หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้ไม่ทันคิด

โพสท์โดย muisun

ถึงจะเก่งดี แบบไม่มีใครเทียบได้ แต่ก็ยังไม่เข้าใจ ที่จะใส่ใจขยันอดทนสังเกต ระลึกรู้ทันเหตุจะคิดดับให้ได้ก่อน

มันก็ยังเป็นผู้ก่อกฏร้ายที่จะทำลายดี ทุกระบบ แบบหาดีไม่ได้ เพราะยึดคิดหลงรู้ไม่ทัน ชอบชังเฉย ที่เป็นเหตุร้าย แบบไร้ขีดจำกัด ที่คิดทำพูดร้าย ระดับโลกเอไอ ในโซเชียล

เพราะชอบชังเฉยเหตุร้าย ยังเหลืออยู่ ที่จะทำให้ทุกข์เดือดร้อนตลอดไป

เพราะทุกอย่าง เกิดจากพลังคิด ที่จะผลิตทุกข์ไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้เกิดแก่เจ็บตาย ปรุงแต่งเปลี่ยนแปลง เกิดดับต่อเนื่อง เป็นวงกลมไม่มีที่สิ้นสุด

ถ้าใครใสใจ ขยันอดทนสังเกต ระลึกรู้ใจตั้งมั่น แล้วรีบระรู้ทันเหตุจะคิดดับ เอาไว้ทุกลมหายใจ เข้าดับออกดับ จึงจะดับ เหตุยึดคิดได้หมด

สาธุรู้ทันพ้นทุกข์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: สายสืบนิสัยศาสตร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
muisun's profile


โพสท์โดย: muisun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย🎬 “สกาลา” ปิดม่านตำนานโรงหนังสยาม 51 ปี เหลือไว้เพียงความทรงจำกลางสยามสแควร์😆 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสถานการณ์ประหลาดที่จะทำให้เรารู้สึกแปลก ๆ 😂เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานอาคารสูง 25 ชั้นแห่งนี้ คือ อาคารที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมากในจีนการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!เขมรสายเคลมเปลี่ยนเกม! หันไปจับ “ชุดอินเดีย” หลังเบื่อชุดไทย — ชาวเน็ตแซวแรง ถึงขั้นแวนด้ายังบ๊ายบายประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลรวมภาพตลก ฮาเฮ ประจำวันนี้ วันที่อากาศเย็นๆสบายๆ ป้ายหาเสียงมีติดตั้งกันทั่วพระนครเด้อครับเด้อโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรเผย "เราจะตอบโต้การรุกล้ำน่านฟ้า ของโดรนไทยตามกฎหมาย"'อ.ต้น' ผู้วิเศษลวงโลก?: เปิดโปงกลโกงตัดกรรม ทำไฮโซ-ดาราสูญเงินกว่า 50 ล้าน“เฉิน จื้อ” ถูกส่งกลับจีนในคดีฉ้อโกงและค้ๅมนุษย์ข้ามชาติ เสี่ยงโทษจำคุกตลอดชีวิตและถูกยึดทรัพย์สิน หลังจากกัมพูชาถอดสัญชาติเขมรสายเคลมเปลี่ยนเกม! หันไปจับ “ชุดอินเดีย” หลังเบื่อชุดไทย — ชาวเน็ตแซวแรง ถึงขั้นแวนด้ายังบ๊ายบาย😆 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสถานการณ์ประหลาดที่จะทำให้เรารู้สึกแปลก ๆ 😂อดีตจังหวัดของประเทศสยาม ที่ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
รู้ทันรักษาธรรมอัจฉริยะฉลาดรู้ทันเหตุเราเท่ากับรู้ทันเหตุเขา
ตั้งกระทู้ใหม่