หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แพนด้า นักกายกรรมไซส์ถังแก๊ส กลิ้งหลุนๆ นี่คือการแสดง หรือน้องแค่ 'ขาอ่อน'?"

เนื้อหาโดย aurnit

เคยสงสัยเหมือนกันไหม เวลาไถมือถือดูคลิปแพนด้าทีไร ต้องเห็นมันทำอะไรเสี่ยงตายตลอด เดี๋ยวก็ปีนยอดไม้กิ่งเท่าแขน เดี๋ยวก็กลิ้งหลุนๆ ตกเนินเขาลงมาเหมือนลูกขนุน ตกลงว่าที่มันทำแบบนี้เพราะมันห้าว หรือมันแค่ "ซุ่มซ่าม" กันแน่?

วันนี้ไปค้นคำตอบมาให้แล้ว บอกเลยว่าภายใต้ความอ้วนกลมนั้น มีความลับของ "สตั๊นท์แมน" ซ่อนอยู่!

เห็นอ้วนๆ แบบนี้พี่พริ้วนะน้อง เปิดความลับทำไมแพนด้าชอบเล่นกายกรรมเสี่ยงตายทั้งที่หุ่นให้แค่กลิ้ง

เจ้าตัวปุยๆ เดี๋ยวก็ปีนไปยอดไม้กิ่งเท่าตะเกียบ เดี๋ยวก็กลิ้งหลุนๆ ลงมาจากเนินเขาเหมือนลูกขนุนหลุดจากขั้ว ดูแล้วก็อดขำปนสงสารไม่ได้ว่าตกลงน้องมันห้าวเป้งอยากโชว์สกิลสตั๊นท์แมน หรือจริงๆ แล้วแค่น้องมันซุ่มซ่ามทรงตัวไม่อยู่กันแน่ วันนี้เรามาไขข้อข้องใจกันดีกว่าว่าทำไมไอ้ต้าวอ้วนดำพวกนี้ถึงใช้ชีวิตได้เปลืองตัวขนาดนั้น

เห็นหุ่นตุ่มสามโคกแบบนี้ อย่าเพิ่งไปบูลลี่น้องกันนะ เพราะภายใต้พุงพลุ้ยๆ กับขนฟูๆ นั่นคือสัญชาตญาณสัตว์ป่าล้วนๆ จริงๆ แล้วแพนด้าก็คือหมีชนิดหนึ่งที่เกิดมาพร้อมสกิลการปีนป่ายระดับเทพ เพื่อเอาตัวรอดจากศัตรูในธรรมชาติอย่างพวกหมาในหรือเสือดาว กรงเล็บของพวกมันนี่จิกเข้าเนื้อไม้ได้แน่นหนึบยิ่งกว่ากาวตราช้าง แถมกล้ามเนื้อขาหลังก็ทรงพลังสุดๆ ผิดกับรูปร่างภายนอกที่ดูอุ้ยอ้าย นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงเห็นพวกมันชอบปีนขึ้นไปอยู่บนยอดไม้สูงๆ ได้หน้าตาเฉย

ส่วนเรื่องที่ชอบเล่นบทเจ็บตัว กลิ้งตกต้นไม้บ้าง ตกเนินบ้าง อันนี้ต้องบอกว่ามีทั้งตั้งใจและพลาดจริง อย่างพวกวัยรุ่นนี่ตัวดีเลย ชอบเล่นแรงๆ ฝึกทักษะการต่อสู้ แต่ด้วยความที่หัวโตขาสั้น บางทีก็กะระยะผิดจนร่วงลงมา แต่ความโกงของเผ่าพันธุ์นี้คือธรรมชาติสร้างมาให้พวกมันเป็นถังนิรภัยเดินดิน ทั้งขนที่หนาเตอะช่วยซับแรง บวกกับชั้นไขมันนุ่มนิ่มรอบตัวที่ทำหน้าที่เหมือนแอร์แบ็กชั้นดี เวลาตกลงมากระแทกพื้นทีไขมันก็ช่วยเด้งดึ๋งรับแรงไปหมด ยิ่งเวลาตกน้องมักจะหดคอเก็บแขนขาทำตัวกลมดิกแล้วกลิ้งหลุนๆ นั่นคือท่าไม้ตายทางฟิสิกส์ที่ช่วยกระจายแรงกระแทกไม่ให้เจ็บหนัก สรุปง่ายๆ คือที่เห็นมันใช้ชีวิตโลดโผนโจนทะยาน ไม่ใช่เพราะอยากเท่หรอก แต่มันคือวิถีธรรมชาติของสัตว์ที่ถูกสร้างมาให้ถึกและทนกว่าที่เราคิดเยอะ ที่เราเห็นมันเจ็บๆ คันๆ ในคลิป จริงๆ สำหรับพวกมันอาจจะเป็นแค่การเกาหลังแก้คันก็ได้

#แพนด้า #สาระน่ารู้ #ชีวิตสัตว์ป่า #พฤติกรรมสัตว์ #ความรู้รอบตัว

เนื้อหาโดย: aurnit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aurnit's profile


โพสท์โดย: aurnit
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันวิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูงสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันพุธกลางคืน – คนเกิดวันเสาร์เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์หนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำพืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...ตะพาบที่หายากมากที่สุด มีเหลืออยู่เพียง 5 ตัวเท่านั้นบนโลกไขปริศนา "ไก่ตัวผู้" สัญลักษณ์แห่งความทะนงตนและจิตวิญญาณของฝรั่งเศส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานบนหน้าผาสูงชันเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์รีวิวหนังดัง AMERICAN MADEการให้อภัยตนเองไขปริศนา "ไก่ตัวผู้" สัญลักษณ์แห่งความทะนงตนและจิตวิญญาณของฝรั่งเศสการปลุกเสกวัตถุมงคลให้ถูกต้องและศักดิ์สิทธิ์ ทำกันอย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานนกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลกอาชีพ “เสือนอนกิน” ปี 2026อาหารเป็นพิษ เรื่องใกล้ตัว ที่ไม่ควรมองว่า “แค่ท้องเสีย”
ตั้งกระทู้ใหม่