หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอแต่งงานใต้น้ำสุดโรแมนติก…แต่เจ้าบ่าวไม่เคยได้ยินคำว่า “ตกลง”

เขียนโดย coffeeman

วันนี้ผมมีเรื่องราวที่ทั้งโรแมนติก ทั้งสะเทือนใจ และทั้งโคตรไม่คาดคิดมาเล่าให้ฟังครับ เป็นเรื่องของ “สตีเวน เวเบอร์” ชายหนุ่มที่วางแผนขอแฟนสาวแต่งงานแบบไม่เหมือนใคร ด้วยการดำน้ำไปเซอร์ไพรส์เธอถึงหน้าต่างห้องพักใต้น้ำกลางทะเล แต่สุดท้าย...เขาไม่เคยได้ยินคำตอบของเธอเลย

ย้อนกลับไปปี 2019 สตีเวนกับแฟนสาว “เคนีชา อองตวน” กำลังพักผ่อนช่วงวันหยุดที่แทนซาเนีย ทั้งคู่เลือกเข้าพักใน “ห้องพักใต้น้ำ” สุดหรูของรีสอร์ตบนเกาะเพมบา ห้องนี้ตั้งอยู่กลางทะเล ห่างจากฝั่งประมาณ 250 เมตร ส่วนที่ใช้พักผ่อนจะอยู่ใต้น้ำลึก 10 เมตร มีหน้าต่างกระจกใสให้ชมวิวใต้ทะเลแบบเต็มตา

ในคืนที่สามของทริป สตีเวนตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์ที่ไม่มีใครเหมือน เขาสวมหน้ากาก ตีนกบ แล้วดำน้ำลงไปยังหน้าต่างห้องพัก ถือกระดาษที่ใส่ในถุงพลาสติกกันน้ำ บนกระดาษเขียนด้วยลายมือว่า

“ผมกลั้นหายใจไม่นานพอที่จะบอกคุณทุกสิ่งที่ผมรักในตัวคุณได้ แต่ทุกสิ่งที่ผมรักในตัวคุณ ผมจะรักมากขึ้นในทุก ๆ วัน”

จากนั้นเขาก็พลิกอีกด้าน เป็นคำถามสำคัญที่สุดในชีวิต

“คุณจะแต่งงานกับผมไหม? แต่งงานกับผมนะ”

พร้อมกับยื่นกล่องแหวนให้เธอเห็นผ่านกระจกใส

เคนีชา ซึ่งกำลังบันทึกภาพด้วยความตื่นเต้น รีบวิ่งขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของห้องพักเหนือผิวน้ำ เพื่อรอสวมกอดและตอบรับคำขอแต่งงานของเขา

แต่...สตีเวนไม่เคยโผล่ขึ้นมา

เธอพยายามโทรศัพท์ ใช้วิทยุขอความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถติดต่อรีสอร์ตได้ทันที จนกระทั่งเรือลำหนึ่งผ่านมาและให้การช่วยเหลือ

เมื่อร่างของสตีเวนถูกดึงขึ้นมา แม้จะพยายามทำ CPR อย่างสุดความสามารถ แต่เขาเสียชีวิตแล้ว

ทางรีสอร์ตออกมายืนยันว่า

“เขาจมน้ำขณะดำน้ำอยู่คนเดียวนอกห้องพักใต้น้ำ”

แม้เขาจะมีประสบการณ์การดำน้ำตื้นมาก่อน แต่ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นในวินาทีนั้น

หลังเหตุการณ์ เคนีชาโพสต์คลิปและข้อความไว้อาลัยด้วยความสะเทือนใจ

“คุณไม่เคยโผล่ขึ้นมาจากความลึกนั้น คุณจึงไม่เคยได้ยินคำตอบของฉัน… ‘ตกลง! ตกลง! ตกลงเป็นล้านครั้ง ฉันจะแต่งงานกับคุณ’”

“วันที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา กลับกลายเป็นวันที่เลวร้ายที่สุด ด้วยโชคชะตาที่พลิกผันอย่างโหดร้ายที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้”

คำขอแต่งงานของสตีเวน... กลายเป็น “คำสารภาพรักครั้งสุดท้าย” ทุกคำพูด ทุกสายตา ทุกการกระทำในช่วงวินาทีนั้น กลายเป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลบออกจากใจของเคนีชา

และคำตอบ “ตกลง”... คือคำที่เขาไม่มีวันได้ยิน

ผมว่าเรื่องนี้ให้ข้อคิดหลายอย่างเลยครับ หนึ่งคือ...ความรักไม่ต้องใหญ่โต แค่ได้ยินคำตอบก็พอ สองคือ...ชีวิตมันไม่รอใคร อย่าผัดวันไปบอกรักคนที่คุณรัก สามคือ...ความโรแมนติกไม่ใช่แค่ภาพสวย ๆ แต่มันคือ “ความตั้งใจ” ที่ออกมาจากหัวใจ

สุดท้ายนี้...ขอไว้อาลัยให้สตีเวน ชายผู้กล้าทำสิ่งที่สวยงามที่สุดในชีวิต แม้จะไม่ได้ยินคำตอบ แต่เขาก็ได้มอบความรักที่แท้จริงให้โลกได้เห็น

ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
The Guardian, AP
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 219 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวเอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 สถานการณ์ที่บอกได้ว่าคุณเป็น "ผู้ใหญ่จริง" แค่ไหนขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้เชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่พืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ตั้งกระทู้ใหม่