60 ปีไทยฮอนด้าแจกหมวกกันน็อก 720 ใบ ให้นักเรียนกระบี่ ปูทางสังคมขับขี่ปลอดภัย
ไทยฮอนด้า มอบหมวกกันน็อก 720 ใบ ให้นักเรียนจังหวัดกระบี่ภายใต้โครงการ “60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัยเพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน”
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 ที่ห้องประชุมพนมเบญจา ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายอังกูร ศีลาเทวากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีรับมอบหมวกนิรภัยจำนวน 720 ใบ จากบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เพื่อมอบให้แก่นักเรียน–นักศึกษาจากสถานศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัดกระบี่
ในพิธีมี นางสาวิตรี แก้วพวงงาม กรรมการบริหารบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้บริหารบริษัท ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในพื้นที่ นายธีระศักดิ์ ทองมาตร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการ และคณะนักเรียนร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง ซึ่งกำหนดบริจาคทั่วประเทศกว่า 112,440 ใบ
นางสาวิตรี แก้วพวงงาม กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 60 ปี ไทยฮอนด้า บริษัทได้จัดทำโครงการ “60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัยเพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน” พร้อมมอบหมวกกันน็อก 60,000 ใบ มูลค่า 60 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการสวมหมวกกันน็อกในกลุ่มเยาวชน
ต่อจากประกาศโครงการ ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ รวมทั้งผู้จำหน่ายในจังหวัดกระบี่ได้ร่วมสมทบเพิ่มอีก 52,440 ใบ ทำให้ยอดรวมทั่วประเทศสูงถึง 112,440 ใบ มูลค่ากว่า 112 ล้านบาท โดยกระบี่ได้รับจัดสรรจำนวน 720 ใบในวันนี้
นางสาวิตรี กล่าวอีกว่า หวังว่าความร่วมมือนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ผลักดันให้การสวมหมวกกันน็อกกลายเป็นวัฒนธรรมความปลอดภัยของคนไทยอย่างแท้จริง
ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวย้ำ “ใกล้–ไกล ต้องใส่หมวกทุกครั้ง” พร้อมขอบคุณไทยฮอนด้าและทุกภาคส่วนที่ร่วมสนับสนุนโครงการ พร้อมย้ำว่าการสร้างวัฒนธรรมการใส่หมวกนิรภัยในเด็กและเยาวชน คือการสร้างรากฐานที่มั่นคงด้านความปลอดภัยแก่สังคม
ทั้งนี้จังหวัดกระบี่ได้ผลักดันวินัยด้านความปลอดภัยทางถนนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปัจจัยเสี่ยง “เร็ว–เมา–หมวก” พร้อมย้ำกับเยาวชนว่า“ไม่ว่าระยะจะใกล้หรือไกล เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ การใส่หมวกกันน็อกคือการเซฟชีวิต”
พร้อมฝากถึงนักเรียนให้บอกต่อคนในครอบครัว ทั้งปู่ย่า ตายาย และพ่อแม่ ให้ใส่หมวกกันน็อกทุกครั้ง พร้อมทิ้งท้ายว่าอยากเห็น “การใส่หมวกกันน็อก” เป็นวัฒนธรรมประจำชีวิตของคนกระบี่และคนไทยทุกคน
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
ตำรวจน้ำระนองซุ่มจับเรือหางยาว ลอบขน “ยางพาราก้อนถ้วย จากเมียนมาร์ ยึด 830 กก.
เมาป่วนสนั่นพีพี! สาวเม็กซิโกคุมสติไม่อยู่ ตร.หิ้วขึ้นรถเข็นส่งกลับห้องพัก
เกษตรกรยิ้ม ปลูกสับปะรดพันธุ์ หัวแปลง ตลาดพุ่งแรงฤดูการท่องเที่ยว พ่อค้าซื้อถึงสวน
อดีตหนุ่มโรงแรมพลิกชีวิต เปิดร้านกาแฟสไตล์วินเทจท้ายมอเตอร์ไซค์






