หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลายคนไม่รู้! Google ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ แค่พิมพ์เลขแล้วกดค้นหา


เขียนโดย rollwithus

 

สวัสดีชาว โพสต์จัง กันทุกคน วันนี้ขอพามารู้จักความลับเล็ก ๆ ที่หลายคนใช้มันทุกวัน แต่ดันไม่รู้ว่ามันทำได้ขนาดนี้ 

รู้หรือไม่ว่า Google ที่พวกเราเปิดใช้แทบทุกวัน ไม่ได้มีหน้าที่แค่ค้นข่าว หาเพลง หาเมนูอาหาร หรือส่องดราม่าเท่านั้น แต่มันสามารถแปลงร่างเป็น เครื่องคิดเลข ได้ทันที โดยไม่ต้องโหลดแอป ไม่ต้องเปิดเครื่องคิดเลขให้วุ่นวายเลย

 

วิธีโคตรง่าย แค่พิมพ์ตัวเลขลงไปในช่องค้นหา 
5+2
100×7
(250÷5)+18 เลขอื่นก็ได้นะ

แล้วกด Search
เท่านั้นแหละ คำตอบจะเด้งขึ้นมาทันที พร้อมหน้าตาเครื่องคิดเลขครบฟังก์ชัน เหมือนยกเครื่องจริงมาไว้บนหน้าจอ Google เลย 

 

แต่เดี๋ยวก่อนความสามารถมันไม่ได้จบแค่นั้น Google คิดเลขได้ตั้งแต่

ซึ้งฟีเจอร์นี้มีมานานมากแล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อยไม่เคยรู้ หรือรู้แต่ไม่เคยลองใช้ ใครอ่านถึงตรงนี้ แล้วยังไม่เคยลองไปพิมพ์เลขใน Google เลยถ้าไม่เชื่อ

เนื้อหาโดย: rollwithus
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
rollwithus's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 314 ครั้ง
เขียนโดย rollwithus
นักเขียนอิสระสายสาระความรู้และข่าวสาร เน้นการรวบรวมข้อมูลจากหลายแหล่งและเรียบเรียงให้อ่านเข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายประเทศที่นอนน้อยที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลขเกิดประจำตัวของเราคืออะไรกันนะ? ส่องอุปนิสัยจากตัวเลขประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เลียงผาแห่งสัตว์ป่าหายากแห่งอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดหมูทะเล (Sea Pig) ไม่ใช่หมูจริงๆ แต่เป็นสัตว์จำพวก "ปลิงทะเล"วัดป่าที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในไทย“แมงกะพรุนปีกผีเสื้อ” แท้จริงมันคือหอย
ตั้งกระทู้ใหม่