หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรมควบคุมโรค เฝ้าระวัง “ไวรัสนิปาห์”ย้ำไทยยังไม่พบผู้ป่วย ขออย่าตื่นตระหนก


เขียนโดย ditkrabi

กรมควบคุมโรค เฝ้าระวัง “ไวรัสนิปาห์” คัดกรองคนเข้าประเทศกต. เตือนคนไทยแสวงบุญพุทธคยา ย้ำไทยยังไม่พบผู้ป่วย ขออย่าตื่นตระหนก

จากรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสนิปาห์ในประเทศอินเดีย รัฐบาลได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองผู้เดินทาง ณ ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ

ยืนยันว่า ประเทศไทยยังไม่พบผู้ป่วย ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลจากทางราชการ และไม่ตื่นตระหนกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านกรมควบคุมโรค ระบุว่า ได้ติดตามสถานการณ์การระบาดในประเทศอินเดียอย่างใกล้ชิด เนื่องจากโรคดังกล่าวเป็นโรคอุบัติซ้ำที่มีความรุนแรง สามารถทำให้เกิดอาการทางระบบประสาทและระบบทางเดินหายใจ จนอาจนำไปสู่ภาวะหายใจล้มเหลวและเสียชีวิต

จึงจำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังและป้องกันอย่างรอบด้าน โดยขอให้คนไทยที่มีแผนเดินทางไปประเทศอินเดีย ทั้งเพื่อการท่องเที่ยวหรือการแสวงบุญ เตรียมความพร้อมด้านสุขภาพก่อนเดินทาง ติดตามข้อมูลสถานการณ์โรคจากแหล่งข้อมูลทางการ

 

ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปพื้นที่ที่มีรายงานการระบาด หากไม่มีความจำเป็น หลีกเลี่ยงการสัมผัสสัตว์รังโรคและสัตว์พาหะ ล้างผลไม้ให้สะอาดก่อนรับประทานทุกครั้ง และล้างมือด้วยสบู่หลังสัมผัสสัตว์ เนื้อสัตว์ หรือซากสัตว์

โดยเฉพาะ ค้างคาว สุกร ม้า แมว แพะ และแกะ
หากพบว่ามีอาการไข้ ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ไอ หรืออาการผิดปกติทางระบบประสาท และเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศอินเดีย ขอให้รีบไปพบแพทย์ทันที

ขณะที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข ยืนยันความพร้อมในการตรวจวินิจฉัยเชื้อไวรัสนิปาห์ ด้วยวิธีตรวจสารพันธุกรรม Real-time RT-PCR ซึ่งสามารถตรวจจากตัวอย่างได้หลากหลายชนิด และรายงานผลภายใน 8 ชั่วโมง หลังได้รับตัวอย่าง


นอกจากนี้ กรมการกงสุล ยังได้เตือนคนไทยในพื้นที่ โดยเฉพาะผู้แสวงบุญชาวไทยที่จะเดินทางไปแสวงบุญที่พุทธคยาและพื้นที่ใกล้เคียง ให้เพิ่มความระมัดระวังและติดตามข่าวการแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด

หากมีความจำเป็นต้องเดินทางไปยังรัฐเบงกอลตะวันตก ขอให้รักษาสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด และหากต้องการขอรับความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถติดต่อ
📞 สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา โทร. +91 983 0260382
📞 สายด่วน Call Center กรมการกงสุล โทร. 0-2572-8442ตลอด 24 ชั่วโมง

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4 ครั้ง
เขียนโดย ditkrabi
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศเกาะที่ไม่มีรถยนต์ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 อันดับทำเลที่ดินราคาแพงที่สุดในไทยรถจริง ฝังจริง ไม่ใช่รถกระดาษ เศรษฐีจีนฝังรถเบนซ์ทะเบียนสวยส่งไปให้บรรพบุรุษใช้ในปรโลก3 ข้อ ที่ทำให้เกิดสงครามสหรัฐฯ–อิหร่านผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียวภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนามตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่