หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรหมูปิ้งหมักนุ่ม หอมเตาถ่าน ทำง่ายแต่โคตรอร่อย

เนื้อหาโดย SOSU

ใครคิดถึงกลิ่นหมูปิ้งยามเช้าที่ลอยมาแต่เช้า ต้องมาทางนี้เลยคะ หมูปิ้งรถเข็นหน้าปากซอยคือของกินที่อยู่คู่คนไทยมานาน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้ากับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือกินเป็นของว่างก็อร่อยไม่เบื่อ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้ว หมูปิ้งอร่อยแบบร้านดัง ทำเองที่บ้านได้ไม่ยากเลย ขอแค่รู้เคล็ดลับหมักให้ถึงเครื่อง และย่างให้ได้กลิ่นหอมไหม้นิดๆ ก็อร่อยเหมือนต้นฉบับแน่นอน

วัตถุดิบ

วิธีทำหมูปิ้งให้อร่อยเหมือนร้านดัง

  1. เตรียมหมูให้พร้อมหมัก หั่นหมูเป็นชิ้นบางพอดีคำ อย่าบางเกินไปเพราะจะไหม้ง่าย เวลาย่างจะได้มีความฉ่ำ
  2. โขลกเครื่องหมัก โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย และกะทิ คนให้เข้ากัน
  3. หมักให้เข้าเนื้อ นำหมูที่หั่นไว้ใส่ลงในชาม คลุกกับน้ำหมักให้ทั่ว แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง (หรือข้ามคืนจะยิ่งอร่อย)
  4. เสียบไม้แล้วย่างพอหมูหมักได้ที่ ให้นำมาเสียบไม้ แล้วนำไปย่างบนเตาถ่าน ใช้ไฟอ่อนถึงกลาง ค่อยๆ พลิกกลับไปมาจนหมูสุกทั่ว หมั่นทากะทิระหว่างย่าง จะช่วยให้หมูหอมและมันวาวน่ากินสุดๆ

เคล็ดลับความอร่อย

หมูปิ้งต้องคู่กับ ข้าวเหนียวร้อนๆ หรือข้าวสวยก็ได้ แต่ถ้าได้จิ้มน้ำจิ้มแจ่วหรือซอสหวานรสกลมกล่อมยิ่งเด็ด ทำกินเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านรถเข็นเจ้าประจำแน่นอนไปลองทำกันจ้า

เนื้อหาโดย: SOSU
เครดิตรูปภาพ:Canva:geanina-vlasceanus-images:https://www.canva.com/photos/MAE0kpnDFYA-grilled-skewered-milk-pork-with-white-sticky-rice/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SOSU's profile


โพสท์โดย: SOSU
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุด"ฮุนเซน" ฝาก "เตีย บันห์" บอก "ไทย"..ให้เชื่อใจเขมร จะไม่เป็นเหมือนเดิมแล้ว!นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาประธานใจป้ำแจกอพาร์ทเมนต์ให้พนักงาน160คน มูลค่าห้องตั้งแต่3ล้านถึง10ล้าน ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนงานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์กษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตกระเพาะปลาที่หายากที่สุด และมีราคาแพงมากที่สุดในปัจจุบันวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบผู้ประกอบการไม่ง้อเขมร..เล่ห์เหลี่ยมเยอะ หันจ้างเมียนมา มอญ และลาวนักประดิษฐ์ชาวสวิสผู้คิดค้นแคปซูลฆ่าตัวตๅย ได้พัฒนา "แคปซูลคู่" ที่ช่วยให้คู่รักสามารถทำการุณยฆๅตพร้อมกันได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประธานใจป้ำแจกอพาร์ทเมนต์ให้พนักงาน160คน มูลค่าห้องตั้งแต่3ล้านถึง10ล้าน ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนเกมไทยที่โด่งดังที่สุด และประสบความสำเร็จมากที่สุดในระดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สูตรมัฟฟินช็อกโกแลต ทำกินได้ทำขายดี!แบ่งปันสูตรโรลสตรอว์เบอร์รี่ เค้กเนื้อนุ่มฟูและครีมเนียนนุ่ม (ใช้กระทะทำได้)!แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญ
ตั้งกระทู้ใหม่