หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ว่าด้วยเรื่องหมูกระทะ!


เขียนโดย kannmanee

🔥 ชวนเม้าท์: สวรรค์ของการสุมหัว...ที่ 'หมูกระทะ' 🔥

​**“แก... เย็นนี้หมูกระทะปะ? **

นี่คือประโยคแห่งชาติที่ทำให้หัวใจเราเต้นแรงและท้องร้องจ๊อกทันที จะเครียดมาจากงาน จะอกหักมาจากไหน หรือแค่เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ คำว่า “หมูกะทะ” เนี่ยแหละคือคำตอบสุดท้ายที่เยียวยาทุกสิ่งได้จริง ๆ!

​ไม่รู้ทำไมนะ แต่การกินหมูกระทะกับแก๊งเพื่อนมันถึงได้ฟินเป็นพิเศษ อาจจะเพราะบรรยากาศ การได้นั่งล้อมวงกันหน้าเตาร้อน ๆ มีควันหอม ๆ ของหมูสามชั้นที่กำลังจะสุกพุ่งขึ้นมา แล้วก็เสียงน้ำซุปเดือดปุด ๆ ที่เป็นเหมือนซาวด์แทร็กประจำมิตรภาพของเรา

​พอมาถึงร้านปุ๊บ... บทสนทนามันก็เริ่มตั้งแต่ตอนเลือกของ!

“เฮ้ย เอาหมูสไลด์เยอะ ๆ นะ แก! อย่าลืมเบคอนด้วย”

“แล้วก็สั่งกุ้งเพิ่ม! แกสั่งผักบ้างดิ๊ ไม่ใช่มีแต่เนื้อ”

“เออ ๆ ผักบุ้งนี่ขาดไม่ได้ น้ำซุปจะได้หวาน”

​จากนั้นก็เข้าสู่พิธีการปิ้งย่างอันศักดิ์สิทธิ์ ทุกคนจะวุ่นวายกับการคีบหมู จัดเรียงผักลงในน้ำซุปอย่างเป็นระเบียบ ถึงจะดูวุ่นวายแต่ก็เป็นความวุ่นวายที่อบอุ่น

​และเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "น้ำจิ้ม"

แต่ละคนก็จะเริ่มปรุงน้ำจิ้มในสไตล์ของตัวเอง บางคนเผ็ดถึงใจ บางคนเปรี้ยวนำ บางคนเน้นกระเทียมพริกสับเต็ม ๆ แล้วก็จะมีการชิมน้ำจิ้มของเพื่อน “แก ลองชิมของเราดิ อร่อยกว่าแกอีก!” แล้วก็จบลงที่การแลกถ้วยน้ำจิ้มกันไปมา นี่แหละคือเสน่ห์!

​ระหว่างที่หมูกำลังสุก การเม้าท์มอยก็เข้มข้นขึ้นตามอุณหภูมิของเตา เราจะเล่าเรื่องงานที่น่าเบื่อ เรื่องผู้ชายที่เข้ามาจีบ เรื่องตลกในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่เรื่องที่เก็บไว้ในใจนานแล้ว ทุกเรื่องจะถูกระบายออกมาอย่างไม่เขินอาย เพราะการมีเพื่อนที่ดีนั่งอยู่ข้าง ๆ พร้อมกับคีบหมูชิ้นอร่อย ๆ ใส่จานให้เนี่ย มันเหมือนเป็นเครื่องยืนยันว่า "แกไม่ต้องกลัวนะ เราอยู่ข้างแกเสมอ"

​หมูกะทะไม่ใช่แค่เรื่องของอาหาร แต่เป็นเรื่องของ "การใช้เวลา"

เราใช้เวลากับมันนานหน่อย ค่อย ๆ ปิ้ง ค่อย ๆ กิน ค่อย ๆ คุย ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องสนใจใคร ทุกอย่างอยู่ตรงหน้าเตานี้แล้ว สุดท้าย... แม้จะอิ่มจนพุงจะแตก แต่ความรู้สึกที่ได้จากมื้อนี้มันมีค่ามากกว่าปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับมากมายนัก

“ป่ะ! ไปต่อของหวานกันดีกว่า... แล้วค่อยลดพรุ่งนี้” นี่คือบทสรุปที่ลงตัวของทุกครั้งที่มาสุมหัวหน้าเตาหมูกะ

เนื้อหาโดย: kannmanee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kannmanee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 50 ครั้ง
เขียนโดย kannmanee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งเกาะที่ไม่มีรถยนต์“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวม 10 ที่เที่ยวฮ่องกงสวยๆในปี 2026เกาะที่ไม่มีรถยนต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
Hot Cake ความสุขเรียบง่ายที่ไม่เคยตกยุคมันคืออสูรกาย ก่อนจะกลายมาเป็นน้ำพริกแมงดาสุดแซ่บปลาไข่(ที่มีไข่เต็มท้อง)แท้จริงแล้วคือปลาอะไรหมูกรอบที่แสนอร่อย แต่เสี่ยงอะไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่