หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี 🌊🏝️


เขียนโดย แบกเป้

หลังจากเงียบหายไปจากแผนที่ท่องเที่ยวไทยนานถึง 9 ปี ล่าสุดมีสัญญาณน่ายินดีสำหรับนักท่องเที่ยว เมื่อ “เกาะตาชัย” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา กำลังถูกจับตามองว่าจะกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในเร็ววันนี้

เกาะตาชัย หรือที่หลายคนขนานนามว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” มีชื่อเสียงโดดเด่นด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล และแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ แต่ด้วยปัญหานักท่องเที่ยวล้นเกินศักยภาพของธรรมชาติ ทำให้ทางอุทยานฯ ตัดสินใจปิดเกาะตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศ ทั้งปะการัง สัตว์ทะเล และสภาพแวดล้อมโดยรอบอย่างจริงจัง

ตลอดช่วงเวลาที่ปิดเกาะ มีการฟื้นฟูธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แนวปะการังและท้องทะเลกลับมามีความสมบูรณ์อีกครั้ง จนล่าสุดมีกระแสข่าวว่า เกาะตาชัยอาจเตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ เปรียบเสมือนของขวัญพิเศษสำหรับสายท่องเที่ยวและผู้รักทะเล

อย่างไรก็ตาม หากมีการเปิดจริง คาดว่าจะมาพร้อมมาตรการควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาความสมดุลของธรรมชาติ และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยในอดีต

การกลับมาของเกาะตาชัยครั้งนี้ จึงไม่ใช่แค่การคืนสวรรค์กลางทะเลอันดามันให้กับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นบทเรียนสำคัญของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ที่ธรรมชาติและคนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสมดุลในระยะยาว 🌿✨

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 202 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: rage555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปเลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึง5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?10 เลขขายดี "จำเนียรอ่อนนุช" งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 69..ส่องด่วน เลขไหนมาแรง!!มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไม่ไปไม่ได้แล้วป่ะ? หอชมเมืองสมุทรปราการ วิวหลักล้านแต่ค่าเข้าหลักสิบ! (ระวังโดนแกงถ้าไปผิดวัน)ศูนย์นันทนาการคลองเตย: พื้นที่สร้างสรรค์ใจกลางเมือง ที่ไม่ได้มีดีแค่สนามกีฬารีวิวการเดินทางไปดูแพนด้า เล่นหิมะที่เฉิงตู5 มุมของสมุทรปราการที่ทำให้เมืองหน้าด่านน่าเที่ยวกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่