หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”

เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว


หากย้อนเวลากลับไปในวัยเรียน ภาพจำของการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ในห้องเรียนยังคงชัดเจนและอบอวลไปด้วยรอยยิ้ม ความสุขในวันนั้นไม่ได้ต้องการงบประมาณมากมายหรือความอลังการใด ๆ เพียงแค่เพื่อนแต่ละคนหิ้วข้าวหม้อ แกงหม้อ หรือขนมติดไม้ติดมือมาคนละอย่าง ก็เพียงพอจะทำให้ห้องเรียนธรรมดากลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขสุดสวิงริงโก้
เด็ก ๆ ในยุคนั้นต่างตื่นเต้นและกระตือรือร้นกับกิจกรรมง่าย ๆ ที่ร่วมกันสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นการติดสายรุ้งด้วยแป้งเปียกที่ผสมกันเอง ใช้ชอล์กสีเขียนกระดานเป็นลวดลายต่าง ๆ ประดับห้องเรียนตามจินตนาการ แม้จะเลอะมือ เลอะเสื้อบ้าง แต่ทุกคนกลับหัวเราะอย่างมีความสุข บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความเป็นกันเอง
ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการแลกจับของขวัญปีใหม่ เสียงลุ้น เสียงเฮดังขึ้นทันทีที่รู้ว่าใครจับได้ของจากคุณครู ซึ่งถือเป็นของขวัญแห่งโชคดีที่สุดของวันนั้น และแน่นอนว่าความสนุกยังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อมีการเปิดเพลงเบา ๆ ให้เด็ก ๆ ได้แอบแดนซ์กันเล็กน้อย สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความทรงจำแสนงดงาม
แม้วันนี้บรรยากาศแบบนั้นจะค่อย ๆ เลือนหายไปตามกาลเวลา แต่ความทรงจำของงานเลี้ยงปีใหม่ในห้องเรียนยุคก่อน ยังคงเป็นภาพแห่งความสุขเรียบง่ายที่ยากจะหาได้ในปัจจุบัน เป็นความสุขที่ไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีหรือความหรูหรา หากแต่เกิดจากมิตรภาพ ความร่วมมือ และหัวใจที่บริสุทธิ์ของวัยเด็ก ซึ่งยังคงทำให้หลายคนยิ้มได้ทุกครั้งที่นึกถึงจนถึงวันนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่ง ร้อยเรื่องราว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 406 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวสังคม
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, NJ NY, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมผู้หญิงบางคนชอบกล้ามเนื้อผู้ชายเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบวิธีทำให้ Google Chrome กิน RAM น้อยลง คืนความเร็วให้คอม ลื่นปรี๊ดใน 3 นาทีทะเลไทยที่สวยที่สุดอยู่ที่ไหนทำไมหมอสูติถึงแนะนำให้ผู้หญิง “ฉี่หลังมีเพศสัมพันธ์”? เคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อ“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนมีอะไรน่าไปปลาคาร์พเลี้ยงยากไหม ต้องเตรียมอะไรบ้าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 สัตว์หน้าตาแปลกที่สุดในโลก กับการปรับตัวที่ธรรมชาติสร้างขึ้นลูกชิด เม็ดหวานหนึบจากต้นต๋าว ของอร่อยกลางป่าที่หลายคนเคยเข้าใจผิดใช้งานแอร์ต่อเนื่องอย่างไร ไม่ให้ค่าไฟพุ่งและเครื่องเสื่อมก่อนเวลา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
เทรนด์ใหม่คนรักสัตว์ในอังกฤษเปลี่ยนมาเลี้ยงเป็ดเทศในบ้านแทนสุนัขท่าเฮลิคอปเตอร์ คืออะไร? เจาะลึกท่าเซ็กซ์ยอดฮิต ทำอย่างไรให้ปลอดภัย?แมวพยาบาล 17 คนในแผนกคลอดบุตรของโรงพยาบาลตั้งครรภ์พร้อมกันในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน
ตั้งกระทู้ใหม่