หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Deepstaria” บอลลูนทะเลแห่งความตาย สิ่งมีชีวิตหายากใต้น้ำ


เขียนโดย dusita

“Deepstaria” บอลลูนทะเลแห่งความตาย สิ่งมีชีวิตหายากใต้น้ำ

โลกใต้ทะเลลึกยังคงเต็มไปด้วยความลับมากมาย สิ่งมีชีวิตจำนวนมากซ่อนอยู่ในห้วงมหาสมุทรอันมืดมิดที่มนุษย์ยังไม่รู้จัก และยังไม่เคยถูกสำรวจ พร้อมทั้งรอการค้นพบอีกจำนวนมาก

เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตสุดแปลก ที่ถูกเรียกขานว่า Cold Sea Balloon บอลลูนทะเลแห่งความตาย ที่มองดูชวนหลอน และน่าค้นหาไปในช่วงเวลาเดียวกัน

“Deepstaria” คือ แมงกะพรุนทะเลน้ำลึกชนิดหนึ่ง ที่ถูกยกให้เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับแห่งท้องทะเล ค้นพบครั้งแรกในช่วงทศวรรษ 1960 ได้รับการตั้งชื่อตามเรือดำน้ำสำรวจใต้น้ำ Deepstar 4000 ของ Jacques Cousteau แต่ในขณะนั้นมันถูกคาดเดาว่าอาจเป็นเพียงแค่รกของวาฬ กระทั่งมีการยืนยันว่ามันคือ แมงกะพรุนแห่งท้องทะเลลึก เป็นสิ่งมีชีวิตหายากที่อาศัยอยู่ในน้ำลึกมากๆ

Deepstaria enigmatica เป็นสัตว์น้ำลึกที่พบได้ยากมาก พบในเขตน้ำลึกของมหาสมุทร เช่น มหาสมุทรแอตแลนติกและแปซิฟิก ที่ระดับความลึกราวๆ 800–1,800 เมตร มีลักษณะเด่นที่แตกต่างคือไม่มีหนวดพิษยาวแบบแมงกะพรุนทั่วไป ลำตัวบาง และใส คล้ายผ้าคลุมหรือถุงพลาสติกขนาดใหญ่ พวกมันจะลอยพริ้วไปมาในน้ำ ซึ่งอาจมีขนาดความกว้างได้ถึง 60 เซนติเมตร หรือมากกว่านั้น

แมงกะพรุน Deepstaria เป็นแมงกะพรุนทะเลน้ำลึกชนิดหนึ่งที่รูปร่างเหมือน “ผ้าคลุมโปร่งใส” และใช้การห่อเหยื่อแทนการใช้หนวดพิษ โดยมันจะคลุมเหยื่อไว้ด้านในก่อนจะย่อยเป็นอาหารในขั้นตอนต่อไป ถือเป็นแมงกะพรุนที่มีรูปร่างแปลกตา พริ้วและใส ซึ่งเมื่อคลิปของมันถูกเผยแพร่ครั้งแรก ผู้คนจำนวนมากต่างเข้าใจผิดว่า สิ่งมีชีวิตประหลาดนี้อาจเป็นเอเลี่ยนหรือสิ่งแปลกประหลาดใต้น้ำ

แมงกะพรุน Deepstaria 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 192 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทยเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!น้ำมันแตะลิตรละ 60 บาท 4 ธุรกิจได้อานิสงส์ กำไรสวนทางต้นทุน5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย10 จังหวัดในประเทศไทย “ชื่อมงคลที่สุด” ความหมายดีงาม ฟังแล้วเป็นสิริมงคลตั้งแต่ชื่อเมืองทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นศาลสั่งให้ Netflix คืนเงินค่าสมาชิกให้แก่ผู้ใช้งาน 7 ปีย้อนหลังจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทยจังหวัดในไทยที่มีอากาศดีและเย็นสบายที่สุดตลอดทั้งปีรู้หรือไม่เซเว่นสาขาใดในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สงกรานต์ยังไม่มา แต่กัมพูชาเริ่มแล้ว! ปะแป้งมันส์ล่วงหน้า คนไทยเห็นแล้วมีสะดุ้งนิด ๆคิดจะดัด… จัดฟันทั้งทีอย่าให้มีรอบสองทำไมใช่หน่วยบาร์เรล วัดน้ำมันโลก พร้อมวิธีแปลงเป็นลิตรอย่าเพิ่งเติม! พรุ่งนี้! ดีเซลลดราคา 2.14 บาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่