หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🚦 รถติดกลางกรุงย้อนวันวาน — ป้ายเล็ก “คนเหล็ก 2029 ภาค 2” โผล่ย่านเมืองเก่า พาใจกลับปี 2534

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว


ภาพการจราจรที่คุ้นตาในกรุงเทพฯ ย่านเมืองเก่าอย่าง แถวสะพานพุทธ–เยาวราช–สำเพ็ง รถยนต์เรียงแถวยาวหยุดนิ่งรอสัญญาณไฟแดง ท่ามกลางตึกเก่า ป้ายร้านดั้งเดิม และสายไฟที่พาดผ่านเหนือถนน แต่สิ่งที่สะดุดตาที่สุดกลับเป็น แผ่นป้ายโฆษณาขนาดเล็กของภาพยนตร์ “คนเหล็ก 2029 ภาค 2” ภาพยนตร์ระดับตำนานที่เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2534
ป้ายใบเล็กที่ดูธรรมดา กลับทำหน้าที่เหมือน “ประตูเวลา” พาผู้พบเห็นย้อนกลับไปสู่ยุคที่การโปรโมตหนังยังอาศัยป้ายกระดาษ แปะตามเสาไฟหรือหน้าปากซอย ก่อนยุคโซเชียลมีเดียและจอ LED จะครองเมือง ความทรงจำของการต่อคิวซื้อตั๋วหนัง กลิ่นป๊อปคอร์นในโรงเดี่ยว และเสียงพากย์ไทยในตำนาน ค่อย ๆ ผุดขึ้นท่ามกลางเสียงแตรรถที่ดังไม่ขาดสาย
แม้วันนี้กรุงเทพฯ จะเปลี่ยนไปมาก การจราจรหนาแน่นกว่าเดิม เทคโนโลยีก้าวไกล แต่ภาพเล็ก ๆ แบบนี้สะท้อนให้เห็นว่า เสน่ห์ของเมืองเก่าไม่เคยหายไป มันยังซ่อนตัวอยู่ตามมุมถนน ป้ายเก่า และความทรงจำร่วมของผู้คน ที่แม้รถจะติด แต่หัวใจกลับได้หยุดพักในวันวานอีกครั้ง
บางที…รถติดในย่านเก่า อาจไม่ใช่แค่ปัญหาการจราจร
แต่อาจเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่กรุงเทพฯ ชวนเราย้อนกลับไปคิดถึงอดีตอันงดงาม 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: rage555, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยรายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทยจังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทยส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเลอาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยมหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิว อนิเมะเรื่อง Gachiakutaระทึกทุกสายตา! “Castellfollit de la Roca” หมู่บ้านแขวนหน้าผาแห่งสเปน งดงามบนความเสี่ยงสูง 50 เมตรตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยาในมุมมองที่คุณอาจไม่เคยเห็นืทึ่งทั่วไทย : ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จันทบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่