรักต้นไม้
✍️ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่รักในธรรมชาติ..และสาวกมะขามหวาน..เริ่มแล้วนะคะสำหรับงานเกษตรแฟร์ 2569 ที่จัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม จนถึง วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 โดยงานจะเริ่ม ตั้งแต่เวลา 10:00 น ถึง 22:00 น
วันนี้ได้เก็บภาพบรรยากาศการเที่ยวชมงานเกษตรแฟร์ 2569 มาให้รับชมกันค่ะ ไปติดตามกันเลย
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 ฉันได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ 2569 กับเพื่อน
เราเดินทางกันด้วยรถโดยสารสาธารณะ ไปถึงก็เกือบ 10 โมงเช้า สังเกตว่าร้านค้าภายในงานยังมีไม่มาก
จึงนั่งรับประทานอาหารที่จัดเตรียมมาเพื่อเติมพลังก่อนที่จะเข้าไปเที่ยวชมงาน
🧑🦯🚶♀️ ระหว่างนั้นเองผู้คนก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามาภายในงานอยู่เป็นระยะ เมื่อเรารับประทานอาหารกันเรียบร้อยแล้ว จึงเดินเข้าไปในงาน
ภายในงานจะแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ดังนี้
zone a
เป็นโซนจำหน่ายอาหารต่าง ๆ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม รวมถึงผลไม้ ซึ่งในโซนนี้เราจะได้ชม ชิมอาหารจากร้านอาหารชื่อดังมากมายค่ะ
ถัดจากโซน a ก็จะเข้าสู่ โซน b ซึ่งโซนนี้เราจะพบกับตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งได้รวบรวมร้านอาหารอร่อยของแต่ละภาคมาจัดไว้ที่นี่
🌸 นอกจากเราจะได้ลิ้มลองอาหารแสนอร่อยแล้ว ในโซนนี้ยังมีมุมให้สาว ๆ ที่ชอบถ่ายภาพ ได้เก็บภาพสวย ๆ กันด้วยกับคาเฟ่ในสวนสวย
🚃 เมื่อเดินจนสุดถนน เราต้องข้ามถนนเพื่อเดินต่อไปยังโซนต่อไปนั่นคือ โซน c ซึ่งในโซนนี้จะพบกับเทคโนโลยีการเกษตรที่ทันสมัยให้เราได้รับชมและหาความรู้ค่ะ
หลังจากชมเทคโนโลยีแล้ว ก็จะพบกับโซนถัดไป ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า รถเข็นต้องเข้าค่ะ เพราะเป็นโซนจำหน่ายต้นไม้นานาชนิด ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผลรวมถึงไม้ป่าด้วย โซนนี้เรียกว่า โซน d สราญรมย์ชมพฤกษา
เราอยู่ที่โซน d กันพอสมควรแล้ว ก็มุ่งไปที่โซนถัดไปต่อเลย นั่นคือ โซนจำหน่ายสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีสัตว์เลี้ยงน่ารักหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข เป็นต้น ในโซนนี้เราได้พบกับเจ้าหนูแสนซนตัวอ้วนเราจึงหยุดดูและถ่ายภาพมันเก็บไว้ 🐈⬛🐾
ในการมาเที่ยวชมงานครั้งนี้ ฉันตั้งใจมาซื้อมะขามหวานไปฝากแม่ สำหรับใครที่ตามหาร้านมะขามหวาน ก็จะพบได้ในโซนถัดไปนี้
หลังจากที่เราซื้อมะขามหวานเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินย้อนกลับไปทางที่เรามาเพื่อที่จะไปขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้าน 🚆
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับการเที่ยวชมงานเกษตรแฟร์ 2569 ครั้งนี้ หวังว่าจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินและสาระความรู้ไม่มากก็น้อยนะคะขอบคุณที่ติดตามรับชมไว้พบกันในกระทู้ถัดไปนะคะ..สวัสดีค่ะ🙏
🌱🌱🌱🌱🌱🌱🌱
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทย
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่ง
แยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้น
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย
"เลขเด็ดจากดวงดาว" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมา เอาปากกาจดเลย!
“เธอเรียน” (Therian) คนที่ระบุตัวเองว่าเป็นสัตว์
เช็กดวง 3 ปีนักษัตรดาวรุ่ง! พลังบุญหนุนนำ มีเกณฑ์ดวงตกถังข้าวสาร
ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา
ส่งจนตาย...ตายแล้วไม่ได้เงิน! ชาวบ้านวาปีปทุมอ่วม ค้างจ่ายฌาปนกิจ 1,400 ล้าน คิวรอเงินนาน 32 ปี!
อำเภอที่มีตำบลเดียว เพียง 2 อำเภอเท่านั้นในประเทศไทย
ขนลุกทั้งโซเชียล! สาวกัมพูชาอัดคลิปกิน “มูลควาย” โชว์หน้ากล้อง ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่น
ฮือฮา!...เลขเด็ดแม่นางยักษ์! ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภวัดห้วยตะโก ลุ้นรวยงวด 1 มีนาคม 2569
ช็อตเดียวสะเทือนเวทีโลก! “ฮุน มาเนต” ยืนเดียวดาย ทรัมป์ไม่แล แถมโดนตอกกลับกลางที่ประชุม
ช็อกวงการ! "แจ็ค แฟนฉัน" รับเลิก "ใบหม่อน" ลดสถานะเหลือเพียงพ่อและแม่ที่ดีของลูก















