🐙 ปลาหมึกดัมโบ้ สิ่งมีชีวิตน่ารักแห่งทะเลลึก ผู้ใช้ชีวิตช้า ๆ ใต้ความมืดกว่า 4,000 เมตร
สวัสดีชาวโพสต์จังกันทุกคน วันนี้ขอพาลงไปดำดิ่งใต้ทะเลลึกแบบลึกหน่อย ลึกชนิดที่ว่าแสงแดดไม่มีทางส่องถึง กับสิ่งมีชีวิตที่น่ารักเกินต้าน จนใครเห็นก็ต้องหลงรัก นั่นคือ ปลาหมึกดัมโบ้ 🐙✨
เจ้าปลาหมึกดัมโบ้อาศัยอยู่ในมหาสมุทรที่ลึกมากกว่า 4,000 เมตร ใต้ผืนน้ำที่มืดสนิท เย็นจัด และมีแรงดันสูงมหาศาล แต่แทนที่จะดูน่ากลัว มันกลับเป็นหนึ่งในสัตว์ทะเลลึกที่ดูน่ารักสุดๆ
เพราะมีครีบเล็กๆ บนหัวที่เหมือนหู เวลาขยับไปมา จะดูเหมือนกำลังบินช้า ๆ อยู่ในน้ำ น่ารักจนใจเจ็บ
เจ้าปลาหมึกดัมโบ้ไม่ได้ว่ายน้ำเร็ว ไม่ได้พ่นหมึกหนีศัตรูเหมือนหมึกทั่วไป แต่มันเลือกเคลื่อนที่แบบนุ่มนวล ค่อย ๆ กระพือครีบไปข้างหน้าอย่างใจเย็น
วิธีนี้ช่วยประหยัดพลังงานได้มากเพราะโลกใต้น้ำลึกนั้นอาหารหายาก จะใช้แรงเปลือง ๆ ไม่ได้เลย
อาหารของมันก็เรียบง่าย กินสัตว์ตัวเล็ก ๆ อย่างหนอนทะเล กุ้งจิ๋ว หรือสิ่งมีชีวิตที่ลอยอยู่ตามพื้นทะเล ร่างกายของมันนิ่ม ไม่มีเปลือกแข็ง ทำให้ทนต่อแรงดันน้ำได้ดี และอยู่รอดในสภาพแวดล้อมสุดโหดได้แบบชิล ๆ
ในโลกที่มืด เงียบ และโดดเดี่ยวแบบนั้น เจ้าปลาหมึกดัมโบ้เหมือนจะบอกเราว่า ชีวิตไม่จำเป็นต้องเร่ง ไม่ต้องแข่งกับใคร แค่ค่อย ๆ ใช้จังหวะของตัวเอง ก็อยู่ได้อย่างสง่างามและมีความสุขในแบบของเรา
เขียนโดย rollwithus
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
อำเภอ ที่มีความหนาแน่นของร้าน 7-Eleven มากที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
มหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทย
ประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ที่อยู่ในทวีปแอฟริกา
แนวทางเลขเด็ดหวยไทยรัฐ งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลข 2 ตัว 3 ตัว
เหตุใดจึงมีคำกล่าว "ยุงมันร้ายกว่าเสือ" เห็นทีน่าจะจริง!!






