เราไม่ "รัก" กันตอนไหน
เช้าวันที่สดใส อากาศดีมาก บ้านที่อยู่ ตจว. ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร บ้านหลังงนี้เรากับแฟนสร้างมาด้วยกัน แต่ตอนนี้เราอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว สาเหตุเพราะต้องแยกกันไปทำงาน แต่เรื่องมันไม่ได้ราบรื่นขนาดนั้น และเรื่องมันมาจบลงที่บ่ายของวันนี้ เล่าย้อนกลังกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เรากับแฟนเจอกันที่ กทม.หลังจากคบกันมาได้ 2 ปีกว่าเลยตัดสินใจกับว่าจะหาที่ปลูกบ้านหลังเล็กอยู่ด้วยกันที่ ตจว. และหางานทำที่นั้น แล้วเราก็ได้ซื้อที่แปลงเล็กๆพร้อมปลูกบ้านแบบที่เราฝันกันไว้ แต่อะไรๆมันก็ไม่ค่อยเป็นตามหวัง เราได้งานที่ใกล้ๆบ้าน คนเดียวส่วนแฟนไม่ได้งาน เราทำงานคนเดียวจนเวลาผ่านไปหลายเดือนแฟนก็ยังไม่ได้งาน แฟนเราเลยตักสินใจเข้า กทม.เพื่อหางานทำอีกครั้ง เพราะเงินที่เก็บไว้ ปลูกบ้านจนหมด เงินเดือนเราก็ส่ง งวดรถ 2 คัน พร้อมกับค่าใช้จ่ายต่างๆและต้องส่งเงินไปให้ พ่อแม่ ทั้ง 2 บ้านด้วย เลยทำให้บางเดือนไม่พอใช้จ่าย หลังจากแฟนเราไดงานทำที่ กทม. ก็จะกลับบ้านแทบจะทุกอาทิตย์ อาจจะมีบ้างที่ไม่ได้กลับเพราะติดทำโอที เรากับแฟนใช้ชีวิตแบบนี้มาเรื่อย จนมาวันนี้ เราติดต่อแฟนไม่ได้เลย ตั้งแต่เช้า จากปกติที่เคย จะโทรหากันทุกครั้งที่ตื่นนอน ถึงที่ทำงานก็จะบอกกัน กินข้าว ขับรถ เรียกได้ว่า ติดต่อกันแทบจะตลอดเวลา แต่วันนี้ปฟนเราหายไปเฉยๆโทรไม่รับ ไลท์ไม่อ่าน เราก็เริ่มเป็นห่วงว่าจะมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นรึป่าว แต่จู่ๆเกือบเลิกงานมีโทรศัพท์สายนึงโทรเข้ามาเบอร์ไม่คุ้นเรารับสายทันทีเพราะกลัวว่าจะเป็นเรื่องของแฟน เสียงปลายสาย บอกเราว่า มึงเลิกยุ้งกับเมียกูได้แล้ว เราตกใจแล้วตั้งสติถามกลับไปว่าโทรผิดรึป่าว ยังไม่ทันจะพูดจบ ปลายสายสวนกลับมาว่าไม่ผิดกูโทรถูกแล้ว เราเลยถามไปว่าเมีย คุณคือใคร เสียงที่ตอบกลับมาทำให้เรา นิ้งไปเลย "ตุล มายเอง' เสียงนี้มันคือเสียงแฟนเรา เราถามกลับไปว่า มาย คืออะไร แต่เสียงที่ได้รับกลับมาคือ เลิกยุ้งกับเมียกูได้แล้ว พร้อมกับมีเสียงมายแทรกเข้ามา "ตุล มายขอโทษ"แล้วก็ถูตัดสายไป หลังจากนั้นเรา หน้าร้อน ตัวร้อนไปหมด ทำอะไรไม่ถูก กดโทรศัพท์ โทรกลับไป แต่เค้าปิดเครื่องไปแล้ว โทรเบอร์แฟนเราก็ไม่มีคนรับสาย เราทำได้แค่ มึน งง ทำไรไม่ถูก นั้งนิ่ง ดิ่ง อยู่แบบนั้น จนได้เวลาเลิกงาน เราขับรถกลับมาที่บ้าน พอถึงหน้าประตูบ้าน เราร้องไห้แบบ ร้องจนไม่รู้จะร้องยังไง งง สงสัย ว่าเกินอะไรขึ้น (เราไม่เคยสงสัย ไม่เคยเช็คโทรศัพท์แฟน ให้พื้นที่ส่วนตัวแฟนมาตลอด)เราคิดว่าความซื้อสัตว์ของเรา คงไม่ทำร้ายเรา แต่เราคิดผิด เวลาผ่านไป ทุกวัน ทุกวัน เราขับรถไปทำงาน กลับบ้าน เหมือนเดิม แต่ก็ยัง ร้องไห้ทุกครั้งที่ถึงบ้าน จนเวลาผ่านไป เกือบ 4 เดือน เราถึงรู้ว่า แฟนเรา (หรือแฟนเก่า) ท้อง เค้าคบกับมาก่อนที่เราจะรู้เกือบปีแล้ว มันยิ่งทำให้เรากลับมาดิ่งอีกครั้งพร้อมกับคำถามที่ว่า 'เราไม่รักกันตอนไหน '
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงา
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
กรีนแลนด์ประกาศว่า "เราเลือกเดนมาร์ก ไม่ได้เลือกอเมริกา"
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
พลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้ว
อื้อหือ ต้นแบบรถไฟที่ดูอย่างล้ำสมัย....นึกว่าหลุดออกมาจากหนังไซไฟเลยนะเนี่ย
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
แขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำ
ปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์





