หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วไทย : "เกาะผี" เกาะแปลกคล้ายหัวกะโหลกยักษ์ มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ แห่ง จังหวัดกระบี่

เขียนโดย dukedick

ถ้าเรานั่งคุยกันเล่น ๆ แล้วฉันบอกว่า “เฮ้ แกเคยได้ยินชื่อ เกาะผี มั้ย?”
เชื่อเลยว่าหลายคนต้องทำหน้าแบบ…ห๊ะ? มันน่ากลัวหรือเปล่าเนี่ย? แต่พอได้ฟังจริง ๆ จะรู้ว่าเกาะผีไม่ได้หลอนอย่างที่คิดนะ แถมยังเป็นหนึ่งใน Unseen Thailand ที่สวยจนต้องร้องว้าวอีกต่างหาก อยู่จังหวัดกระบี่ด้วยนะ ใครเป็นสายเที่ยวทะเลคือพลาดไม่ได้จริง ๆ

จริง ๆ แล้วคนพื้นที่เขาเรียกกันว่า เกาะแดง มานานแล้ว เพราะหน้าผาหินปูนของที่นี่มันเป็นสีแดงอมส้มจากแร่ธาตุธรรมชาติ พอแดดส่องทีคือสวยแบบฟีลตะวันตก แต่ดันอยู่กลางทะเลไทย ฮ่า ๆ แต่ชื่อ “เกาะผี” ที่นักท่องเที่ยวใช้กันนี่ มีที่มานะ ไม่ใช่ตั้งเล่น ๆ เพราะภูเขาหินปูนใหญ่เบ้อเริ่มนั้นมันมีรูปทรงเหมือนหัวกะโหลกยักษ์ แบบเห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บ และมองจากเรือไกล ๆ นี่ชัดมากจนเหมือนมีใครแกะสลักไว้ให้ดูเล่น

ส่วนที่ทำเอาคนชอบความลึกลับใจเต้นแรงคือ โพรงที่เป็นเหมือนเบ้าตาทั้งสองข้าง และ “ปากถ้ำ” ขนาดใหญ่ที่มองดูเหมือนปากอ้า ๆ ของหัวกะโหลกนั้น จริง ๆ เป็นถ้ำทะเลธรรมชาติที่เราสามารถพายเรือคายัคเข้าไปได้เลยนะ ไม่ใช่แค่ดูภายนอกอย่างเดียว ข้างในเย็นฉ่ำ เสียงน้ำกระทบผนังถ้ำดังสะท้อนเบา ๆ ให้ฟีลเหมือนหลุดไปอยู่หนังผจญภัยสักเรื่องหนึ่ง

แล้วคิดดูนะ ว่าแค่ชมจากข้างล่างยังว้าวขนาดนี้ คนที่ฟิต ๆ หน่อยยังสามารถปีนขึ้นไปด้านบนได้ด้วยนะ ข้างบนมีจุดชมวิวที่เห็นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสแบบสบายตา และยังมีหินงอกหินย้อยที่ธรรมชาติสร้างมาแบบละมุนละไมให้ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ เรียกว่าธรรมชาติที่นี่คือจัดเต็มให้ครบทั้งความสวย ความแปลก และความลึกลับ

สำหรับสายกิจกรรม สายพายเรือคายัค หรือสายสำรวจถ้ำคือถูกใจแน่นอน เพราะบริเวณรอบเกาะมีเส้นทางพายสวยมาก ทั้งลอดช่องเขา เลาะหน้าผา และเข้าไปในถ้ำใหญ่ที่เหมือนปากของหัวกะโหลกนั่นแหละ บอกเลยว่าถ้าไปถูกจังหวะแสง แดดกระทบผนังถ้ำสีแดง ๆ น้ำทะเลสีฟ้า ๆ มันเข้ากันแบบสุด ๆ เหมือนฉากในเกมผจญภัยเลยล่ะ

สรุปง่าย ๆ แบบเพื่อนคุยกันนะ—
เกาะผีไม่ได้ผีอย่างชื่อ แต่เป็นหนึ่งในเกาะที่ทั้งเท่ ทั้งสวย ทั้งมีเสน่ห์ลึกลับ ถ้ามีโอกาสไปกระบี่ ลองแวะไปดูสักครั้ง แล้วแกจะรู้ว่าไทยเรามีของดีที่ซ่อนตัวอยู่แบบให้เราตะลึงจริง ๆ!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 217 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
3 VOTES (1.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: nakong789, ตะวัน 2520
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึงสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้จักโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ โรงเรียนเก่าแก่แห่งแรกของไทยแนวทางเลขเด็ดงวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 7 ถูกพูดถึงอีกครั้งเลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวรู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จักโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ โรงเรียนเก่าแก่แห่งแรกของไทย(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทยใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตู
ตั้งกระทู้ใหม่