หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตามเพื่อน

เขียนโดย machete007

 

ผมเปิดพอร์ตหุ้นโดยเลือก บล.ที่เพื่อนของผมเข้าไปติดตามในเพจ ผมเองก็สงสัยว่าทำไมเพื่อนผมถึงสนใจบล.ของแบรนด์นี้ ผมเปรียบเทียบถึงค่าคอมมิชชันในการส่งคำสั่งซื้อขายหุ้น แล้วพบว่าเงื่อนไขของบล.มันน่าจะเหมาะกับผมที่สุด ผมจึงเปิดพอร์ตหุ้น บล.เดียวกันกับเพื่อน นี่คือการตามเพื่อนจากสิ่งที่ผมเห็น

 

ที่ผมสนใจอ่านหนังสือ จะเรียกว่าตามเพื่อนก็ได้ ตอนนั้นผมอ่านแต่ธรรมะ-จิตวิทยาประยุกต์ โดยหวังว่าผมจะเกิดปัญญามากขึ้น เอาชนะกับเรื่องทางโลกได้  ตอนนั้นผมเห็นลิน เพื่อนร่วมชั้นระดับหัวกะทิในคณะกำลังอ่านเดอะท็อปซีเคร็ตอยู่ ผมก็เลียนแบบนึกอยากอ่านตามบ้าง ปรากฎว่าผมชอบแนวคิดของผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ทันตแพทย์สม สุจีรา แกถ่ายทอดเนื้อหานามธรรมเข้าใจได้ง่าย ทำให้ผมติดตามผลงานของทันตแพทย์สมแทบทุกเล่ม โดยหวังว่าแนวคิดทางโลกและทางธรรมจะช่วยให้ผมประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

ส่วนเพื่อนอีกคนของผมชื่อโดนัทชอบอ่านนิยายทั้งสามก๊ก และนิยายฝรั่งแปล ผมก็อยากลองดูบ้าง เห็นว่าเพื่อนผมคนนี้ก็เป็นคนฉลาดคนหนึ่ง การอ่านนิยายมันน่าจะมีส่วนเปิดสมองให้คิดอะไรให้กระจ่างออกได้ ผมคิดเอาเองอย่างนั้นนะ...

 

ผมหยิบนิยายเรื่อง 007 SOLO เดิมพันดับแค้น ของสำนักพิมพ์อมรินทร์มาอ่าน ไม่โอเลย ไม่ใช่หนังสือเขาไม่ดีนะ แต่หัวผมคงไม่ค่อยเหมาะกับการนิยายสักเท่าไหร่

 

หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นกับชีวิตผม เพราะผมมีคนใกล้ชิดเป็นต้นแบบในสิ่งที่ทำให้ผมสนใจ ที่ผมกลายเป็นคนชอบอ่านหนังสือได้ก็มาจากการตามเพื่อน เพราะผมอยากรู้ว่าคนที่เก่งการเรียนเขาชอบทำอะไร มีรสนิยมอย่างไร แล้วสิ่งเหล่านั้นมันเกี่ยวข้องกับทัศนคติต่อความสำเร็จของเขาหรือไม่ ?

 

นี่คงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าคนใกล้ชิดของเราที่คบหามีผลต่อความสำเร็จทางการเงิน

 

มันมีผลทั้งแนวคิด ทัศนคติ มุมมอง ความกลัวที่จะรับมือกับเรื่องท้าทาย เป็นต้น

 

น่าเสียดายที่ผมตกงาน และไม่มีเหตุให้ติดต่อสนิทสนมกับใครแล้ว การคิดหรือตัดสินใจอะไรต่อจากนี้เกิดขึ้นจากผมเพียงลำพัง ไม่มีใครเตือนสติหรือให้คำแนะนำแล้ว หากผมไม่มีสัมมาทิฐิหรือดำริชอบแล้ว คงเป็นเรื่องที่น่ากังวลพอสมควร

 

การตามเพื่อนบางเรื่องก็ไม่ใช่สิ่งที่ดี แต่บางครั้งการทำตามเพื่อนในสิ่งที่ดีก็สร้างมุมมองชีวิตใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 37 ครั้ง
เขียนโดย machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็กจบใหม่อาจเหนื่อยกว่าเดิม หลัง AI เริ่มกินงานระดับเริ่มต้นไปเรื่อยๆเปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”ฟักทองดีต่อสุขภาพ แต่กินคู่กับบางอย่างอาจไม่ดีอย่างที่คิดเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรน (Testosterone)กลุ่มคนทำงานไหนที่นิยมกู้เงินมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
เลี้ยงลูกเอง ความเหนื่อยที่มาพร้อมกับความสุขเล่นมือถือตอนฟ้าร้องปลอดภัยไหม? หรือเสี่ยงโดนฟ้าผ่าจริงเหลือเชื่อ! หญิงสาววัย 20 ปีคนหนึ่งสะสมการ์ดโปเกมอนได้มากกว่า 60,000 ใบ โดยมีมูลค่ารวมประมาณกว่า 2.1 พันล้านบาทแค่พิมพ์ "รับทราบ" มันยากตรงไหน?
ตั้งกระทู้ใหม่