สตาร์บัคส์สะดุ้ง! เมื่อเจอ “สตาร์บัง” คาเฟ่สุดแสบที่ศาลยังต้องยกนิ้วให้
สวัสดีครับทุกคน! วันนี้ผมมีเรื่องราวสุดแสบแต่แฝงด้วยความฮาและความกล้าแบบไม่เกรงใจใครมาเล่าให้ฟังครับ เป็นเรื่องของพี่บ่าวคนหนึ่งจากปากีสถานที่กล้าหาญชาญชัย เปิดร้านกาแฟชื่อ “Sattar Buksh Café” ที่ฟังดูผ่าน ๆ นี่นึกว่า Starbucks มาเปิดสาขาใหม่ซะอีก!
เรื่องมันมีอยู่ว่า... พี่บ่าวคนนี้ชื่อว่า “Sattar Buksh” จริง ๆ ครับ แล้วแกก็เปิดร้านกาแฟของตัวเองขึ้นมา แต่ความแสบมันอยู่ตรงนี้—แกตั้งชื่อร้านว่า “Sattar Buksh Café” ซึ่งออกเสียงคล้าย “Starbucks” แบบจงใจสุด ๆ แถมโลโก้ก็ไม่ธรรมดา เพราะดันไปคล้ายกับโลโก้นางเงือกของ Starbucks แบบจนน่าตกใจ ต่างกันแค่เปลี่ยนนางเงือกเป็น “หน้าพี่แกเอง” พร้อมหนวดเข้ม ๆ และผ้าโพกหัวสไตล์บัง ๆ
แน่นอนครับ... Starbucks ไม่ปลื้มสิครับรออะไร ฟ้องเลยสิครับ! ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ใช้ชื่อและโลโก้คล้ายกันเกินไป หวังจะปิดเกมให้ร้านนี้จบแบบเงียบ ๆ
แต่พี่ Sattar ไม่ยอมง่าย ๆ แกสู้กลับแบบหน้าตาย พร้อมเหตุผลสุดจี๊ดว่า
“เฮ้ย นี่มันชื่อผม หน้าผมเองนะ!”
คือถ้าจะหาว่าลอก ก็ต้องไปฟ้องพ่อแม่ผมก่อนเลยครับ เพราะชื่อ Sattar Buksh นี่ผมใช้มาตั้งแต่เกิด!
แล้วที่พีคคือ... ศาลดัน “เข้าข้างพี่แก” ด้วยครับ! บอกว่าแม้จะคล้าย แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันขนาดนั้น และที่สำคัญคือ “มันเป็นชื่อจริงของเจ้าของร้าน” แถมโลโก้ก็เป็น “หน้าจริงของเจ้าตัว” ไม่ใช่การลอกเลียนแบบโดยตรง
งานนี้ Starbucks ถึงกับมีกำหมัด แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะศาลตัดสินแล้วว่าไม่ผิด แถมพี่ Sattar ยังได้โปรโมตร้านฟรีทั่วประเทศ คนแห่ไปถ่ายรูปกับโลโก้ “สตาร์บัง” กันเพียบ เรียกได้ว่า “ชนะคดีแบบเท่ ๆ” แถมยอดขายพุ่งกระฉูดอีกต่างหาก
คอมเมนต์ในโซเชียลก็ไม่แพ้กันครับ มีทั้งขำ ทั้งแซะ ทั้งเอ็นดู
-
“เหมือนตรงไหนนน? ไม่เหมื๊อนนเล๊ยย! โทนเอยใด ๆ เอย ละนางเงือก Starbucks มีหนวดเหมือนบังรึป่าว โถ่ว…”
-
“สตาร์บัค ❌ สตาร์บัง ✅”
-
“ถ้าเป็นบ้านเรา ยังไงร้านใหญ่ก็ชนะ”
-
“สมัยยังญาติดีกับขแมร์ เข้าไปกินกาแฟ เพราะนึกว่าเป็นอเมซอน แต่ไม่ใช่…อเมซิ่งง”
-
“บอกว่าคล้ายนี่ นางเงือก STARBUCKS กำหมัดแล้วนะ”
ผมว่าเรื่องนี้มันให้ข้อคิดหลายอย่างเลยครับ หนึ่งคือ...ความคิดสร้างสรรค์มันอยู่รอบตัวเรา สองคือ...ถ้าคุณมั่นใจในตัวเอง และไม่ได้ละเมิดใครจริง ๆ ก็สู้ไปเลย สามคือ...บางทีความกล้าแบบบ้าน ๆ ก็อาจเปลี่ยนชีวิตได้
สุดท้ายนี้...ขอปรบมือให้พี่ Sattar Buksh ที่กล้าทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า และกลายเป็นตำนาน “สตาร์บัง” ที่ Starbucks ยังต้องจำชื่อ!
ไว้เจอกันใหม่ครับ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
สมาคมศิษย์เก่าเกาหลีแห่งกัมพูชา เรียกร้องรัฐบาลเกาหลีใต้ สืบสวนคำกล่าวอ้างว่ากองทัพอากาศไทยใช้เครื่องบินขับไล่T-50TH ที่ผลิตโดยเกาหลีใต้
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
ทึ่งทั่วโลก : "สนามบินยิบรอลตาร์" หนึ่งในสนามบินที่อันตรายและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ประสบการณ์การบินที่ไม่เหมือนใคร คนขับมาลงได้นี่ต้องเก่งมากๆเลยนะเนี่ย
เปิดตำนานคุณลุงซานต้า: จากนักบุญใจบุญยุคโบราณ สู่ชายชุดแดงพุงพลุ้ยที่โคคา-โคล่าช่วยปั้น! 🎅🦌
อันตรายใกล้ตัว เตือน 3 ประเภท ชามใส่อาหาร ที่หลายบ้านยังใช้ เสี่ยงสารพิษสะสมไม่รู้ตัว
ทึ่งทั่วโลก :แม่น้ำสองสี "อารากวี" (Aragvi) ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามน่าทึ่งในประเทศจอร์เจีย
ทึ่งทั่วโลก : "โบโรบูดูร์" ศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายานที่ใหญ่ที่สุดในโลก