หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิกฤตภาษีมรดก 'ทายาทครอบครัวญี่ปุ่น' แห่ขายกิจการ

เขียนโดย คุณยายไซเบอร์

"ธุรกิจครอบครัว” ประมาณ 1.3 ล้านกิจการ คิดเป็น 1 ใน 3 ของบริษัทญี่ปุ่นกำลังขาดผู้สืบทอดกิจการ ข้อห้ามอย่าง "การขายกิจการให้กับบริษัททุนเอกชน" หรือ ไพรเวท อิควิตี้ จึงกลายเป็นทางรอด 

เนื่องด้วยอัตราภาษีมรดกของญี่ปุ่นอยู่ที่ 55% ซึ่งสูงที่สุดในโลก ทำให้เป็นภาระของทายาทที่จะรับช่วงต่อ โดยต้องชำระภาษีภายใน 10 เดือนหลังเสียชีวิต ทายาทบางรายจึงต้องรีบขายทรัพย์สินก่อนที่พ่อแม่จะเสียชีวิต และลงทุนทำธุรกิจเองใหม่จะคุ้มค่ากว่า ดังนั้นการขายทรัพย์สินให้กับ "บริษัทไพรเวท อิควิตี้" จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

"บริษัทไพรเวท อิควิตี้" จึงเป็นเหมือนคนกลางในการเจรจาระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย และเก็บค่าธรรมเนียมเมื่อขายบริษัทได้สำเร็จ

แม้ว่าตลาดไพรเวทอิควิตี้ในญี่ปุ่นจะเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่การแข่งกันเสนอราคาซื้อที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มูลค่าสินทรัพย์สูงเกินจริง แต่ถึงอย่างนั้น บริษัทไพรเวท อิควิตี้ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นยังคงเป็นตลาดที่กำลังเติบโต เพราะมูลค่าการลงทุนยังต่ำกว่าในอเมริกาและยุโรปอยู่มาก 

เนื้อหาโดย: คุณยายไซเบอร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คุณยายไซเบอร์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 317 ครั้ง
เขียนโดย คุณยายไซเบอร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลายประเทศในยุโรปเริ่มใช้มาตราการจำกัดการเข้าถึงของเด็กในสื่อโซเชียลชาติที่คนใช้เงินในประเทศไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลกส่องทิศทางตัวเลขเด่น ม้าสีหมอก VS ม้าวิ่ง วันที่ 1 กันยายน 2569อาชีพใดคู่แข่งน้อย แต่รายได้ดี? เปิดมุมมอง 10 อาชีพเฉพาะทางที่คนทั่วไปอาจมองข้ามเกาะลึกลับกลางแม่น้ำยักษ์ ที่กำลังหายไปจากโลก9 ดาราไทยที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศดราม่าเดือด! คลิปชายมาเลเซียถูกค้นริมถนนในไทย ถึงขั้นถอดรองเท้า เจอชาวเน็ตแฉประสบการณ์คล้ายกัน ลามบอยคอตเที่ยวไทยเจาะสูตรดักทาง "เลขเบิ้ล-เลขหาม" งวด 1 กันยายน 2569แดนเซอร์เบื้องหลังศิลปินดัง ได้ค่าจ้างต่อโชว์เท่าไร?งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ9 อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำแต่ประเทศยังขาดไม่ได้ใครกำหนดว่า ‘เจริญ’ ต้องเหมือนตะวันตก ‘แฮร์เดอร์’ นักคิดเมื่อ 200 ปีก่อน มีคำตอบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 ดาราไทยที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศเกาะลึกลับกลางแม่น้ำยักษ์ ที่กำลังหายไปจากโลกหลายประเทศในยุโรปเริ่มใช้มาตราการจำกัดการเข้าถึงของเด็กในสื่อโซเชียลครอบครัวตัวตึง! เพื่อนบ้านสุดทน ขโมยตั้งแต่โต๊ะก๋วยเตี๋ยว ยันสายไฟ-ชักโครก งัดของในห้องไปขายอาชีพรายได้ดี คู่แข่งน้อย ไม่ต้องใช้วุฒิ ปี 20267 ของใช้ในครัวที่หมดอายุแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ยังคงใช้งานอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
ใช้มือถือกลางฝนเสี่ยงฟ้าผ่าหรือไม่? ความจริงที่ควรรู้ก่อนพายุมานี่คือ "ปฏิบัติการทางเศรษฐกิจครั้งสำคัญของทรัมป์"! สหรัฐฯ กำลังจะใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านระลอกใหม่ ซึ่งอิหร่านตอบโต้ว่า: น้ำมันแม้แต่หยดเดียวจะไม่ไหลออกนอกประเทศหญิงวัย 39 ปี ถูกจับกุมที่สนามบินหลังจากราดน้ำมันใส่สมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่น เธออ้างว่าทำไป "เพราะรู้สึกซาบซึ้งใจ"เทรนด์ใหม่สาวจีน! "ย้อมขนรักแร้" เป็นแฟชั่น..เพิ่มสีสันให้ร่างกายตนเอง
ตั้งกระทู้ใหม่