หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตามเพื่อน

เขียนโดย machete007

 

ผมเปิดพอร์ตหุ้นโดยเลือก บล.ที่เพื่อนของผมเข้าไปติดตามในเพจ ผมเองก็สงสัยว่าทำไมเพื่อนผมถึงสนใจบล.ของแบรนด์นี้ ผมเปรียบเทียบถึงค่าคอมมิชชันในการส่งคำสั่งซื้อขายหุ้น แล้วพบว่าเงื่อนไขของบล.มันน่าจะเหมาะกับผมที่สุด ผมจึงเปิดพอร์ตหุ้น บล.เดียวกันกับเพื่อน นี่คือการตามเพื่อนจากสิ่งที่ผมเห็น

 

ที่ผมสนใจอ่านหนังสือ จะเรียกว่าตามเพื่อนก็ได้ ตอนนั้นผมอ่านแต่ธรรมะ-จิตวิทยาประยุกต์ โดยหวังว่าผมจะเกิดปัญญามากขึ้น เอาชนะกับเรื่องทางโลกได้  ตอนนั้นผมเห็นลิน เพื่อนร่วมชั้นระดับหัวกะทิในคณะกำลังอ่านเดอะท็อปซีเคร็ตอยู่ ผมก็เลียนแบบนึกอยากอ่านตามบ้าง ปรากฎว่าผมชอบแนวคิดของผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ทันตแพทย์สม สุจีรา แกถ่ายทอดเนื้อหานามธรรมเข้าใจได้ง่าย ทำให้ผมติดตามผลงานของทันตแพทย์สมแทบทุกเล่ม โดยหวังว่าแนวคิดทางโลกและทางธรรมจะช่วยให้ผมประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

ส่วนเพื่อนอีกคนของผมชื่อโดนัทชอบอ่านนิยายทั้งสามก๊ก และนิยายฝรั่งแปล ผมก็อยากลองดูบ้าง เห็นว่าเพื่อนผมคนนี้ก็เป็นคนฉลาดคนหนึ่ง การอ่านนิยายมันน่าจะมีส่วนเปิดสมองให้คิดอะไรให้กระจ่างออกได้ ผมคิดเอาเองอย่างนั้นนะ...

 

ผมหยิบนิยายเรื่อง 007 SOLO เดิมพันดับแค้น ของสำนักพิมพ์อมรินทร์มาอ่าน ไม่โอเลย ไม่ใช่หนังสือเขาไม่ดีนะ แต่หัวผมคงไม่ค่อยเหมาะกับการนิยายสักเท่าไหร่

 

หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นกับชีวิตผม เพราะผมมีคนใกล้ชิดเป็นต้นแบบในสิ่งที่ทำให้ผมสนใจ ที่ผมกลายเป็นคนชอบอ่านหนังสือได้ก็มาจากการตามเพื่อน เพราะผมอยากรู้ว่าคนที่เก่งการเรียนเขาชอบทำอะไร มีรสนิยมอย่างไร แล้วสิ่งเหล่านั้นมันเกี่ยวข้องกับทัศนคติต่อความสำเร็จของเขาหรือไม่ ?

 

นี่คงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าคนใกล้ชิดของเราที่คบหามีผลต่อความสำเร็จทางการเงิน

 

มันมีผลทั้งแนวคิด ทัศนคติ มุมมอง ความกลัวที่จะรับมือกับเรื่องท้าทาย เป็นต้น

 

น่าเสียดายที่ผมตกงาน และไม่มีเหตุให้ติดต่อสนิทสนมกับใครแล้ว การคิดหรือตัดสินใจอะไรต่อจากนี้เกิดขึ้นจากผมเพียงลำพัง ไม่มีใครเตือนสติหรือให้คำแนะนำแล้ว หากผมไม่มีสัมมาทิฐิหรือดำริชอบแล้ว คงเป็นเรื่องที่น่ากังวลพอสมควร

 

การตามเพื่อนบางเรื่องก็ไม่ใช่สิ่งที่ดี แต่บางครั้งการทำตามเพื่อนในสิ่งที่ดีก็สร้างมุมมองชีวิตใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 39 ครั้ง
เขียนโดย machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งกินอิ่มแล้วมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม เรื่องที่ไม่อันตรายเสมอไป แต่บางคนควรรอก่อนอาเมียร์ ขาน ยืนยันแต่งงานอีกครั้ง 5 ก.ค. กับเการี สแปรตต์โรงเรียนช่างกลที่เคยโด่งดังและมีชื่อเสียงมากในประเทศไทยแนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69จุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเข้าห้องแอร์แล้วหูอื้อ เกิดจากอะไร และอาการแบบไหนควรไปพบแพทย์ทรัมป์บอกอีลอน มัสก์กลับมาเป็นเพื่อนอีกครั้ง หลังเคยแตกหักหนักเรื่องงบและรถ EVอุดรธานี จังหวัดเดียวของไทยที่มีมรดกโลก 2 แห่ง อยู่ที่ไหนบ้างกระบี่ไม่ได้ดังแค่ทะเล ทำไม NASA ถึงหยิบภาพชายฝั่งไปอธิบายจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดอันดับประเทศที่ระบบน้ำประปาสะอาดที่สุดในโลกชวนลองเข้ามาดูประติมากรรมที่จะทำให้คุณต้องหยุดมองแล้วอุทานว่า “ว้าว!”เข้าห้องแอร์แล้วหูอื้อ เกิดจากอะไร และอาการแบบไหนควรไปพบแพทย์อุดรธานี จังหวัดเดียวของไทยที่มีมรดกโลก 2 แห่ง อยู่ที่ไหนบ้างอาเมียร์ ขาน ยืนยันแต่งงานอีกครั้ง 5 ก.ค. กับเการี สแปรตต์กินอิ่มแล้วมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม เรื่องที่ไม่อันตรายเสมอไป แต่บางคนควรรอก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
ทรัมป์บอกอีลอน มัสก์กลับมาเป็นเพื่อนอีกครั้ง หลังเคยแตกหักหนักเรื่องงบและรถ EVเขตชิบูย่าในโตเกียวเข้มงวดเรื่องการทิ้งขยะ โดยผู้ที่ทิ้งขยะจะถูกปรับ 2,000 เยนทันทีติดอยู่กลางซาฮาราหลายวัน ไร้น้ำ ดับสลด 49 รอดแค่ 2นักฟุตบอลทีมชาติอิหร่านชุดฟุตบอลโลกได้รับวีซ่าเข้าสหรัฐฯ แล้ว! แต่เจ้าหน้าที่บางส่วนถูกห้ามเข้าประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่